Nối gót Final Fantasy 7 Remake và Marvel's Avengers, Cyberpunk 2077 lỡ hẹn với game thủ

Square Enix đã mở màn trong việc hoãn ngày ra mắt game với Final Fantasy 7 Remake và Marvel's Avengers, nay đến lượt CD Projekt Red cũng đẩy lùi tựa game Cyberpunk 2077 của mình

Cyberpunk 2077 ban đầu dự kiến sẽ ra mắt trong giai đoạn khá bận rộn của tháng 4, ngay sau Resident Evil 3 Remake và Final Fantasy 7 Remake. Tuy vậy, CD Projekt Red mới đây đã khiến các game thủ "chết lặng" khi công bố về việc hoãn phát hành, và dời game sang ngày 17 tháng 9 năm 2020 trên mọi nền tảng. Bên cạnh việc công bố ngày phát hành mới, CD Projekt Red cũng chứng tỏ mình là hãng phát triển và phát hành game "có tâm" nhất hệ mặt trời, khi đưa ra lời giải thích cụ thể. Theo hãng chia sẻ, Cyberpunk 2077 "đã hoàn thành và có thể chơi được", nhưng cần có thêm thời gian để đánh bóng trải nghiệm. Quy mô rộng lớn của game đòi hỏi nhiều đợt chơi thử và sửa lỗi hơn dự kiến của nhà phát triển, nhưng hi vọng rằng lượng công việc bổ sung sẽ xứng đáng với sự chờ đợi của game thủ.

Nối gót Final Fantasy 7 Remake và Marvel's Avengers, Cyberpunk 2077 lỡ hẹn với game thủ

CD Projekt Red cho rằng đợt trì hoãn này sẽ chắc chắn sẽ xứng đáng với những ai đang mong chờ Cyberpunk 2077. "Chúng tôi muốn Cyberpunk 2077 trở thành thành tựu lớn nhất của chúng tôi dành cho thế hệ này," hãng phát triển giải thích, "và việc tạm hoãn ra mắt sẽ cho chúng tôi thêm những tháng cần thiết để làm game hoàn hảo." Trong khi một số người hâm mộ vẫn thất vọng về việc Cyberpunk 2077 bị hoãn sang 17 tháng 9, về mặt tích cực, CD Projekt Red đã hứa hẹn sẽ thường xuyên cập nhật tình hình phát triển hơn. Bằng cách này, người hâm mộ có thể theo dõi tiến trình phát triển game của hãng. Ngoài ra, thời gian phát hành dời lại có thể sẽ tạo điều kiện để người hâm mộ trữ "lúa", rộng đường nâng cấp cỗ máy của mình và sẵn sàng chờ đón một trong những tựa game được kì vọng nhất năm 2020 này.

Nối gót Final Fantasy 7 Remake và Marvel's Avengers, Cyberpunk 2077 lỡ hẹn với game thủ 2

Bên cạnh đó, việc dời ngày ra mắt Cyberpunk 2077 có thể là một sự thuận lợi cho game. Nó đã tạm thời thoát khỏi tháng 4 siêu bận rộn, qua đó có nhiều không gian để thở hơn trong tháng 9. Ngay lúc này, tựa game lớn duy nhất được xác định ra mắt trong tháng 9 là Marvel's Avengers, nhưng cũng phải vài tuần trước khi Cyberpunk 2077 phát hành, đảm bảo cho việc "hạ nhiệt" để tựa game của CD Projekt Red có thể cạnh tranh. Và kể cả khi có những đợt trì hoãn như thế này, nửa đầu năm 2020 vẫn còn vô số chọn lựa cho những tín đồ trò chơi điện tử, đồng thời nửa sau của năm cũng đang bắt đầu đáng chú ý. Cũng có khả năng Cyberpunk 2077 sẽ phải dời lịch lại thêm một lần nữa, nhưng ít nhất lúc này, mọi người đã có thể khoanh vùng 17 tháng 9 năm 2020 được rồi. Game sẽ phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Nối gót Final Fantasy 7 Remake và Marvel's Avengers, Cyberpunk 2077 lỡ hẹn với game thủ 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang