Dragon Ball Z: Kakarot góp phần khôi phục danh dự cho người Saiyan

Là chủng tộc chiến binh, người Saiyan thường có sức mạnh rất đáng chú ý, nhưng Raditz lại là một nhân vật bị "ra rìa" từ sớm. May mắn thay, Dragon Ball Z: Kakarot đã khôi phục lại danh dự của gã phản diện này.

Có rất nhiều điều để nói về vấn đề sức mạnh của thương hiệu Dragon Ball, nhưng một điều mà hầu hết người hâm mộ đều đồng tình là nó khiến cho một số nhân vật trở nên lỗi thời. Điều này dẫn đến việc một số nhân vật, cả anh hùng lẫn phản diện, bị "xếp xó" trong các phiên bản kể lại câu chuyện về ngọc rồng, ngay cả khi ban đầu họ đóng một vai trò quan trọng. Dragon Ball Z: Kakarot đã sửa chữa sai lầm này với một nhân vật, mối đe dọa thực sự đầu tiên đến Trái Đất: Chiến binh Saiyan thuần chủng Raditz. Rất nhiều người chơi nhanh chóng nhận ra họ rất khó khăn khi phải đối mặt với Raditz trong game.

Dragon Ball Z: Kakarot góp phần khôi phục danh dự cho người Saiyan

Có thể nói, cuộc chiến với Raditz, anh trai của Goku từ hành tinh Vegeta, thường vẫn được nhắc đến trong các phiên bản kể lại câu chuyện về ngọc rồng, nhưng đa số không đáng chú ý. Trận chiến này dẫn đến việc Goku hi sinh và dự báo trước về sự xuất hiện của Vegeta và Nappa, nhưng đa số các bản game trước sẽ là những trận chiến khá dễ do cơ chế của trò chơi. Raditz, mặc dù rất mạnh, đã nhanh chóng rơi vào tình trạng bị quên lãng khi kẻ thù mạnh hơn xuất hiện, nhưng điều đó không có nghĩa là nên coi thường tầm quan trọng và sức mạnh của hắn. Hắn là kẻ thù lớn đầu tiên người chơi phải đối mặt trong Dragon Ball Z: Kakarot. Sau một vài phân đoạn khá thoải mái khi Goku dành thời gian với Gohan, Dragon Ball Z: Kakarot chính thức bắt đầu với sự xuất hiện của Raditz trên Trái Đất.

Dragon Ball Z: Kakarot góp phần khôi phục danh dự cho người Saiyan 2

Raditz đến tìm Goku và tìm hiểu lý do vì sao  cậu chưa hủy diệt Trái Đất. Rõ ràng những gì hắn tìm được không như hắn mong đợi, cuối cùng hắn bắt cóc Gohan để buộc Goku phải chiến đấu với mình. Cuộc đối mặt đầu tiên với Raditz là một chọi một, và mặc dù cuộc chiến này không quá khó, rõ ràng Raditz đang kìm sức mạnh của mình và được thể hiện sau đoạn phim cắt cảnh. Cuộc chiến cuối với Raditz diễn ra với 2 phần riêng biệt, đoạn đầu chứng kiến cảnh Piccolo giúp Goku đối mặt với gã chiến binh tộc Saiyan. Với sự hỗ trợ của Piccolo, trận chiến này tương đối đơn giản. Hai đấu một sẽ giúp người chơi có không gian để thở khi cảm thấy bị áp đảo, nhưng một khi hai người bảo hộ Trái Đất nhận ra họ không thể đánh bại hắn bằng phương thức thông thường, Picolo rút lui để trữ năng lượng cho tuyệt chiêu Ma Quán Quang Sát Pháo của mình.

Dragon Ball Z: Kakarot góp phần khôi phục danh dự cho người Saiyan 3

Đơn độc chiến đấu với một Raditz có đầy đủ sức mạnh không hề đơn giản. Sự khác biệt về sức mạnh giữa nhân vật của người chơi và Raditz giống như ngày và đêm, và điều này nhanh chóng được thể hiện bằng mức độ và quy mô các đòn đánh của Raditzz cũng như sát thương gây ra. Những đòn lao tới không thể đỡ của hắn thực sự rất đáng sợ, và việc không có hỗ trợ sẽ dẫn đến việc có rất ít thời gian phục hồi từ những cú bùng nổ hủy diệt đó. Người hâm mộ có thể dễ dàng cảm thấy thất thế trước gã người Saiyan này, và có lẽ cần đến sự hỗ trợ, thứ mà đã không xuất hiện trong phần lớn các tựa game Dragon Ball Z, nhưng các trận chiến khó khăn chính là điều tạo nên thương hiệu Dragon Ball Z và Dragon Ball Z: Kakarot. Cuối cùng, đây chính là mục đích của cuộc chiến với Raditz, để người chơi hiểu được nhịp độ của toàn bộ game.

Dragon Ball Z: Kakarot góp phần khôi phục danh dự cho người Saiyan 4

Đây không phải một cuộc dạo chơi trong công viên như các tựa game Dragon Ball trước, và mọi thứ sẽ không hề dễ dàng hơn cho người chơi so với Goku trong các trận chiến tưởng chừng như bất khả thi của cậu. Nếu ai đó như Raditz, một nhân vật gần như được miêu tả là khá yếu, có thể gây nên những khó khăn cho người chơi, thì các trận đánh trùm về sau như Nappa, Vegeta và cuối cùng là Frieza chắc chắn sẽ rất vất vả. May mắn là người chơi sẽ trở nên mạnh hơn, nhưng cần đến nhiều kỹ năng hơn là những chỉ số cao để vượt qua các con trùm này. Raditz thật sự cần được "bù lỗ" như vậy, khi mà trong các tựa game trước hắn quá mờ nhạt. Điều này phần lớn cho tính chất của các tựa game đối kháng mang thương hiệu Dragon Ball, nhưng dù thế nào đi nữa, Raditz đều được miêu tả khá nghèo nàn trong quá khứ.

Dragon Ball Z: Kakarot góp phần khôi phục danh dự cho người Saiyan 5

Hắn thường xuất hiện trong danh sách nhân vật có thể điều khiển, nhưng gần như không bao giờ được chọn, và màn đấu trùm với hắn là bắt buộc để phát triển cốt truyện thì lại khó có thể xem là một màn đấu trùm. Không chỉ các chỉ số thiếu ấn tượng, AI của Raditz cũng vô cùng kém cỏi, và hắn được dùng trong game chủ yếu dưới dạng hướng dẫn cho người chơi trước khi bước vào những trận đánh thực sự. 

Dragon Ball Z: Kakarot không như vậy, game ném người chơi vào một cuộc đối đầu đầy thách thức và khó khăn ngay từ những phút đầu tiên. Khi Raditz đến Trái Đất, hắn thực sự là con quái vật không thể bị đánh bại. Goku và Piccolo, hai người mạnh nhất Trái Đất thời điểm đó, gần như không là nghĩa lý gì so với Raditz, qua đó góp phần khiến cho phản ứng hoang mang lo sợ của hai nhân vật khi nghe Raditz khẳng định Vegeta và Nappa thậm chí còn mạnh hơn hắn gấp nhiều lần hoàn toàn hợp lý.

Dragon Ball Z: Kakarot góp phần khôi phục danh dự cho người Saiyan 6

Với Dragon Ball Z: Kakarot đã chính thức ra mắt, người hâm mộ seri giờ đây có thể tự mình trải nghiệm toàn bộ những điều trên. Phần lớn người chơi hẳn đã đánh bại Raditz vào lúc này, nhưng hi vọng họ sẽ không bao giờ quên được sự chật vật trong màn đấu với hắn, và dùng những gì họ học được để vượt qua thử thách tiếp theo. Nhân vật Raditz dễ dàng bị xem là một trong những phản diện nghèo nàn nhất của thương hiệu Dragon Ball khi chuyển thể thành trò chơi điện tử, do đó khá thú vị khi chứng kiến hắn tỏa sáng trong tựa game mới nhất này. Một điều có thể chắc chắn, đó là Raditz đã thiết lập nên nhịp điệu cho toàn bộ game, và người hâm mộ không nên hi vọng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng về sau. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang