Khi modder Skyrim muốn mang đến trải nghiệm như Sekiro: Shadows Die Twice

Ra mắt đầu năm 2019, Sekiro: Shadows Die Twice đã chứng minh sức hút mạnh mẽ của mình thông qua giải thưởng GOTY, và một trong những điều tạo nên tên tuổi cho nó chính là hệ thống chiến đấu cực "khoai"

Kể từ khi ra mắt vào năm 2011 đến nay, The Elder Scrolls V: Skyrim đã trở thành một trong những tựa game được mod nhiều nhất. Một trong số những bản mod mới nhất vừa ra mắt đã hoán đổi cơ chế chiến đấu của Skyrim với Sekiro: Shadows Die Twice, tựa game vừa giành được giải thưởng Game of The Year 2019Sekiro mang đến cho người hâm mộ hệ thống chiến đấu phụ thuộc vào canh thời gian, chuyển động nhanh và các đòn liên hoàn. Lấy bối cảnh Nhật Bản thế kỷ 16, Sekiro giới thiệu phong cách chiến đấu với kiếm samurai, và nhiều kẻ thù mang theo những món vũ khí độc đáo được sử dụng trong kỷ nguyên đó. Sekiro có một lối chơi vô cùng khó nhằn, buộc người chơi phải nghĩ nhanh và thuộc các miếng đánh của đối thủ để có thể sống sót và chiến thắng. 

Khi modder Skyrim muốn mang đến trải nghiệm như Sekiro: Shadows Die Twice

Phần lớn những màn chiến đấu trong Sekiro tập trung vào đỡ đòn và tấn công đúng thời điểm. Khi được mod vào Elder Scrolls V: Skyrim, những pha chiến đấu này sẽ cho phép người chơi phản lại các đòn đánh của đối thủ, và tung ra những đòn liên hoàn rất nhanh. Bản mod này hứa hẹn mang đến những thay đổi giúp cho các trận chiến trở nên mượt mà hơn và lối chơi phức tạp hơn. Một vài thay đổi lớn của hệ thống chiến đấu bao gồm tác động stamina, phản lại các đòn đánh, và nhiều kẻ thù khó chịu hơn. Sự kết hợp của một hệ thống chiến đấu có chiều sâu và đồ họa mượt mà sẽ giúp cho việc đánh nhau trong Skyrim mang đến cảm giác như những trận đánh chiến thuật thực thụ. Ngoài ra, bản mod còn mang tới hiệu ứng hình ảnh của các tia lửa lóe lên khi đỡ đòn và phản đòn, yếu tố then chốt trong lối chơi của Sekiro.

Ngoài ra, bản mod cũng sẽ tăng khả năng đỡ đòn của kẻ thù dựa trên cấp độ, buộc người chơi phải tính toán trước khi chiến đấu thay vì tấn công vô tội vạ. Lối chiến đấu độc đáo này đã trở nên cực kì thành công và được dùng trong rất nhiều tựa game phổ biến, điển hình như Star Wars Jedi: Fallen Order. Bản mod này yêu cầu người chơi phải sở hữu phiên bản đặc biệt của Skyrim, do đó sẽ không hoạt động với bản thường. Vì bản mod là một sự đại tu về hệ thống chiến đấu, nó cần đến quyền sử dụng một bản mod khác có tên là Ultimate Combatmột dạng mod bộ khung cho những thay đổi trong chiến đấu. Hiện tại, bản mod được công bố là đã ra mắt, nhưng thuộc quyền riêng tư và chưa được tải trực tiếp từ trang Nexus Mods.

Khi modder Skyrim muốn mang đến trải nghiệm như Sekiro: Shadows Die Twice 2

Cả Skyrim lẫn Sekiro đều là những cái tên vô cùng phổ biến trên nhiều nền tảng khác nhau. Skyrim vẫn duy trì phong độ của một tựa game được yêu thích dù đã ra mắt cách đây 9 năm. Vô số các bản mod đã được giới thiệu vào game để người chơi liên tục có được những trải nghiệm mới, từ cải tiến lối chơi, thay đổi cơ chế chiến đấu, và những bản mod nhân vật vô cùng hài hước.

Một điểm đáng lưu ý của các bản mod là chúng thường đi kèm lỗi, và phần lớn các bản mod phải được sửa chữa liên tục để giảm thiểu lỗi game hoặc văng game. Bản mod chiến đấu chắc chắn là một trong những bản mod khó áp dụng vào Skyrim nhất, nhưng hoàn toàn có thể cải tiến đáng kể lối chơi. Một số game thủ có thể vẫn yêu thích lối chiến đấu truyền thống của Skyrim hơn, nhưng bất kì bản mod nào cũng sẽ giúp tựa game được cải tiến và mang lại trải nghiệm thú vị.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang