Những tựa game thế giới mở có thể phá đảo nhanh đến bất ngờ

Năm hết Tết đến, trong những ngày nghỉ Tết ngắn ngủi nên chọn tựa game nào để chinh chiến? Nếu yêu thích các thể loại game thế giới mở nhưng lại không có nhiều thời gian để cày ải thì thử xem qua vài cái tên sau đây

 Về mặt bản chất, những tựa game thế giới mở luôn hứa hẹn vô số lựa chọn lối chơi và hàng trăm giờ khám phá. Tuy vậy, một vài game trong số chúng có thể dễ dàng hoàn thành chỉ trong một lượng thời gian rất ngắn. Cho dù đó là do thiếu hụt nhiệm vụ phụ và/hoặc các vật phẩm sưu tầm hay do cốt truyện ngắn đến đáng kinh ngạc, nhiều tựa game thế giới mở sẽ khiến các game thủ ngỡ ngàng nếu chỉ tập trung hoàn toàn vào phần chơi cốt truyện và các nhiệm vụ chính tuyến.

Những tựa game thế giới mở có thể phá đảo nhanh đến bất ngờ

The Elder Scrolls V: Skyrim 

Mặc dù có vẻ khá kì quái, và đúng là bạn có thể dành ra hàng trăm giờ để hòa mình vào thế giới mở cực kì hấp dẫn của Skyrim, nhưng không thể phủ nhận rằng cốt truyện game khá ngắn. Bạn có thể hoàn thành toàn bộ phần chơi cốt truyện trong khoảng 20 giờ, không thực sự dài hơn những tựa game tập trung vào cốt truyện như The Last of Us hay Dark Souls. 20 tiếng vẫn là một thời lượng đáng kể, nhưng nếu đặt nó vào một tựa game thế giới mở có quy mô khổng lồ và lượng nội dung đồ sộ như Skyrim, chắc chắn nó sẽ khiến không ít game thủ bất ngờ. Dù sao thì, 20 tiếng chỉ là quãng thời gian để “phá đảo” phần cốt truyện chính, còn các nội dung phụ thêm vào thì … ai cũng biết rồi đấy.

Những tựa game thế giới mở có thể phá đảo nhanh đến bất ngờ 2

The Outer Worlds

Là tựa game mới nhất và được đánh giá cao nhất từ Obsidian Entertainment, đội ngũ đã mang đến Fallout: New Vegas với khả năng chơi lại vô hạn, nhưng The Outer Worlds lại là một trải nghiệm khá ngắn, có thể kết thúc trước cả khi bạn nhận ra điều đó. Dĩ nhiên không thể đòi hỏi quá nhiều với một mức kinh phí nhỏ, và họ không có nhiều thời gian cũng như tài nguyên để bỏ vào tựa game này giống như đã làm với một thương hiệu khổng lồ như Fallout. Cốt truyện của The Outer Worlds có thể được hoàn thành trong khoảng 10 tiếng, và phần lớn nội dung còn lại chỉ có thể kéo dài thời lượng chơi lên khoảng 30 tiếng mà thôi. 

Những tựa game thế giới mở có thể phá đảo nhanh đến bất ngờ 3

Infamous Second Son

Infamous Second Son là một trong những tựa game độc quyền đầu tiên trên PS4, và bên cạnh việc là một tựa game chất lượng, nó lại không hứa hẹn nhiều về mặt nội dung mở rộng. Giống với The Outer Worlds, toàn bộ cốt truyện có thể được hoàn thành trong khoảng 10 giờ chơi, tương ứng với những tựa game bắn súng truyền thống như Uncharted. Nó cũng không có quá nhiều nội dung phụ, và bạn có thể hoàn thành 100% trò chơi trong 20 tiếng đồng hồ, nếu không ngừng lại để vãn cảnh. Khi con số 100% đó hiển thị trên màn hình, chắc hẳn sẽ không ít người cảm thấy bất ngờ và khó tin đến mức phải thốt lên: “Chờ đã, chỉ vậy thôi sao?”

 Những tựa game thế giới mở có thể phá đảo nhanh đến bất ngờ 4

Just Cause 4

Rất nhiều người nghĩ rằng Just Cause 4 là một sự thất vọng, và một phần trong số những thất bại nằm ở thời lượng trò chơi. Trong khi các tựa game khác trong thương hiệu hoàn toàn không quá dài, cốt truyện của phần game thứ tư này có thể được hoàn thành trong khoảng 10 đến 15 giờ chơi. Dĩ nhiên, thế giới của Just Cause 4 cũng có một số nội dung phụ đáng chú ý, nhưng ngay cả chúng cũng chỉ “ngốn” thêm được khoảng 10 giờ chơi nữa. Như vậy, bạn sẽ mất khoảng 20 đến 25 giờ chơi để “phá đảo” 100% tựa game Just Cause 4, mà rõ ràng có thể khai thác được nhiều hơn nữa dựa trên kích thước của thế giới trong game.

 Những tựa game thế giới mở có thể phá đảo nhanh đến bất ngờ 5

Saints Row IV

Khi nói về thời lượng game, seri Saints Row chắc chắn không bao giờ đi được quá xa. Theo như trang Howtobeat.com cho biết, tựa game Saints Row đầu tiên có thể hoàn thành trong khoảng 15 đến 20 giờ chơi. Đúng là nó không quá dài, nhưng nó ra mắt trên Xbox 360 vào năm 2006. Gần 10 năm sau đó, Saints Row 4 ra mắt, và nó … cũng dài tương tự, bất kể công nghệ đã tiến bộ tới nhường nào. Cũng theo trang web trên, cốt truyện trong Saints Row 4 có thể được hoàn thành trong khoảng 15 giờ chơi, và hoàn thành 100% trò chơi sẽ mất tầm 30 đến 35 tiếng.

Những tựa game thế giới mở có thể phá đảo nhanh đến bất ngờ 6

Mass Effect: Andromeda

Nhân nói về việc thiếu tiến trình, chắc chắn nên kể đến Mass Effect: Andromeda. Tựa game Mass Effect đầu tiên có thể được hoàn thành trong khoảng 20 giờ chơi, và những phần tiếp theo của nó còn dài hơn, từ 25 đến 30 giờ chơi với một cốt truyện thật sự hấp dẫn. Nhưng rồi Andromeda xuất hiện và khiến mọi thứ tuột dốc. Game quay về với độ dài của Mass Effect đầu tiên, và có thể hoàn thành trong khoảng 15 giờ chơi, có lẽ là 20 nếu bạn dành thêm thời gian. Dĩ nhiên, game vẫn chứa đầy nội dung phụ có thể mất khoảng thời gian đáng kể để hoàn thành, nhưng chất lượng của chúng không thực sự hấp dẫn, và có lẽ khó ai nghĩ đến việc chơi hết mọi thứ, trừ khi họ cảm thấy không muốn phí số tiền đã bỏ ra.

 Những tựa game thế giới mở có thể phá đảo nhanh đến bất ngờ 7

Assassin’s Creed Revelations

Ngày nay, seri Assassin’s Creed chứa đựng một lượng lớn nội dung với vô vàn các nhiệm vụ khác nhau, khiến cho việc thực sự hoàn thành trò chơi trở thành một gánh nặng, và làm mọi người quên đi độ ngắn của dòng game này trước đây. Có lẽ tựa game ngắn nhất trong toàn seri là Revelations, với cốt truyện có thể hoàn tất trong khoảng 10 giờ chơi nếu đẩy nhanh tiến độ. Ngay cả khi làm hết nhiệm vụ phụ, bạn có thể hoàn thành gần như mọi thứ game mang lại trong khoảng 20 giờ chơi. So sánh nó với Odyssey để thấy được sự khác biệt, khi chỉ riêng cốt truyện không đã đủ để “ngốn” của bạn khoảng 50 giờ chơi. 

 Những tựa game thế giới mở có thể phá đảo nhanh đến bất ngờ 8

Far Cry New Dawn

New Dawn là phần game đóng vai trò spin-off cho seri Far Cry truyền thống, vậy nên khó lòng kì vọng một lượng lớn nội dung xuất hiện trong game, nhưng cũng khá khó tin khi nó ngắn hơn tưởng tượng. Toàn bộ cốt truyện có thể kết thúc trong khoảng 10 giờ chơi, và bạn có thể làm mọi thứ game cung cấp trong khoảng 20 đến 25 giờ chơi. May mắn là Ubisoft ra mắt game với mức giá khá ổn để người hâm mộ không cảm thấy quá phiền lòng. Nhưng với một trải nghiệm thế giới mở của Far Cry, New Dawn thực sự vẫn khá là ngắn. 

 Những tựa game thế giới mở có thể phá đảo nhanh đến bất ngờ 9

Fallout 3

Fallout 3 có khá nhiều điểm tương đồng với Skyrim. Với lượng nội dung bổ sung cực kì phong phú, cộng đồng hâm mộ Fallout trải nghiệm nó nhiều đến mức quên đi cốt truyện game ngắn như thế nào. Nếu chủ yếu bám lấy cốt truyện và không khám phá hay vọc nhiệm vụ phụ, bạn có thể hoàn thành game chỉ trong 15 đến 20 tiếng. Dĩ nhiên nếu bổ sung thêm việc thám hiểm và làm nhiệm vụ phụ, con số đó có thể nhảy lên 50 – 60 tiếng hoặc hơn nữa.

Những tựa game thế giới mở có thể phá đảo nhanh đến bất ngờ 10

Red Dead Redemption

Red Dead Redemption 2 chắc chắn là một tựa game khổng lồ, và để hoàn thành 100% game, bạn sẽ cần đến hơn trăm giờ chơi, nhưng phần đầu tiên lại trái ngược một cách kì lạ. Cốt truyện của Red Dead Redemption có thể hoàn thành trong khoảng 15 đến 20 giờ, và dựa vào trang Howlongtobeat.com, bạn có thể hoàn thành 100% game trong khoảng 45 – 50 giờ chơi.

Những tựa game thế giới mở có thể phá đảo nhanh đến bất ngờ 11

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang