Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn cách tìm đến trùm ẩn của game

Tựa game Dragon Ball mới nhất đưa người chơi đi theo hành trình của Goku từ khi người Saiyan đặt chân lên Trái Đất cho đến lúc đánh bại Kid Buu, ngoài ra còn chứa đựng trận đánh trùm ẩn hết sức căng thẳng

Khi người chơi Dragon Ball Z: Kakarot đánh bại Kid Buu, có thể nói phần lớn những gì muốn làm trong game đã hoàn tất. Tuy vậy, để mở khóa được toàn bộ thành tựu trong game, người chơi sẽ cần mở khóa và đối mặt với một con trùm ẩn. Đặc biệt với những ai không quan tâm mấy đến thành tựu, thì con trùm phụ này cũng chứa đựng những mối liên hệ đặc biệt đến tuyến truyện của Dragon Ball Z dành cho những fan cứng. Danh tính của tên trùm phụ này không ai khác chính là Mira và Towa. Để mở khóa màn này, người chơi phải đánh bại kẻ phản diện xuất hiện trong game, kết thúc với một cuộc chiến chống lại Super Vegito ác quỷ và Super Saiyan 3 Gotenks ác quỷ trước khi đối đầu với Mira (Cấp 100).

Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn cách tìm đến trùm ẩn của game

Mặc dù nghe có vẻ khó nhằn, việc đánh bại Mira và hai con trùm nói trên không thực sự khó như tưởng tượng. Với các vật phẩm phù hợp và cách đánh chính xác, chiến thắng hoàn toàn nằm trong tầm tay người chơi. Dù sao thì, Mira có khoảng 5 triệu máu và có thể khiến người chơi mất một lúc để đánh bại hắn. Nhưng cuộc đối đầu với Mira không phải là khía cạnh thú vị nhất của nhân vật này, mà là sự ảnh hưởng của hắn và Towa đến cốt truyện. Sau khi đánh bại một vài nhóm phản diện, người chơi sẽ được xem một đoạn phim cắt cảnh khi Towa dường như đang tăng sức mạnh cho lõi của Mira và nói về sự hồi sinh của hắn. 

Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn cách tìm đến trùm ẩn của game 2

Towa sau đó nói rằng việc đánh bại người chơi sẽ khiến Mira trở thành chiến binh tối thượng. Goku, hay bất cứ nhân vật nào trong Dragon Ball Z: Kakarot mà người chơi đang điều khiển, sẽ từ chối bình luận về tất cả mọi thứ đang diễn ra. Sau khi Mira bị đánh bại, Towa nói họ sẽ du hành đến dòng thời gian khác để tìm kiếm sức mạnh cần thiết cho Mira. Đây là lúc mọi thứ trở nên thú vị. Trong các sự kiện của Xenoverse đầu tiên, Demigra, Mira và Towa bị đánh bại, sau đó Towa cũng trốn thoát với lõi của Mira và hứa hẹn sẽ lấy cho hắn sức mạnh hắn cần. Trong các sự kiện của Xenoverse 2, Mira quay trở lại, được tăng sức mạnh mà không có lời giải thích nào, chỉ vừa được hồi phục sau trải nghiệm cận kề cái chết của mình.

Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn cách tìm đến trùm ẩn của game 3

Đó là lúc Dragon Ball Z: Kakarot bước vào cuộc chơi. Màn đấu trùm ẩn trong tựa game này đã giải thích lý do vì sao Mira có thể phục hồi bởi các sự kiện của tựa game thứ hai. Nói cách khác, Dragon Ball Z: Kakarot và seri Xenoverse được kết nối với nhau theo những hướng mà người chơi ban đầu không thể ngờ đến, và đồng nghĩa với việc nó đã trở thành "chính truyện". Dĩ nhiên, luôn có một sự tranh luận về việc làm thế nào các trò chơi điện tử và seri truyền hình có thể crossover với nhau, và liệu tuyến truyện chính có liên quan hay không, nhưng Dragon Ball Z: Kakarot đang được xem là tựa game kể lại chính xác nhất các sự kiện trong anime cho đến thời điểm hiện tại. Mặc dù nó có thay đổi vài thứ, như khoảnh khắc Piccolo phá hủy mặt trăng, nhưng về mặt cốt lõi, nó không đi ngược lại tuyến truyện chính.

Dragon Ball Z: Kakarot - Hướng dẫn cách tìm đến trùm ẩn của game 4

Như vậy, Dragon Ball Z: Kakarot đã mang anime, Xenorverse và cả Android 21 của Dragon Ball FighterZ lại với nhau theo một cách có thể xem là chính tuyến. Dù sao thì, chương của Cell đã nhấn mạnh về sự tồn tại của nhiều dòng thời gian, vậy nên kết thúc này có thể mang ý nghĩa rằng đó là dòng thời gian của Xenoverse, đa dạng dòng thời gian trong chương của Cell, và có lẽ cả một dòng thời gian cho Android 21 (Mặc dù ở thời điểm hiện tại, cô ta chưa thực sự làm gì nhiều trong dòng thời gian này). Có lẽ điều này sẽ được phát triển trong tương lai, hoặc để lại cho người chơi tự suy đoán. Nhưng rõ ràng việc Dragon Ball Z: Kakarot và Dragon Ball Xenoverse có mối liên hệ với nhau, giống như các dòng thời gian khác nhau, là một cách thực sự khá gọn gàng để sắp xếp mọi chi tiết liên quan đến số lượng trò chơi của Dragon Ball Z.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang