Tổng hợp các tựa game đã được "chốt kèo" cho PlayStation 5 và Xbox Series X

Phải đến nửa sau năm 2020 này, chúng ta mới chắc chắn về sự xuất hiện của PS5 và Xbox Series X, nhưng các nhà phát triển game hiện tại đã sẵn sàng chào sân với loạt game mới lẫn cũ

Cả PS5 và Xbox Series X đều sẽ ra mắt trong mùa lễ hội năm 2020, và đã có một lô các tựa game mới được xác nhận cho chúng, dù rằng vẫn còn vài tháng nữa. Từ các đơn vị phát triển trực thuộc cho tới những nhà phát hành bên thứ ba, vô vàn các công ty game đã tham gia vào chuyến tàu kì vọng sớm cho thế hệ giả lập tiếp theo này. Ubisoft công khai thừa nhận việc ra mắt những cỗ máy giả lập mới sẽ rất đáng chú ý, dựa trên thực tế việc những cỗ máy này được quảng bá bởi Sony, Microsoft, Nintendo, ... và họ chỉ phải tung ra những tựa game của mình (Cũng là lý do vì sao một số game như Assassin's Creed Black Flag lại trở nên thành công đến vậy). Nhưng các nhà phát hành lớn như Ubisoft và EA là các đơn vị duy nhất công bố game cho thế hệ tiếp theo. Do đó, chỉ có những tựa game AAA là được xác nhận.

Tổng hợp các tựa game đã được chốt kèo cho PlayStation 5 và Xbox Series X

Game cho PlayStation 5

Các hãng trực thuộc quản lý của Sony bao gồm những đơn vị vô cùng phổ biến như Naughty Dog và Sony Santa Monica Studio đã cùng nhau sản sinh ra những thương hiệu huyền thoại như Uncharted, God of War và The Last of Us. Cũng giống như giai đoạn trước thềm ra mắt PS4, các nhà điều hành Sony đã xác nhận rằng toàn bộ những hãng phát triển game của họ đều đang bắt tay vào thực hiện game cho PlayStation 5, và việc chúng được hé lộ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tổng hợp các tựa game đã được chốt kèo cho PlayStation 5 và Xbox Series X 2

Tuy vậy, một số game có thể được công bố ngay lập tức, như Spider-Man 2, trong khi số còn lại sẽ cần thêm vài năm. Naughty Dog chuẩn bị ra mắt The Last of Us 2 vào tháng 5 năm nay, thế nên sẽ mất một lúc để người hâm mộ nhìn thấy họ công bố game cho PS5. Bluepoint cũng đã hé lộ một trò chơi trong khoảng thời gian này, do đó những người hâm mộ hoàn toàn có thể trông chờ. Godfall là tựa game độc quyền PS5 duy nhất thực sự được xác nhận, do Gearbox và Counterplay thực hiện.

Tổng hợp các tựa game đã được chốt kèo cho PlayStation 5 và Xbox Series X 3

Game cho Xbox Series X

Cho đến khi Sony công bố bất kì điều gì quan trọng, Xbox vẫn có lợi thế hơn nhiều so với PS5 về mặt nội dung độc quyền sẽ ra mắt cùng thời điểm phát hành máy. Halo Infinite ra mắt cùng lúc với Xbox Series X nghĩa là Microsoft sẽ chơi "tất tay" tại thời điểm bắt đầu thế hệ mới này, với tựa game đến từ thương hiệu nổi tiếng nhất của họ. Halo Infinite là phần mới nhất trong seri chính, và chắc chắn sẽ trở thành một trong những tựa game lớn nhất năm nay một khi nó được phát hành.

Tổng hợp các tựa game đã được chốt kèo cho PlayStation 5 và Xbox Series X 4

Tại sự kiện The Game Awards 2019, Microsoft đã giới thiệu Xbox Series X trong một công bố đầy bất ngờ kèm theo một vài thông tin của Halo Infinite. Họ cũng bất ngờ công bố Senua's Saga Hellblade 2, nhưng không đưa ra thời điểm phát hành. Dù thế nào đi nữa, hai cái tên này cũng là những động thái mạnh mẽ đến từ Microsoft, và chắc chắn sẽ khiến cho Xbox Series X được nhiều người hâm mộ kì vọng hơn. Chủ tịch điều hành Xbox, ông Phil Spencer đã tuyên bố rằng 15 nhà phát triển của Xbox Game Studios đều đang tất bật chuẩn bị cho những tựa game mới của cỗ máy sắp ra mắt này.

Tổng hợp các tựa game đã được chốt kèo cho PlayStation 5 và Xbox Series X 5

Game thuộc bên thứ ba

Có rất nhiều tựa game dành cho thế hệ tiếp theo được xác nhận bởi những hãng phát hành thuộc bên thứ ba như EA và Ubisoft. Trong đó, Ubisoft tỏ ra đáng chú ý với ít nhất 5 tựa game cho thế hệ giả lập tiếp theo. Sau khi tạm hoãn việc ra mắt, hãng cho biết Watch Dogs Legion, Gods and Monsters và Rainbow Six Quarantine (Cùng với 2 tựa game nữa chưa được hé lộ chính thức) đều sẽ ra mắt trên PS5 và Xbox Series X. Ubisoft vốn nổi tiếng với việc hỗ trợ toàn bộ các cỗ máy giả lập cho rất nhiều game từ những thương hiệu lớn của mình, thế nên hoàn toàn dễ hiểu khi có tin đồn rằng Assassin's Creed Ragnarok sẽ là dự án tiếp theo được hé lộ.

Tổng hợp các tựa game đã được chốt kèo cho PlayStation 5 và Xbox Series X 6

Trong khi đó, EA đã xác nhận sự tồn tại của Battlefield 6 và The Sims 5, và còn tuyên bố rằng cả hai đều sẽ phát hành trên PS5 với Xbox Series X. Andrew Wilson, nhà điều hành của EA, đã công khai chia sẻ ý tưởng của The Sims 5 với lợi thế toàn diện từ việc chơi chéo. Bethesda cũng là một hãng phát hành lớn khác đã xác nhận những tựa game sẽ ra mắt trong vài năm tới, thế nên người hâm mộ có thể mong chờ cả The Elder Scrolls 6 lẫn Starfield đều sẽ phát hành cho PS5 và Xbox Series X. Hai tựa game khác được xác nhận cho thế hệ máy giả lập tiếp theo là Dying Light 2 của Techland và The Lord of The Rings Gollum của Daedalic Entertainment.

Tổng hợp các tựa game đã được chốt kèo cho PlayStation 5 và Xbox Series X 7

Game tin đồn

Mặc dù danh sách game được xác nhận cho thế hệ tiếp theo rõ ràng đã bị giới hạn, lượng game tin đồn dường như lại vô hạn. Rất nhiều game tin đồn hoàn toàn có khả năng sẽ thành hiện thực, như các phần tiếp theo của hai tựa game bom tấn năm 2018, God of War và Spider-Man. Những cái tên được đồn đoán tiếp theo có khả năng xuất hiện là GTA 6 và Assassin's Creed Ragnarok được nhắc đến phía trên. Ubisoft đã từng tuyên bố rằng thương hiệu Assassin's Creed sẽ có một phần mới vào năm nay, hoàn toàn có cơ sở để tin rằng đó sẽ là Ragnarok

Tổng hợp các tựa game đã được chốt kèo cho PlayStation 5 và Xbox Series X 8

GTA 6 cũng là một lựa chọn không tồi, khi Rockstar hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ một tựa game GTA mới, ngay cả khi thành công của GTA Online khiến cho hãng tiếp cận phần mới này chậm hơn bình thường. Liên quan đến những tin đồn quan trọng khác của những tựa game thế hệ tiếp theo, một số người dự đoán về số lượng game dành cho Xbox One sẽ ra mắt trong năm 2020 này, đồng thời cũng ra mắt trên Xbox Series X thông qua tính năng tương thích ngược của cỗ máy. Nhìn chung, tất cả vẫn chỉ dừng lại ở mức phỏng đoán mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang