Dragon Ball Z: Kakarot chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình với cột mốc đáng kinh ngạc

Ra mắt từ giữa tháng 1, Dragon Ball Z: Kakarot đã cho thấy tình cảm mãnh liệt của cộng đồng hâm mộ thương hiệu Dragon Ball, với một cột mốc doanh thu đáng kinh ngạc

Mặc dù giới phê bình đón nhận Dragon Ball Z: Kakarot không mấy nhiệt tình, những người hâm mộ vẫn vô cùng yêu thích phần game mới nhất của một thương hiệu lâu đời. Tựa game hành động - nhập vai này cho phép người hâm mộ trải nghiệm thế giới Dragon Ball thông qua vô số hoạt động khác nhau, hồi sinh nhiều khoảnh khắc cốt truyện quan trọng, tương tác với nhiều nhân vật khác nhau, và đối mặt với những kẻ thù nguy hiểm như Vegeta và Android 20. Sự chú ý vào chi tiết và cốt truyện đã góp phần giúp game đạt được một thành tựu vô cùng đáng nể. Cụ thể, trong một buổi họp báo của Bandai Namco, hãng cho biết Dragon Ball Z: Kakarot đã bán ra 1,5 triệu bản trên toàn cầu chỉ trong tuần đầu tiên ra mắt. Đây là một con số cực kì đáng nể với một tựa game nhập vai, dù rằng không bằng với Dragon Ball FighterZ - 2 triệu bản bán ra trong tuần đầu tiên.

Dragon Ball Z: Kakarot chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình với cột mốc đáng kinh ngạc

Sau khi hé lộ, Dragon Ball Z: Kakarot đã đón nhận vô số sự kì vọng trước thềm ra mắt thông qua những chi tiết mới và các đoạn trailer. Động lực đó rõ ràng đã giúp thúc đẩy tổng doanh thu tuần đầu tiên, kể cả khi sự đón nhận của giới phê bình tỏ ra khá phân cực. Hệ thống chiến đấu và cốt truyện đưa người chơi qua nhiều chương truyện kinh điển đã trở thành điểm sáng của game, kể cả khi một vài cơ chế nhập vai như hệ thống nhiệm vụ phụ vẫn còn chung chung hoặc tương đối nghèo nàn. Dù thế nào thì, sự ủng hộ mạnh  mẽ từ cộng đồng hâm mộ cũng đã được đền đáp với sự hỗ trợ sau khi ra mắt nhiệt tình, thông qua những bản cập nhật và vá lỗi để giải quyết một vài vấn đề trong game. Bản cập nhật mới nhất, 1.04, vừa ra mắt cuối tháng 1, đã giúp cải thiện đáng kể thời gian chờ, cùng với một vài lỗi khác. 

Dragon Ball Z: Kakarot chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình với cột mốc đáng kinh ngạc 2

Tuy vậy, người chơi dường như mong muốn được trải nghiệm nhiều nhiệm vụ cỗ máy thời gian hơn, được quay về các khu vực trước đó trong cốt truyện cũng như hoàn thành những mẫu truyện phụ. Ngoài việc cung cấp các bản vá, Bandai Namco cũng đang chuẩn bị sẵn một loạt nội dung sau khi ra mắt, mà phần lớn vẫn chưa được tiết lộ chi tiết. Người hâm mộ đã dự đoán rằng chúng sẽ bao gồm những sự kiện đến từ Dragon Ball Super. Game cũng đã cung cấp một gói Season Pass - Đi kèm theo bản Special Edition hoặc người chơi có thể mua riêng - với các chi tiết chưa được hé lộ, ngoài việc khẳng định game thủ có thể tham gia 2 mẩu truyện gốc và một câu chuyện mới hoàn toàn. Một số nguồn tin rò rỉ cho thấy Beerus và Whis là hai nhân vật có thể điều khiển đang nằm trong tập tin của game, qua đó tăng khả năng xuất hiện của Dragon Ball Super hơn nữa.

Dragon Ball Z: Kakarot chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình với cột mốc đáng kinh ngạc 3

Dragon Ball Z: Kakarot hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang