Còn một tháng để bắt đầu khám phá thế giới Half-Life: Alyx với công nghệ VR

Sau khi ra mắt trailer đầu tiên, nay Valve đã chính thức công bố ngày phát hành tựa game VR Half-Life: Alyx, hậu bản mới nhất của thương hiệu Half-Life ra mắt lần cuối vào năm 2004

Hành trình của người hâm mộ trong câu chuyện Half-Life sẽ chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là được tiếp tục, theo lời xác nhận từ Valve. Tựa game mới nhất sau 16 năm chờ đợi của thương hiệu Half-Life, Half-Life: Alyx sẽ ra mắt trên PC từ ngày 23 tháng 3 năm 2020, độc quyền qua Steam và hỗ trợ toàn bộ các thiết bị VR tương thích trên PC, đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho cả Half-Life và Valve. Thời điểm phát hành Half-Life: Alyx được công bố thông qua tài khoản của Valve trên Twitter, ngoài ra không có thêm nhiều thông tin khác, trừ một bức ảnh với ngày ra mắt được viết trên nó. Bức ảnh cho thấy một ai đó đang bước đi giữa những đống đổ nát. Nhiều dự đoán cho rằng đó chính là Alyx, tuy vẫn còn khá mơ hồ.

Còn một tháng để bắt đầu khám phá thế giới Half-Life: Alyx với công nghệ VR

Trong bài đăng sau đó, Valve đã chia sẻ 3 bức ảnh mới của game Half-Life: Alyx. Bức ảnh đầu tiên có thể thấy từ góc nhìn của Alex, khi cô đang cầm một khẩu súng lục, với hai tên lính Combine Overwatch xuất hiện trước mặt cô, cùng với một trong số những trạm hồi sức biểu tượng của Half-Life. Bức ảnh thứ hai giới thiệu một thứ giống như ổ của Combine, với một con zombie Headcrab-ed đứng bên dưới, và một thứ gì đó được treo trên cao. Bức ảnh thứ ba giới thiệu một khu vực tập trung vào giải đố, một khu vực đường thoát nước đã khô cạn. Ngoài ra, Valve không hé lộ bất kì bí mật nào của game. Về phần đặt hàng trước, Half-Life: Alyx hiện đang được giảm giá 10% (432.000VNĐ) trên Steam. Hiện chưa biết việc giảm giá này sẽ kéo dài trong bao lâu, nhưng bất kì ai muốn tiết kiệm một chút chắc chắn nên tranh thủ mua sớm.

Còn một tháng để bắt đầu khám phá thế giới Half-Life: Alyx với công nghệ VR 2

Còn một tháng để bắt đầu khám phá thế giới Half-Life: Alyx với công nghệ VR 3

Half-Life: Alyx vừa là một sự tiếp nối câu chuyện trong Half-Life và Half-Life 2, đồng thời cũng là thứ gì đó hoàn toàn mới. Game diễn ra giữa các sự kiện của hai phần Half-Life đầu tiên, với nhân vật chính là Alyx Vance, khi cô giúp dẫn dắt lực lượng kháng chiến chống lại sự thống trị của phe Combine. Mối liên hệ của game với Half-Life 2 chưa được thể hiện rõ nét, nhưng dù sao người hâm mộ lâu năm chắc chắn sẽ muốn tiếp tục khám phá câu chuyện còn dang dở, với điều kiện đã hoặc có ý định sở hữu một bộ thiết bị thực tế ảo. Game ra mắt ngày 23 tháng 3 độc quyền trên Steam.

Còn một tháng để bắt đầu khám phá thế giới Half-Life: Alyx với công nghệ VR 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang