E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng

Vài tháng nữa, E3 2020 sẽ chính thức diễn ra, với sự góp mặt của vô số các nhà phát hành và phát triển game, cùng những dự án đầy tiềm năng mà họ mang đến sự kiện

Chỉ còn khoảng 4 tháng nữa là tới E3 2020, và nhiều nhà phát hành game trên thế giới đã xác nhận sẽ góp mặt tại sự kiện. Những tập đoàn lớn như Microsoft sẽ giới thiệu các sản phẩm nhiều người đã biết đến như Xbox Series X, trong khi các đơn vị khác sẽ tiếp tục truyền thống hé lộ game mới hàng năm. Sony, một lần nữa, đã quyết định bỏ qua E3, lựa chọn khá bất ngờ trong một năm mà PS5 dự kiến ra mắt. Mặc dù không phải một nhà phát hành, nhà sản xuất E3 Coliseum, ông Geoff Keighley cũng bỏ qua sự kiện này, để cho ban điều hành ESA "tự thân vận động". Như vậy có thể thấy E3 2020 chưa gì đã mang đến những khác biệt đáng kể so với trước đây. 

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng

Dù sao thì, vẫn sẽ có những công ty khác tổ chức các sự kiện trực tiếp, và sẽ có các buổi họp báo truyền thống của những đơn vị quen thuộc thực hiện vào mỗi năm. Hai công ty lớn sẽ tổ chức những sự kiện liên quan đến E3 2020 nhưng không diễn ra trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles là EA và Nintendo. Nintendo sẽ thực hiện phần Nintendo Direct như mọi khi, còn EA vẫn tiếp tục với EA Play diễn ra gần sát ngày tổ chức E3. Giờ thì, hãy điểm qua những đơn vị đã xác nhận sẽ xuất hiện tại sự kiện công nghệ và game lớn nhất thế giới này.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 2

Bethesda

Bethesda sẽ quay trở lại để tổ chức buổi họp báo lần thứ 5 của mình tại E3 2020. Hãng đã phải gánh chịu khá nhiều chỉ trích từ sau khi ra mắt Fallout 76, nhưng họ vẫn còn 2 dự án đầy tiềm năng khác. Starfield đã được Bethesda công bố tại sự kiện E3 2018, và hãng vẫn chưa có bất kì cập nhật nào về game từ đó đến nay. Ngay cả khi tựa game mới nhất này vẫn còn vài năm nữa mới ra mắt, có lẽ tốt hơn hết là nên trung ra đoạn trailer mới cho game ngay từ lúc này, giúp nó có nền tảng trong lòng người hâm mộ để gia tăng sự kì vọng.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 3

The Elder Scrolls 6 cũng cần sự tái xuất sau khi Bethesda công bố nó tại E3 2018. Một cái nhìn mới mẻ vào thế hệ tiếp theo của seri game nhập vai rất được yêu thích có thể phần nào khiến người ta quên đi những rắc rối gần đây của Bethesda. Ngoài ra, hãng cũng có thể công bố một vài dự án khác như các bản port lên Switch của The Elder Scrolls Legends và The Elder Scrolls Blade. Thậm chí còn tốt hơn nữa nếu Bethesda công bố bản cập nhật hoặc bản mở rộng cho Doom Eternal, sau khi tựa game này ra mắt vào tháng 3.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 4

Nintendo

Hiện tại, Nintendo không có nhiều tựa game được công bố như Sony hay Microsoft. Có một vài tựa game đáng chú ý sẽ thu hút nhiều người, nhưng trừ khi Nintendo tung ra hết những gì mình đang nắm giữ tại Nintendo Direct, nhiều khả năng hãng sẽ bị bỏ lại trước sự xuất hiện của PS5 và Xbox Series X (Mà chắc chắn sẽ có game đi kèm chờ được công bố tại E3 2020). Tuy vậy, gần đây hãng đã chia sẻ rằng không có nhu cầu cạnh tranh trực tiếp với Sony hay Mircrosoft, khi mà Switch giống như một sân chơi riêng của họ. Một vài game mà Nintendo có thể giới thiệu tại E3 bao gồm No More Heroes 3, Bravely Default 2 và các bản port của một số game vừa được ra mắt như Doom Eternals và The Outer Worlds.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 5

Dĩ nhiên, Nintendo cũng có thể giới thiệu thứ gì đó mới mẻ từ The Legends of Zelda: Breath of the Wild 2. Phần tiền nhiệm vẫn được xem là một trong số những tựa game hay nhất và thành công nhất mọi thời đại, thế nên có được cập nhật cho phần tiếp theo sẽ giúp Nintendo dễ trụ vững hơn với các đối thủ của mình. Những tin đồn gần đây của Breath of the Wild 2 cho biết cuối cùng thì Zelda cũng sẽ được điều khiển bên cạnh Link, và các hầm ngục được cho là sẽ tái xuất trong game theo một hướng quan trọng. Công bố quan trọng khác mà Nintendo có thể đưa ra tại E3 2020 là bất kì điều gì liên quan đến seri Metroid Prime, khi mà cả 4 tựa game Metroid Prime đều dự kiến ra mắt trên Switch, dù cho Nintendo chỉ mới xác nhận về Metroid Prime 4.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 6

Square Enix

Là một công ty khác thường tổ chức họp báo tại E3, Square Enix cũng xác nhận sẽ góp mặt ở E3 2020 sắp tới. Với Marvel's Avengers bị hoãn sang tháng 9, có lẽ Square Enix sẽ tung ra trailer cuối cùng hoặc demo gameplay để giữ cho sự kì vọng duy trì trong quãng thời gian tới. Ngoài ra, nếu muốn lôi kéo người chơi hơn nữa, Square Enix có thể công bố những kế hoạch cho tương lai của game, có thể là một gói Season Pass, hoặc những gói mở rộng thu phí chất lượng, mặc dù chỉ cần những lời hứa về các nhân vật DLC hoàn toàn miễn phí là đã quá đủ rồi.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 7

Final Fantasy 7 Remake là một tựa game khác mà Square Enix có thể thảo luận tại sự kiện. Game sẽ ra mắt trong tháng tư tới, trước E3 2020, đồng nghĩa hãng có thể chia sẻ về cập nhật nội dung cho game. Nếu muốn, họ cũng có thể tung ra đoạn trailer cho chương tiếp theo của Final Fantasy 7 Remake. Mặt khác, Square Enix cũng nên giới thiệu thêm về Babylon's Fall, tựa game mới nhất đến từ Platinum Games. Đoạn trailer ra mắt cuối năm 2019 đã nói rằng nhiều thông tin hơn về game sẽ được hé lộ trong mùa hè, rất phù hợp với thời điểm diễn ra E3 2020. 

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 8

Ubisoft

Với E3 2020, buổi họp báo của Ubisoft nhiều khả năng sẽ tập trung vào các tựa game cho năm tiếp theo. Trong số những tựa game có thể xuất hiện tại sự kiện bao gồm 5 tựa game AAA mà Ubisoft đã tuyên bố sẽ ra mắt trong những tháng cuối năm 2020 cho đến hết tháng 3 năm 2021. Ba trong số đó là Rainbow Six Quarantine, Gods and Monsters và Watch Dogs Legion, đều đã từng bị trì hoãn, nhưng dường như đều sẽ ra mắt trong năm sau, đặc biệt là Watch Dogs Legion. 

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 9

E3 vốn là sự kiện mà Ubisoft thường dùng để giới thiệu tựa game Assassin's Creed mới nhất, thế nên người hâm mộ có thể kì vọng Assassin's Creed Ragnarok (Hoặc một cái tên nào khác của AC) trở thành tâm điểm của sự kiện. Mặc dù ngày ra mắt vẫn còn khá mơ hồ, Assassin' Creed Ragnarok sẽ ra mắt trong năm nay, khi Ubisoft đã tuyên bố rằng 2020 là thời điểm thương hiệu này có phần game mới. Tựa game mới này cũng đánh dấu khởi đầu một chuỗi các bản mở rộng được ra mắt cho đến tận năm sau. Mặc khác, người hâm mộ có thể kì vọng những công bố thông thường của Ubisoft như Just Dance 2021 và Far Cry 6.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 10

Xbox

Microsoft có một vị trí đặc biệt dành cho E3 2020. Một lần nữa, hãng không cần phải lo Sony sẽ tranh spotlight tại một trong những sự kiện lớn nhất ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Nhưng điểm khác biệt so với năm ngoái là cả PS5 và Xbox Series X đều ra mắt trong năm nay. Mối quan tâm chính của Microsoft tại sự kiện chắc chắn sẽ dành cho Xbox Series X. Microsoft có thể sẽ đi sâu hơn với các chi tiết của cỗ máy này trong buổi họp báo, so với lúc công bố nó tại The Game Awards 2029. Nếu không, ít nhất Microsoft có thể tiết lộ giá của Xbox Series X. Có một chi tiết vẫn chưa được làm rõ là số lượng máy có sẵn để mua. Đã có các tin đồn về một thế hệ Xbox tiếp theo có phần yếu hơn và chủ yếu để streaming, nhưng Microsoft chỉ mới giới thiệu sản phẩm mạnh hơn của Series X.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 11

Microsoft có thể sẽ giới thiệu cả phiên bản cấu hình thấp này tại E3 2020. Với việc giới thiệu hai đời máy giả lập, phần lớn thời gian người tham gia sự kiện bỏ ra có lẽ là để thử công nghệ chơi game mới của Microsoft. Chủ đề lớn thứ nhì tại buổi họp báo E3 2020 của Xbox sẽ gắn liền với những tựa game độc quyền Xbox như Halo Infinite. Người hâm mộ có thể kì vọng về một cái nhìn có chiều sâu hơn vào phần chơi chiến dịch và cách mà 343 Industreis đã phát triển multiplayer cho thế hệ chơi game giả lập tiếp theo. Nói về 343 Industries, Microsoft có thể cũng sẽ giới thiệu một số game mới đến từ 15 hãng phát triển game của họ. Với hệ máy giả lập mới chuẩn bị ra mắt, người hâm mộ cuối cùng đã có thể nhìn thấy những gì mà các hãng này đã và đang làm. 

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 12

Ngoài ra, mọi người cũng có thể trông chờ vào loạt game của bên thứ ba xuất hiện trong buổi họp báo của Microsoft, vì sự thiếu vắng Sony đồng nghĩa với việc các nhà phát hành thuộc bên thứ ba không có buổi họp báo nào ở E3 2020 sẽ chuyển hướng sang Microsoft nhằm có được thời gian xuất hiện trên sân khấu. Những công ty lớn như Activision có thể giới thiệu tựa game Call of Duty tiếp theo thông qua họp báo của Xbox. Bandai Namco cũng có thể trở lại sân khấu Xbox nhằm giới thiệu thêm về Elden Ring, còn CD Projekt Red thì có Cyberpunk 2077.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 13

Activision

Activision về căn bản có rất nhiều dự án đang được thực hiện. Gần đây, các nhà điều hành của công ty đã nhấn mạnh sự quan tâm đến việc tiếp tục làm lại các thương hiệu kinh điển như Crash Bandicoot và Spyro the Dragon. Đã có những tin đồn gần đây khẳng định các bản làm lại của Tony Haw's Pro Skater 1 và 2 đã được Activision phát triển. Mặc dù bản quyền nhạc trong các tựa game đó sẽ là một vấn đề đáng lưu tâm, điều này hoàn toàn có lý khi xem xét lập trường của Activision về các bản làm lại ngày nay. Hoàn toàn có khả năng Activision sẽ mang một số tựa game do Blizzard phát triển như Overwatch 2 đến sự kiện, nhưng hãng thường tận dụng E3 làm phương tiện giới thiệu tựa game Call of Duty tiếp theo, nên ít nhất là điều mà người hâm mộ có thể mong chờ được nhìn thấy.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 14

Bandai Namco

Hai tựa game lớn mà Bandai Namco có thể mang đến E3 2020 là Tales of Arise và Elden Ring. Tựa game Tales mới được thiết kế để có chủ đề tăm tối hơn so với phần còn lại của seri, nhưng ngoài ra vẫn giữ nguyên các yếu tố hành động nhập vai trước đây. Elden Ring ban đầu đã thu hút được một số sự chú ý, sau khi hé lộ ra nó là sản phẩm hợp tác giữa giám đốc From Software, ông Hidetaka Miyazaki và nhà văn George R. R. Martin (A Song of Ice and Fire). Miyazaki miêu tả Elden Ring là bước tiến tiếp theo của seri Souls, và game sẽ bao gồm những cơ chế mới như cưỡi ngựa.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 15

Warner Bros. Games

Warner Bros Games Montreal đã hé lộ về một tựa game Batman mới từ lâu. Cho dù tựa game mới đó được trước hay ngay tại E3 2020, nó thực sự có khả năng xuất hiện ở sự kiện này. Như đã nói ở trên, các nhà phát hành thuộc bên thứ ba sẽ phải dựa vào buổi họp báo của Xbox để giới thiệu các tựa game mới, đồng nghĩa với việc người hâm mộ có thể nhìn thấy tựa game mới này trên Xbox Series X.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 16

Các tin đồn về game Batman mới cho rằng nó sẽ khởi động một vũ trụ game DC mới, và sẽ có một thành viên trong gia đình Bat cho người chơi điều khiển. Không có nhiều thông tin về dự án mới nhất của Rocksteady. Rất nhiều người đã muốn hãng bắt tay vào làm một tựa game Superman mới theo phong cách như seri game Arkham, nhưng hãng có lẽ đang nhắm tới điều gì đó lớn hơn. Cho dù nó có phải là một tựa game Justice League hay không, người hâm mộ vẫn mong chờ được nhìn thấy một dự án nào đó của Rocksteady tại E3 2020.

E3 2020: Những nhà phát hành chắc chắn có mặt và những dự án tiềm năng 17

Những đơn vị phát hành khác đã xác nhận tham gia E3 2020:

 • Amazon Game Studios
 • Capcom
 • Deep Silver
 • Epic Games
 • GungHo Online Entertainment America
 • HORI USA
 • Kalypso Media Group
 • KontrolFreek
 • NCSOFT
 • nDreams
 • NVIDIA
 • Oculus
 • RDS Industries
 • Rebellion
 • SEGA
 • Take-Two Interactive
 • THQ Nordic
 • UnnamedVR by Paracosma
 • XSEED Games
 • Xsolla

E3 2020 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Lost Angeles từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 6 với các buổi họp báo diễn ra vài ngày trước đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang