Có gì để mong đợi từ các sự kiện Summer Game Fest tháng 6?

Với việc E3 2020 đã bị hủy bỏ, sự kiện Summer Game Fest của Geoff Keighley hứa hẹn sẽ mang đến toàn bộ những công bố game lớn trong mùa hè này, đặc biệt là tháng 6

Mỗi khi tới tháng 6, các game thủ lại trông chờ vào E3, sự kiện game lớn nhất trong năm. E3 luôn là nơi những công bố và hé lộ quan trọng diễn ra, và với một thế hệ máy giả lập đời tiếp theo đang chuẩn bị ra mắt, E3 2020 sẽ ra sẽ là một trong những sự kiện hấp dẫn nhất. Đáng tiếc rằng, đại dịch virus Corona vẫn đang hoành hành, và đã buộc tổ chức Entertainment Software Association hủy bỏ E3 2020, khiến thị trường game bị mất đi một sân chơi lớn và có phần hỗn loạn trong việc tìm kiếm sự thay thế. Và trong khi E3 2020 đã bị hủy bỏ, người thực hiện sự kiện The Game Awards hằng năm, ông Geoff Keighley, đã đứng ra sắp xếp cho một số công bố game mới sẽ được lộ diện trong mùa hè này dưới một cái tên mới: Summer Game Fest.

Có gì để mong đợi từ các sự kiện Summer Game Fest tháng 6?

Tháng đầu tiên của Summer Game Fest đã chứng kiến những công bố khá lớn, như ngày ra mắt game Valorant, cùng sự hé lộ những tựa game mới, như Tony Hawk's Pro Skater 1+2, và một vài tựa game độc quyền trên Xbox Series X. Nhưng rõ ràng đó chưa phải là tất cả, khi tháng 6 tới đây còn có nhiều sự kiện và nhiều màn hé lộ game mới hơn nữa. Ngay trong ngày đầu tiên của tháng 6 này, hãy cùng "điểm danh" những sự kiện thuộc Summer Game Fest đã được công bố cho tháng 6 tính tới thời điểm hiện tại, và những gì mà từng sự kiện có thể mang lại cho thế giới game năm 2020.

Có gì để mong đợi từ các sự kiện Summer Game Fest tháng 6? 2

PlayStation 5: The Future of Gaming
Ngày diễn ra: 
04/06

Summer Game Fest sẽ khởi động mùa sự kiện tháng 6 bằng một trong những sự kiện lớn nhất của tháng. Vào ngày 4 tháng 6 lúc 1 giờ chiều (theo giờ Thái Bình Dương - Tức 3 giờ sáng ngày 5 tháng 6 theo giờ Việt Nam), Sony sẽ chính thức vén bức màn của những tựa game PlayStation 5, giới thiệu các game có mặt trên hệ máy giả lập đời tiếp theo khi nó chính thức ra mắt, và trong khung thời gian phát hành của cỗ máy này. Sự kiện dự kiến kéo dài hơn một giờ, đánh dấu một trong những sự kiện Summer Game Fest lớn nhất, và chắc chắn sẽ là nơi chứa đựng một số công bố khổng lồ mang tầm E3.

Có gì để mong đợi từ các sự kiện Summer Game Fest tháng 6? 3

Đã có không ít tin đồn về những gì Sony có thể hé lộ tại sự kiện sắp tới. Gần như chắc chắn sẽ có một số game độc quyền PlayStation, mà các tin đồn hướng đến khả năng hé lộ Horizon: Zero Dawn 2. Những tựa game lớn thuộc bên thứ ba cũng có khả năng tham dự, với một vài nguồn tin nội bộ và rò rỉ về một màn hé lộ game Call of Duty: Black Ops Cold War. Nhìn chung, việc được nhìn thấy thêm nhiều game PlayStation 5 hơn chỉ khiến cộng đồng hâm mộ thêm phần hào hứng, nhưng mọi người hẳn sẽ vẫn muốn chờ để được biết về mức giá, ngày ra mắt cũng như các chi tiết khác liên quan đến PlayStation 5.

Có gì để mong đợi từ các sự kiện Summer Game Fest tháng 6? 4

Guerrilla Collective
Ngày diễn ra: 
06/06

Đucợ tổ chức bởi Greg Miller của Kinda Funny Games, Guerrilla Collective sẽ là một sự kiện trực tuyến, chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu những tựa game indie. Nhưng trong tháng 6, nhiều khả năng Guerrilla Collective sẽ giới thiệu thứ gì đó lớn hơn game indie. Ngoài ra cũng đã có thông tin xác nhận rằng Baldur's Gate 3 sẽ xuất hiện trong sự kiện, và được đẩy lên làm "ngọn cờ đầu". Những ai hứng thú có thể tìm kiếm kênh theo dõi sự kiện vào lúc 10h sáng ngày 6 tháng 6 (0h ngày 7 tháng 6 theo giờ Việt Nam) để xem qua những gì Guerrilla Games dự kiến hé lộ.

Có gì để mong đợi từ các sự kiện Summer Game Fest tháng 6? 5

PC Gaming Show
Ngày diễn ra: 
06/06

PC Gaming Show đã trở thành một biểu tượng của E3 kể từ năm 2015 đến nay, mang đến cho các tựa game PC một sự hiện diện cần thiết tại sự kiện. Dù phải thừa nhận rằng các công bố trong PC Gaming Show có phần kém hấp dẫn hơn thị trường game giả lập, nhưng qua từng năm chúng lại càng trở nên hào hứng hơn. PC Gaming Show chắc chắn sẽ không diễn ra tại E3 năm nay, khi mà sự kiện chính đã bị hủy bỏ, nhưng nó vẫn nằm trong sự kiện Summer Game Fest, do đó các game thủ PC nên tìm kiếm kênh theo dõi vào lúc 12h chiều ngày 6 tháng 6 (Tức 2h sáng ngày 7 tháng 6) để nắm được toàn bộ các thông báo quan trọng.

Có gì để mong đợi từ các sự kiện Summer Game Fest tháng 6? 6

Future Games Show
Ngày diễn ra: 
06/06

Phần thứ ba và cũng là cuối cùng trong Summer Game Fest vào tháng 6 sẽ là Future Games Show diễn ra cùng ngày, được thực hiện bởi GamesRadar. Thời điểm diễn ra vào khoảng 1h30' chiều ngày hôm đó (Tức vào khoảng 3h30' sáng ngày 7 tháng 6), dự kiến mang đến cho người hâm mộ vô số các tựa game khác nhau.

Steam Game Festival: Summer Edition
Ngày diễn ra: 
09/06 - 14/06

Trong khi các sự kiện như E3 luôn hấp dẫn người tham gia lẫn người xem, điểm trừ của nó là phần lớn game thủ không thực sự được chơi thử các tựa game tại đó nếu theo dõi từ xa. Steam Game Festival dự kiến sẽ thay đổi điều đó, bằng việc mang đến cho người hâm mộ cơ hội chơi thử một loạt các tựa game mới dự kiến ra mắt trên Steam vào cuối năm nay. Steam Game Festival không thực sự là một buổi họp báo hay giới thiệu game đơn thuần, mà nó là một sự kiện kéo dài nhiều ngày, cho phép game thủ trải nghiệm sớm một vài tựa game mới.

Có gì để mong đợi từ các sự kiện Summer Game Fest tháng 6? 7

World of Warcraft: Shadowlands Update
Ngày diễn ra: 
09/06

Gói mở rộng lớn tiếp theo cho tựa game World of Warcraft của Blizzard được công bố lần đầu tại sự kiện BlizzCon 2019, nhưng người hâm mộ phải chờ đến 9h sáng ngày 9 tháng (tức 23h cùng ngày theo giờ Việt Nam) mới có đươc cái nhìn chi tiết đầu tiên vào bên trong nội dung của gói này. Hiện tại chưa rõ những người hâm mộ World of Warcraft sẽ được "chiêu đãi" điều gì khi họ theo dõi sự kiện Shadowlands, nhưng chắc chắn sẽ có không ít người chờ đón.

Cyberpunk 2077
Ngày diễn ra: 
09/06

CD Projekt Red vẫn chưa công bố thời gian chính xác cho buổi giới thiệu về Cyberpunk 2077 sắp tới, nhưng những ai kì vọng được biết nhiều hơn về dự án game nhập vai thế giới mở này có thể trong chờ vào ngày 9 tháng 6. Có rất ít chi tiết cụ thể được tiết lộ, nhưng khả năng cao một vài nội dung lối chơi của game sẽ được tung ra.

Có gì để mong đợi từ các sự kiện Summer Game Fest tháng 6? 8

EA Play
Ngày diễn ra: 
11/06

Vào lúc 4h chiều ngày 11 tháng 6 (6h sáng ngày 12 tháng 6 theo giờ Việt Nam), EA sẽ tổ chức sự kiện thường niên EA Play của mình. Năm nay có thể sẽ hào hứng hơn mọi khi, với khả năng cao EA sẽ giới thiệu những tựa game lớn của mình trên hệ máy giả lập đời tiếp theo, bao gồm các thương hiệu thể thao lớn và nhiều cái tên khác. Đã có những rò rỉ liên quan đến tựa game Star War Maverick đầy bí ẩn dự kiến xuất hiện tại EA Play, và người hâm mộ chắc chắn sẽ muốn biết về tựa game Battlefield tiếp theo. Ngoài ra còn có những hi vọng về khả năng lộ diện của Dragon Age 4, dù không rõ tựa game này đã được phát triển tới đâu rồi.

Có gì để mong đợi từ các sự kiện Summer Game Fest tháng 6? 9

Developer Showcase: June
Ngày diễn ra: 
22/06

Được trình bày bởi Day of the Devs (Một sự kết hợp giữa Double Fine iam8bit) và The Game Awards, Developer Showcase: June là một sự kiện khác thuộc Summer Game Fest, tập trung vào những tựa game indie và các dự án quy mô nhỏ hơn. Nó sẽ bắt đầu vào lúc 8h sáng ngày 22 tháng 6 (22h cùng ngày), và tiếp nối sau đó là Developer Showcase: July diễn ra vào ngày 20 tháng 7.

New Game+ Expo
Ngày diễn ra: 
23/06

Các tin đồn đang cho thấy rằng Sega sẽ có một công bố lớn được lên kế hoạch tung ra vào tháng 6 này, và khả năng cao sẽ diễn ra trong sự kiện New Game+ Expo lúc 8h sáng ngày 23 tháng 6 (22h cùng ngày). Vô số các công ty sẽ tái xuất hiện, nhưng "ngọn cờ đầu" chắc chắn nằm trong tay Sega và công ty thuộc quyền sở hữu của nó, Atlus. Rất có thể người hâm mộ sẽ được biết về tựa game Sonic the Hedgehog tiếp theo, hay thậm chí là tựa game tin đồn Persona 6. Còn nếu không, Sega và Atlus vẫn còn nhiều cái tên hấp dẫn khác dành cho người hâm mộ.

Có gì để mong đợi từ các sự kiện Summer Game Fest tháng 6? 10

Marvel's Avengers: War Table
Ngày diễn ra: 
24/06

Square Enix và Crystal Dynamics đã thực hiện tựa game Marvel's Avengers trong nhiều năm, và cuối cùng nó cũng chuẩn bị ra mắt vào cuối năm 2020 này. Hai công ty chuẩn bị mang đến cho người hâm mộ những cái nhìn sâu sắc hơn về game trong quá khứ, và những ai quan tâm có thể kì vọng những thứ tương tự trong buổi thuyết trình "War Table" sắp tới. Một thời gian cụ thể chưa được công bố, nhưng ngày dự kiến diễn ra sẽ là 24 tháng 6. 

Bitsummit Gaiden
Ngày diễn ra: 
27/06

Bên cạnh một số sự kiện thuộc sự kiện Summer Game Fest tháng 6 tập trung vào những tựa game indie, phần lớn các game indie đó đều đến từ những nhà phát triển game phương Tây. May mắn là người hâm mộ sẽ có Bitsummit Gaiden, một sự kiện tập trung độc quyền vào những game nhỏ của Nhật Bản, với các dự án trong năm 2020 và xa hơn nữa.

Có gì để mong đợi từ các sự kiện Summer Game Fest tháng 6? 11

Một điều đáng lưu ý khác là các sự kiện của Summer Game Fest trong tháng 5 được công bố suốt cả tháng, do đó điều tương tự hoàn toàn có thể xảy ra trong tháng 6 này. Một sự kiện bất ngờ có thể diễn ra là Xbox 20/20, khi Microsoft đã hứa hẹn về một sự kiện mang chủ đề Xbox Series X diễn ra đều đặn từng tháng cho đến cuối năm. Sự kiện hé lộ game của Xbox Series X sẽ không diễn ra cho đến tháng 7, nhưng có lẽ những người hâm mộ Xbox cũng sẽ có được vài tin tức hấp dẫn trong tháng 6 này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang