[PUBG] FN FAL là khẩu AR đạn 7.62 sắp xuất hiện trong game

PUBG vừa lộ những hình ảnh đầu tiên về vũ khí mới nhất và bạn sẽ phải bất ngờ vì danh tính của khẩu súng này.

 PUBG FN FAL là khẩu AR đạn 7.62 sắp xuất hiện trong game

Trong bản lộ trình phát triển của PUBG, Bluehole tiết lộ vô vàn nội dung mới chuẩn bị đến tay game thủ trong thời gian tới. Đầu tiên là 2 bản đồ vô cùng độc đáo, một lấy bối cảnh tuyết phủ và một lấy bối cảnh nhiệt đới. Với diện tích nhỏ hơn, những bản đồ này sẽ cho người chơi cơ hội thưởng thức những màn đọ súng khốc liệt hơn nhiều so với trước đây. Tuy nhiên điều thú vị nhất đối với những tay nghiện hành động chính là vũ khí mới, một khẩu súng trường tấn công chưa từng thấy trước đây trong PUBG. Qua bản lộ trình, game thủ chỉ thấy một phần của vũ khí này với nhiều ký tự khác nhau được in trên thân.

 PUBG FN FAL là khẩu AR đạn 7.62 sắp xuất hiện trong game 2

Ở đó dòng ký tự duy nhất thật sự có nghĩa với game thủ là "Rifle 7.62", tức súng trường sử dụng cỡ đạn 7.62mm. Điều này có nghĩa là đây sẽ là khẩu súng tiếp theo thuộc lớp súng trường tấn công bên cạnh những AKM hay Groza sử dụng loại đạn 7.62. Mặc dù toàn thân bị che phần lớn nhưng dựa trên loại đạn sử dụng và phần tay cũng như báng, cộng đồng đã sớm xác định được danh tính của vũ khí mới. Vâng đó chính là FN FAL - khẩu súng trường trứ danh được sản xuất bởi Bỉ. Trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, FN FAL được coi là mẫu súng được sử dụng phổ biến nhất bởi quân đội các nước NATO ngoại trừ Mỹ.

 PUBG FN FAL là khẩu AR đạn 7.62 sắp xuất hiện trong game 3

Trong phim thì FN FAL là một hình ảnh quen thuộc trong các bộ phim như Tears of Sun, HEAT, Siege of Jadotville hay đặc biệt là Elite Squad.. khi đây vốn được coi như là vũ khí chính của lực lượng đặc nhiệm BOPE. Trong game thì những tựa FPS như Call of Duty hay Battlefield đều áp dụng. Ngoài việc thêm thắt vũ khí mới, PUBG còn mang đến những chủng phụ kiện mới hứa hẹn cải thiện hơn nữa hiệu năng vũ khí trong game. Tuy nhiên khác với FN FAL, chưa hề có đầu mối nào về những phụ kiện này.

Theo thông báo mới nhất từ nhà sản xuất Bluehole, FN FAL sẽ là cái tên tiếp theo góp mặt trong bộ sưu tập súng ống của PUBG. Khẩu súng trường bán tự động này sẽ sớm xuất hiện trong các bản cập nhật tiếp theo của game.


RIFLE 7.62, thông số kỹ thuật quan trọng về khẩu FN FAL được PUBG giới thiệu

Được biết, FN FAL là khẩu súng có xuất xứ từ Bỉ. Nó được nghiên cứu từ năm 1947 và tới năm 1953 thì được sản xuất hàng loạt. Tính đến nay, FN FAL từng nằm trong biên chế quốc phòng của hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong thời kỳ chiến tranh lạnh, rất nhiều quốc gia thuộc NATO đã chọn FN FAL làm khẩu súng trường tiêu chuẩn cho quân đội. Chính điều này khiến cho bộ đôi FN FAL và AK-47 (Liên Xô) trở thành một cặp súng đối trọng nổi tiếng trong lịch sử.

Tìm hiểu về súng trường mới FN FAL, “kẻ hủy diệt” sắp xuất hiện trong PUBG

Tùy vào mỗi quốc gia sử dụng, khẩu FN FAL có khoảng 5 biến thể khác nhau. Trọng lượng của nó dao động từ 3,85 cho đến 5,95kg; kèm theo đó là chiếu dài tổng thể từ 770mm cho đến 1125mm. Súng sử dụng kích cỡ đạn chuẩn NATO 7,62x51 (điều này đã được Blue Hole tiết lộ qua các hình ảnh giới thiệu mới nhất về súng). Tầm bắn tối đa của nó đạt được là hơn 600m với gia tốc đầu đạn 840m/s và tốc độ bắn là 700 viên/phút.

Tìm hiểu về súng trường mới FN FAL, “kẻ hủy diệt” sắp xuất hiện trong PUBG

Ở thời điểm hiện tại, FN FAL dù không còn được sản xuất trực tiếp tuy nhiên chúng vẫn được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Dù không được xếp loại là súng trường tấn công mà chỉ được coi là súng trường đối kháng hay là súng trường bán tự động, FN FAL vẫn có tầm ảnh hưởng lớn tới lịch sử quân sự thế giới (tương tự như khẩu AK-47 được sản xuất bởi Liên Xô).

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với tên gọi là Fantasy Realm Epic Poem Abyss, các game thủ Genshin Impact sẽ sớm được thử thách các đội hình mà mình đã xây dựng theo chế độ La Hoàn mở rộng mới với nhiều cơ chế khó hơn trước, yêu cầu xây dựng nhiều nhân vật đa dạng hơn bao giờ hết.

Game Online
Lên đầu trang