10 sai lầm "ngớ ngẩn" mà người chơi PUBG thường mắc phải

10 sai lầm chết người hàng đầu trong PUBG mà bạn không nên mắc phải nếu bạn muốn trở thành một người chơi chuyên nghiệp.

10 sai lầm ngớ ngẩn mà người chơi PUBG thường mắc phải

Chưa sẵn sàng cho trận chiến sớm

10 sai lầm ngớ ngẩn mà người chơi PUBG thường mắc phải 2

Chiến đấu sớm rất phổ biến trong PUBG cho dù bạn chọn địa điểm hạ cánh là ở đâu trên bản đồ. Nhiều người chọn bắt đầu trận đấu ở những địa điểm có nguy cơ chiến đấu cao. Trong khi đó, nhiều người thích những nơi có rủi ro thấp ở xa điểm nóng trên bản đồ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những trận đánh không xảy ra ở những địa điểm xa xôi đó. Không chuẩn bị kỹ cho cuộc đấu súng lớn là một sai lầm chết người trong PUBG sẽ khiến bạn lên bảng sớm nhất trong trận chiến.

 

Không để ý đến âm thanh

10 sai lầm ngớ ngẩn mà người chơi PUBG thường mắc phải 3

Âm thanh vô cùng quan trọng trong PUBG vì nó cho bạn biết hướng của kẻ thù và những cuộc đấu súng gần bạn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chơi dường như đánh giá thấp về âm thanh khi chiến trên trò chơi này, họ thường giảm âm lượng hoặc bỏ qua âm thanh. Đôi khi, những bước chân không phát ra trên những bản đồ nhỏ nếu kẻ thù di chuyển cẩn thận và lặng lẽ. Nhưng nếu bạn chú ý đến âm thanh, bạn vẫn có thể phát hiện ra chúng. 

 

Chết vì mồi nhử

10 sai lầm ngớ ngẩn mà người chơi PUBG thường mắc phải 4

Nhiều người chơi có xu hướng đi theo những tiếng động của cuộc đấu súng. Nhưng nếu bạn không muốn rơi vào một cái bẫy, bạn nên xem xét khi nghe và đi theo hướng tiếng súng, Đôi khi, một người chơi chuyên nghiệp chỉ giả làm mồi nhử và chờ đợi để giết bạn. 

 

Bắn quá sớm khi phát hiện địch

10 sai lầm ngớ ngẩn mà người chơi PUBG thường mắc phải 5

Đây là một sai lầm chết người trong PUBG, nếu bạn tấn công kẻ thù trước và không chính xác, đó là bạn đã cho họ cơ hội địch bắn trả lại bạn. Vì vậy, thay vì mất kiên nhẫn và tiết lộ vị trí của bạn, bạn chỉ cần camp và chờ đợi để hạ đối thủ bằng những viên đạn chính xác. 

 

Để lộ vị trí

10 sai lầm ngớ ngẩn mà người chơi PUBG thường mắc phải 6

Tính năng nghiêng trong PUBG giúp bạn phát hiện ra kẻ thù mà không để lộ bản thân quá nhiều. Khi bạn để lộ quá mức cơ thể của bạn, bạn đã tạo nên một mục tiêu cho địch. Và đó là một sai lầm chết người, vì vậy chỉ cần bạn nhìn nghiêng để trộm nhìn những hành động của địch để không bị phát hiện và làm tấm bia bắn cho kẻ thù. 

 

Không thay đổi vị trí khi bị phát hiện

10 sai lầm ngớ ngẩn mà người chơi PUBG thường mắc phải 7

Trong PUBG, thay đổi vị trí khi bị phát hiện là rất cần thiết. Nếu không, kẻ thù biết chính xác bạn đang có ý định nhắm và bắn bạn. Tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn muốn camp 1 chỗ và chắc chắn sẽ bị giết sớm. Vì vậy, khi đã biết phát hiện, bạn hãy di chuyển và tìm một nơi an toàn khác để bắn trả nhé.

 

Chạy trên 1 đường thẳng

10 sai lầm ngớ ngẩn mà người chơi PUBG thường mắc phải 8

Rõ ràng là khi bạn đang di chuyển trên một đường thẳng, đối thủ sẽ dễ dàng hạ bạn bằng những phát súng hoàn hảo vì bạn không có nơi để back up. Thay vì như thế, bạn nên di chuyển theo đường ngoằn ngoèo để gây khó khăn cho kẻ thù khi bắn vào bạn. Chạy nước rút, di chuyển sang trái và phải, hoặc nhảy để làm khó địch. Vì vậy, di chuyển theo đường thẳng chắc chắn là một sai lầm chết người trong PUBG nơi có rất nhiều kẻ săn mồi đang rình bạn. 

 

Nhìn trộm Sniper

10 sai lầm ngớ ngẩn mà người chơi PUBG thường mắc phải 9

Khi bạn đang nhìn trộm một tay bắn tỉa, anh ta cũng đã biết chính xác bạn đang ở đâu và sẽ bắn hạ bạn. Nếu bạn không thể hạ gục tên xạ thủ đó trong một phát bắn, tốt hơn hết bạn nên chuyển sang một vị trí khác. Lặp đi lặp lại việc nhìn trộm tay bắn tỉa đó trên cùng một vị trí là một sai lầm ngớ ngẩn khiến bạn chết. Trừ khi bạn tự tin với kỹ năng bắn tỉa của mình. 

 

Đứng trên khu vực không có vật che chắn

10 sai lầm ngớ ngẩn mà người chơi PUBG thường mắc phải 10

Một trong những sai lầm chết người nhất trong PUBG là đứng một vị trí mà không có vật để back up khiến bạn trở thành mục tiêu dễ dàng. Nếu bạn cần kiểm tra những thứ trong balo, set up những phụ kiện cho vũ khí của mình hoặc hồi máu thì hãy làm điều đó khi có vật che chắn. 

 

Chiến đấu mà không có vật che chắn

10 sai lầm ngớ ngẩn mà người chơi PUBG thường mắc phải 11

Chướng ngại vật xung quanh rất quan trọng trong trò chơi này vì nó sẽ giúp bạn tránh và giảm thiệt hại cũng như là bạn có thời gian để hồi máu. Khi bạn chiến mà không có vật để back up thực sự rất nguy hiểm vì bạn có thể bị mất máu nhiều hơn địch và thậm chí là bị hạ gục. Vì vậy, trước khi tham chiến, hãy nhanh chóng tìm cho mình một vỏ bọc hoặc tiêu diệt địch trước khi chúng giết bạn. 

Đây là 10 sai lầm chết người hàng đầu mà người chơi PUBG thường mắc phải. Nếu bạn muốn chơi như một người chuyên nghiệp và đứng Top 1 thì đừng nên mắc những sai lầm ngớ ngẩn này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 8: Hà Trụ Muichiro khai mở Ấn Diệt Quỷ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 8: Hà Trụ Muichiro khai mở Ấn Diệt Quỷ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 8 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Sau khi hồi tưởng về quá khứ và người anh song sinh, Hà Trụ Muichiro khai mở sức mạnh Ấn Diệt Quỷ. Cậu tìm đến Thượng Huyền Ngũ Gyokko để tiêu diệt hắn!

Giải trí
Lên đầu trang