4 suy nghĩ sai lầm mà người chơi Đấu Trường Chân Lý cần loại bỏ để có thể chơi game tốt hơn

Để có thể chơi game tốt hơn trong chế độ "cờ nhân phẩm" này thì việc loại bỏ 4 suy nghĩ sai lầm trong bài viết này là vô cùng cần thiết

Đấu Trường Chân Lý có thể được xem là một sân chơi mà những người chơi sẽ cùng đấu trí với nhau để chọn ra một đội hình thật sự phù hợp, từ đó giành được chiến thắng trước đối thủ cũng như là trở thàng người chiến thắng cuối cùng. Và tất nhiên nếu muốn giành chiến thắng trong Đấu Trường Chân Lý thì người chơi cần phải bỏ qua những suy nghĩ sai lầm dưới đây từ bây giờ.

Tất cả chỉ là may mắn

Đây là nhiều lý do thường được các game thủ đưa ra để đổ lỗi cho một trận thua nào đó, khi mà họ cho rằng do người chơi kia may mắn hơn mình nên có được nhiều tướng 3 sao, còn bản thân quá xui nên chả được giờ.

Điều này chỉ đúng một phần bởi Đấu Trường Chân Lý chịu ảnh hưởng bởi "nhân phẩm", tuy nhiên nếu như bạn chịu khó chú ý tính toán và lựa chọn đội hình hợp lý dựa vào "nhân phẩm" của bản thân thì khả năng mà bạn giành được top 4 cũng không thật sự quá khó khăn.

Đấu Trường Chân Lý: 4 lối tư duy vô cùng tiêu cực khiến kỳ thủ không thể leo tới rank cao - Ảnh 1.

May mắn là một phần của trò chơi nhưng kỹ năng mới là thứ tạo nên game thủ đẳng cấp

Và tất nhiên chuyện có thể roll ra được tướng để up 3 sao cũng không hẳn là chuyện may mắn khi mà nhiều game thủ đã phát hiện ra được tỉ lệ xuất hiện của các tướng mà họ cần để nâng cấp 3 sao cực dễ dàng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu như bạn muốn giành được chiến thắng trong Đấu Trường Chân Lý thì bản thân phải tìm hiểu game thật kỹ, mỗi trận thua sẽ là một bài học để bạn có thể chơi game tốt hơn chưa không chỉ là đổ thừa tại "nhân phẩm" của bản thân nữa.

Roll tướng cho đã cái tay

Để có được những vị tướng cần thiết nhằm xây dựng đội hình thì Roll tướng là việc mà bất cứ game thủ nào cũng phải là trong Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên muốn Roll tướng như thế nào và khi nào mới Roll tướng cũng là một kỹ năng để phân biệt được người chơi Cao Thủ và "gà mờ".

Hiện tại ở những bậc rank thấp thì có rất nhiều những game thủ chỉ biết roll liên tục mà không tính toán xem nếu như tích trữ một lượng tiền nhất định thì mình sẽ được những gì, hoặc liệu Roll tướng như thế có đem lại gì xứng đáng hay không.

Đấu Trường Chân Lý: 4 lối tư duy vô cùng tiêu cực khiến kỳ thủ không thể leo tới rank cao - Ảnh 2.

Hyper-roll từng là một chiến thuật mạnh trong Đấu Trường Chân Lý cho tới khi Riot Games nerf nó theo nhiều cách khác nhau

Việc bỏ ra 2 tiền để Roll tướng tưởng chừng như là nhỏ, nhưng nếu như cứ mải mê Roll mà không tính toán gì thì bạn sẽ bị thọt hơn những người khác rất nhiều mà bạn không hề biết. Điều quan trọng nhất trong Đấu Trường Chân Lý đó là phải biết kiểm soát lượng tài nguyên mà mình đang có, vì vậy nếu chỉ biết roll vô tội vạ thì bạn sẽ không thể có được tướng 3 sao như ý muốn và cũng chả thể nào chiến thắng được.

Chỉ chơi một đội hình duy nhất

Trong mỗi phiên bản thì Đấu Trường Chân Lý sẽ nổi lên một đội hình mạnh nhất và gần như là vượt trội so với phần còn lại của trò chơi này. Tuy nhiên Riot Games luôn cố gắng giảm sức mạnh của những đội hình tướng chừng như quá bá đạo và buff cho những đội hình yếu hơn để cho trò chơi luôn ở trong một thế cân bằng cũng như hấp dẫn với người chơi hơn.

Tuy nhiên nếu mà người chơi cứ mãi chăm chăm xây dựng mỗi một đội hình duy nhất trong bất kì trận đấu nào thì việc leo rank là vô cùng khó khăn, bởi lúc mà đội hình bạn chọn đang hot thì rất dễ bị tranh giành bởi những người chơi khác.

Đấu Trường Chân Lý: 4 lối tư duy vô cùng tiêu cực khiến kỳ thủ không thể leo tới rank cao - Ảnh 3.

Có quá nhiều đội hình để bạn khám phá và chơi sau mỗi trận, việc gì phải ép mình phải chơi 1 team-comp chứ

Mỗi phiên bản cập nhật đều có thể khiến cho meta của game thay đổi một cách chóng mặt và mỗi lần như thế đều có sự xuất hiện của một đội hình mới để trò chơi không bị nhàm chán bởi chính người chơi của mình. Lối chơi có phần hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại đó là tận dụng những gì mình đang có và xây dựng một đội hình dựa trên đó. 

Còn việc chơi mỗi một đội hình một chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi, còn nếu muốn leo rank với nó đó là chuyện khó có thể xảy ra được.

Không quan sát đội hình của đối phương

Dù mỗi người chơi sẽ có một lối xây dựn và sắp xếp đội hình riêng nhưng Đấu Trường Chân Lý vẫn cho phép game thủ có thể xem đội hình của đối phương để từ đó đưa ra những phương pháp khắc chế. Dù là "cờ nhân phẩm" nhưng trò chơi này vẫn yêu cầu người chơi phải tương tác với đối đủ để có thể tìm ra hướng khắc chế.

Đấu Trường Chân Lý: 4 lối tư duy vô cùng tiêu cực khiến kỳ thủ không thể leo tới rank cao - Ảnh 4.

Các cao thủ Đấu Trường Chân Lý thường xuyên quan sát đội hình team địch xuyên suốt trận đấu và bạn nên làm theo

Nếu bạn chịu khó quan sát đối phương thì sẽ thấy được rất nhiều lợi ích từ nó như việc họ sắp xếp đội hình như thế nào, đang chời team gì, hiện tại lượng tiền của họ còn nhiêu hay ít....Từ đó bản thân sẽ rút ra được một số phương án nhất định để khắc chế, hoặc ít nhất là biết cách làm sao để đối đấu với đối phương mà không gây ra quá nhiều thương vong cho bản thân.

Đặc biệt nếu bạn có được trang bị Phong Kiếm thì việc quan sát đội hình đối phương sẽ phát huy được tác dụng của nó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang