5 mẹo Solo Squad PUBG quan trọng để mình bạn có thể cân team

Solo Squad là chế độ chơi trong PUBG cho phép một mình bạn chống lại các nhóm địch khác từ 3 đến 4 người. Đây là bài thử thách sinh tồn cao nhất vì độ khó của nó không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên với 5 mẹo quan trọng sau đây, bạn sẽ dễ thở hơn khi solo squad đấy.

Đọc thêm:

1. Hạ cánh

Chọn địa điểm hạ cánh an toàn là mẹo quan trọng nhất trong Solo Squad PUBG. Nguồn: Internet.
Chọn địa điểm hạ cánh an toàn là mẹo quan trọng nhất trong Solo Squad PUBG. Nguồn: Internet.

Nếu bạn đã chơi Solo Squad PUBG thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ muốn tránh xa những điểm nóng trên bản đồ ra đấy. Thay vì chọn những địa điểm chắc chắn sẽ có bắn nhau như thế hãy lựa những khu vực vắng vẻ hơn để loot trong yên bình.

Khi di chuyển hãy nhìn thật kỹ khu vực xung quanh mình vì khi đi đông địch sẽ dễ bị phát hiện hơn nhiều mà bạn lại khó bị phát hiện hơn và quan trong hơn hết, hãy nhớ di chuyển sau những vật cản để chắc chắn không bị hạ gục nhé.

2. Chọn vũ khí

​​​​​​​Tay không bắt địch không bao giờ xảy ra trong Solo Squad PUBG. Nguồn: Internet
Tay không bắt địch không bao giờ xảy ra trong Solo Squad PUBG. Nguồn: Internet

Sau hạ cánh thì việc quan trọng kế tiếp là chọ vũ khí. Nên chọn những vũ khí có tốc độ thay đạn nhanh vì bạn phải đối đầu liên tục với một nhóm địch chứ không phải 1 tên. Một ví dụ đơn giản nhất chính là UMP9 - thay đạn nhanh, sát thương ổn, tốc độ bắn ổn.

Nhưng tốt hơn nữa là bạn hãy gắn những băng đạn mở rộng thay nhanh cho vũ khí của mình vì nó vừa giảm thời gian thay đạn mà lại tăng thêm số lượng, rất có ích khi đối đầu Solo Squad PUBG đấy. Và nhớ gắn flash hider và suppressor để địch khó phát hiện vị trí của bạn hơn nhé.

3. Bắn, di chuyển, suy nghĩ

​​​​​​​Vừa bắn là di chuyển sang vị trí mới là chiến thuật hiệu quả trong Solo Squad PUBG. Nguồn: Internet.
Vừa bắn là di chuyển sang vị trí mới là chiến thuật hiệu quả trong Solo Squad PUBG. Nguồn: Internet.

Một mình bạn đẩy cả team địch nghe có vẻ hoang đường nhưng với chiến thuật này cùng với một bàn tay to thì chuyện chiến thắng không hề khó.

Hãy tấn công bất ngờ và knock một kẻ địch trước tiên. Squad thường hay hoảng loạn khi bị tấn công bất ngờ lắm. Khi đồng đội địch bị knock chạy lại hồi sinh hay di chuyển sang một góc khác và hạ gục tiếp tên cọn lại. Hãy tận dụng cover để đẩy địch hoặc dùng bom khói hay bom lửa như một món đánh lạc hướng và hạ gục từng tên địch một. Điều quan trọng bạn phải suy nghĩ thật nhanh để chọn góc và di chuyển trước khi bị phát hiện nhé!

4. Ưu tiên lựu đạn

​​​​​​​Hãy sử dụng lựu đạn nhiều hơn khi Solo Squad PUBG. Nguồn: Internet.

Hãy sử dụng lựu đạn nhiều hơn khi Solo Squad PUBG. Nguồn: Internet.

Nếu chỉ có một mình bạn đối mặt cả một team địch thì lựu đạn sẽ là người bạn thân thiết nhất để có thể hạ gục nhiều tên địch cùng lúc khi Solo Squad.

Lựu đạn nổ có thể gây sát thương diện rộng và tuyệt vời nhất là khi nó có thể hạ gục cả một squad nếu chúng thủ co cụm trong nhà vệ sinh. Molotov cũng có tác dụng tương tự nhưng đặc biệt hiệu quả hơn trong các căn nhà gỗ.

Lựu đạn khói có công dụng đánh lạc hướng địch như đã nói hoặc giúp bạn di chuyển vào bo khi bị bao vây. Vì thế mà khi chơi Solo Squad PUBG hãy thủ sẵn cho mình một vài quả lựu đạn bạn nhé.

5. Vòng bo cuối

​​​​​​​Đừng dại dột băng lên như người dùng trong vòng bo cuối khi Solo Squad PUBG. Nguồn: Internet.
Đừng dại dột băng lên như người dùng trong vòng bo cuối khi Solo Squad PUBG. Nguồn: Internet.

Khi game đã tiến tới những vòng bo cuối thì chiến thuật đi theo viền bo không bao giờ là lỗi thời cả. Đặc biệt khi bạn chơi Solo Squad hãy để cho những team khác bắn nhau thay vì bạn phải ra tay. Dù bạn có phát hiện được địch cũng không nên nổ súng vì bạn sẽ bị lộ vị trí và rơi vào nguy hiểm ngay tức thì. Chờ đợi kiên nhẫn cho đến 1 squad còn trên mặt đất và cầu mong vào may mắn để bạn có thể hạ gục được hết đám đó và giành chiến thắng. Sử dụng mẹo số 3 để có thể nhanh chóng hạ gục địch nhé.

Đọc thêm:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang