Công ty mẹ của TikTok mua về phiên bản "game nhái" của Genshin Impact, chuẩn bị phát hành chính thức

Với tên gọi The Legend of Neverland, tựa game mới chào sân này đã gây chú ý với cộng đồng game thủ khi có quá nhiều điểm tương đồng với Genshin Impact ở cả nhân vật, bản đồ, thế giới - nhưng dưới thể loại game nhập vai MMORPG hơn là gacha nhân vật.

Công ty mẹ của TikTok mua về phiên bản game nhái của Genshin Impact, chuẩn bị phát hành chính thức

Đang dần lấn sân từ video ngắn trên TikTok sang lĩnh vực game, ByteDance đã hoàn tất những điều khoản cuối cùng để sở hữu đầu game The Legend of Neverland - tựa game được cho là phiên bản "mượn ý tưởng" khoảng 60 - 70% từ Genshin Impact theo đánh giá ban đầu của game thủ.

Công ty mẹ của TikTok mua về phiên bản game nhái của Genshin Impact, chuẩn bị phát hành chính thức 2

Công ty mẹ của TikTok mua về phiên bản game nhái của Genshin Impact, chuẩn bị phát hành chính thức 3

Khác với Genshin Impact tí xíu, The Legend of Neverland có lối chơi nhập vai theo từng class nhân vật (theo từng loại vũ khí thì đúng hơn) với phong cách thế giới mở farm quái và làm nhiệm vụ và đồ họa đáng yêu thân quen. Ngoài yếu tố này ra, những thành phần còn lại của The Legend of Neverland gần như copy toàn bộ của GI nhưng với phiên bản kém chất lượng hơn và thời gian chơi dài, ít hoạt động tự do hơn.

Một nhà phân tích cấp cao tại Niko Partners - ông Daniel Ahmad đã đăng tải phát hiện của mình lên trang Twitter cá nhân với tuyên bố rằng The Legend of Neverland đã đạo lại một cách trắng trợn bản đồ, nhân vật, gameplay, đồ họa và một số cơ chế khác trong Genshin Impact. Thậm chí ông còn phát hiện ra rằng những sản phẩm quảng cáo của The Legend of Neverland cũng có nhiều điểm tương đồng với Genshin Impact.

Công ty mẹ của TikTok mua về phiên bản game nhái của Genshin Impact, chuẩn bị phát hành chính thức 4

Công ty mẹ của TikTok mua về phiên bản game nhái của Genshin Impact, chuẩn bị phát hành chính thức 5

Có vẻ như ByteDance chỉ đang muốn đầu tư vào những đầu game dễ tìm dễ đem lại doanh thu với Ragnarok X: Next Generation và giờ đây là The Legend of Neverland (cũng có chút gì đó tương tự với Ragnarok X). Điểm khác biệt ở đây là ByteDance đang học hỏi từ việc không lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc như Tencent và NetEase để vươn xa hơn ra thị trường toàn cầu - nhưng với các sản phẩm kém chất lượng này thì có vẻ vẫn còn khá khó để cha đẻ TikTok có thể đạt được thành công mà họ mong muốn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang