Genshin Impact - Tìm hiểu về cơ chế ẩn ICD để có thể gây ra được lượng sát thương to nhất

ICD là một cơ chế vô cùng quan trọng và nếu có những hiểu biết về cơ chế này sẽ giúp cho game thủ có thể gây ra nhiều sát thương hơn

Điều khiến cho Genshin Impact trở nên đặc biệt hơn so với những trò chơi thế giới mở khác đó chính là cơ chế phản ứng nguyên tố và đây chính là bài học cơ bản đầu tiên trước khi người chơi bắt đầu khám phá thế giới. Những cơ chế như bốc hơi, tan chảy, quá tải... chính là tiền đề để cho những nhân vật của game thủ có thể gây ra một lượng sát thương tốt hơn, đặc biệt nó giúp cho bạn phá được những loại giáp khó nhằn như giáp của pháp sư, sứ đồ vực sâu hay đánh bại được các con quái Nguyên Bản.

Genshin Impact - Tìm hiểu về cơ chế ẩn ICD để có thể gây ra được lượng sát thương to nhất

Tuy nhiên có nhiều trường hợp khi mà người chơi thực hiện những đòn đánh nguyên tố chồng lên nhau nhưng lại không thể tạo ra được những phản ứng như mong muốn và tự hỏi bản thân liệu đã làm sai điều gì.

Để giải thích cho hiện tượng này thì chúng ta sẽ cần phải biết đến một cơ chế ẩn của Genshin Impact, đó chính là ICD - Internal CoolDown. Nếu hiểu được cơ chế này thì bạn sẽ có thể tìm ra được cách tạo ra một lượng sát thương lớn hơn cho bản thân trong Genshin Impact từ phản ứng nguyên tố.

IDC là gì?

ICD (Internal CoolDown) là một cơ chế để chỉ ra một khoản thời gian "hồi chiêu" của một nhân vật có thể đính nguyên tố lên đối phương và tạo ra sát thương phản dứng.

Sau một khoản thời gian nghiên cứu thì người chơi Genshin Impact trên thế giới đã có thể hiểu rõ được, đồng thời rút gọn quy tắc này lại với cái tên "quy tắc 3 đòn". Nếu hiểu một cách đơn giản thì sau 3 đòn đánh nguyên tố được tung ra thì ICD sẽ được hồi. Ngoài ra thì cứ mỗi 2,5 giây thì phản ứng nguyên tốt (bao gồm cả số đòn đánh) sẽ được làm mới.

Ngoài ra cũng có một điều mà người chơi cần biết đó là trong hầu hết các trường hợp thì đòn đánh thường và trọng kích của những nhân vật kiếm đơn và trọng kiếm sẽ chia sẻ ICD với nhau (trừ mỗi Ayaka). Trong khi đó điều này lại không được áp dụng bởi những nhân vật sử dụng vũ khí cán dài và pháp khí (trừ Xiao).

Còn đối với những nhân vật sử dụng cung thì sẽ có ICD khác nhau và cuối cùng là những nhân vật trong đội sẽ không chia sẻ ICD cho nhau.

Làm thế nào để áp dụng ICD vào thực chiến?

Nếu kết hợp "quy tắc 3 đòn đánh" như đã đề cập ở trên vào thực chiến thì người chơi sẽ có thể sử dụng những nhân vật cầm thương kết hợp với kỹ năng nguyên tố của Chongyun để phá khiên thủy, nguyên do là những nhân vật cầm thương có tốc độ ra đòn nhanh hơn, với những đòn đánh sẽ được liên tục đính nguyên tố băng. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể phá được giáp của sứ đồ vực sâu trong La Hoàn Thâm Cảnh nhanh chóng hơn.

Genshin Impact - Tìm hiểu về cơ chế ẩn ICD để có thể gây ra được lượng sát thương to nhất 2

Đối với trường hợp ICD của các nhân vật không chia sẻ với nhau thì người chơi có thể liên tục áp dụng ấn Hỏa hoặc Băng trong vùng Kỹ năng nộ của Bennet (cung mệnh 6) hoặc kỹ năng nguyên tố của Chongyun. Việc có thể liên tục giữ được ấn nguyên tố trong thời gian dài sẽ giúp cho người chơi kiểm soát được những phản ứng mà mình tạo ra, nhờ vậy mà sát thương gây ra sẽ được cải thiện đáng kể.

Genshin Impact - Tìm hiểu về cơ chế ẩn ICD để có thể gây ra được lượng sát thương to nhất 3

Nation Team là một đội hình chỉ với các nhân vật 4 sao nhưng lại có thể áp dụng cơ chế ICD cực tốt

Thêm vào đó, việc có thể nắm được thời gian mà dấu ấn nguyên tố không được áp dụng sẽ giúp cho người chơi không lãng phí lượng sát thương gây ra, đồng thời dần tìm ra được giải pháp tối ưu cho toàn bộ đội hình.

Kết luận

ICD là một cơ chế chưa được giải thích rõ ràng trong Genshin Impact và nếu bạn là một người gắn bó với game từ những ngày đầu thì mới có thể nắm rõ được những nguyên tắc này. Mong rằng những hiểu biết liên quan đến ICD sẽ có thể giúp cho game thủ có thể gây sát thương tốt hơn trong Genshin Impact.

Genshin Impact - Tìm hiểu về cơ chế ẩn ICD để có thể gây ra được lượng sát thương to nhất 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang