Trung Quốc yêu cầu xóa bỏ hoặc thay đổi những nhân vật trong game có thiết kế ẻo lả

Những nhân vật trong game có thiết kế, tạo hình ẻo lả sẽ không được chấp nhận tại đất nước này

Trong những ngày vừa qua, ngoài những quy định liên quan đến độ tuổi được phép chơi game thì Trung Quốc cũng đang cố gắng siết chặt một mặt của những nhân vật thuộc giới giải trí, thứ vốn ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ của đất nước này.

Theo như thông báo được đưa ra vào ngày 02/09 vừa qua, Tổng cục Phát thanh & Truyền hình Trung Quốc đã ban hành một đạo luật đó chính là cấm những sao nam có hành động ẻo lả, nữ tính hóa và có mốt thẩm mỹ lệch lạc (hay còn gọi là nương pháo) xuất hiện trên những phương tiện truyền thông và giải trí.

Trung Quốc yêu cầu xóa bỏ hoặc thay đổi những nhân vật trong game có thiết kế ẻo lả

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại đó khi mà chính phủ Trung Quốc còn triệu tập một số công ty công nghệ và game lớn nhất tại đất nước này, trong đó có cả NetEase và Tencent, yêu cầu những công ty này thay đổi những nhân vật nam trong game có xu hướng ẻo lả hay được thiết kế với "gu thẩm mỹ lệch lạc".

Điều này đã nhanh chóng khiến cho cộng đồng game thủ nhớ đến 3 vị tướng Taric, Ezreal và Varus với một số bộ trang phục được thực hiện với xu hướng nữ tính hóa, đáng chú ý nhất là Varus khi mà vị tướng này vốn là một nhân vật đồng tính.

Trung Quốc yêu cầu xóa bỏ hoặc thay đổi những nhân vật trong game có thiết kế ẻo lả 2

Trung Quốc yêu cầu xóa bỏ hoặc thay đổi những nhân vật trong game có thiết kế ẻo lả 3

Trung Quốc yêu cầu xóa bỏ hoặc thay đổi những nhân vật trong game có thiết kế ẻo lả 4

Những quyết định của chính phủ Trung Quốc trong những ngày gần đây sẽ có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với nền giải trí cũng như là ngành công nghiệp thể thao điện tử của đất nước tỷ dân này trong tương lai xa hơn.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang