CS:GO mở cửa miễn phí và bất ngờ nhận được hàng đống gạch đá đến từ phía game thủ hâm mộ

Cứ ngỡ mở cửa miễn phí sẽ khiến cộng đồng game thủ cảm tháy vui hơn, nhưng sự thật lại không được như vậy

Như mọi người đã biết thì trong những ngày qua, sự kiện CS:GO chính thức trở thành game miễn phí đã trở thành một chủ đề vô cùng hot trong giới game thủ. Theo đó thì Valve đã chính thức cho ra mắt bản cập nhật mới dành cho siêu phẩm CS:GO này, và kể từ bây giờ thì tựa game bắn súng này sẽ trở thành một tựa game miễn phí hoàn toàn cho tất cả game thủ, giống như DOTA 2 vậy. Người chơi mới thì không cần phải bỏ tiền ra để mua game như trước, trong khi người chơi cũ được Valve tri ân một Loyalty Badge kỷ niệm.

Tuy nhiên điều này càng khoét sâu mâu thuẫn trong cộng đồng những người chơi CS:GO và cả các game khác (bởi lẽ có khá nhiều định kiến cho rằng gamer CS:GO luôn tỏ ra là... thượng đẳng).

Tưởng rằng miễn phí thì ngon hơn, ai ngờ CS:GO phải nhận hàng chục nghìn gạch đá từ fan hâm mộ - Ảnh 1.

Giờ đây lại có sự phân biệt giữa những game thủ CS:GO bỏ tiền mua và người chơi FREE.

Hiện nay trên Steam thì lượt đánh giá tiêu cực của tựa game này cũng bất ngờ tăng một cách đột biến, chỉ trong vài ngày thôi nhưng CS:GO đã phải nhận hơn 14.000 lượt đánh giá tiêu cực đến từ phí cộng đồng game thủ

Tưởng rằng miễn phí thì ngon hơn, ai ngờ CS:GO phải nhận hàng chục nghìn gạch đá từ fan hâm mộ - Ảnh 2.

Chỉ trong vài ngày đã có tới 14300 lượt đánh giá tiêu cực nhắm vào CS:GO

Những chỉ trích của người hâm mộ xuất hiện ngày càng nhiều cả trên Steam lẫn trang chủ của CS:GO, tất cả đều nhắm vào việc mở cửa miễn phí thay vì là một chế độ Battle Royale mới. Và tất nhiên đa số những lời chỉ trích này đều xuất phát từ những người chơi trước đó, họ tỏ ra không hài lòng vì đã phải trả một số tiền để mua CS:GO, nhưng bây giờ nhà phát hành lại mở cửa miễn phí mà chưa có một phản hồi thỏa đáng hay đền bù gì cho những người chơi cũ.

Tưởng rằng miễn phí thì ngon hơn, ai ngờ CS:GO phải nhận hàng chục nghìn gạch đá từ fan hâm mộ - Ảnh 3.

Chưa kể thực trạng này sẽ khiến CS:GO ngập tràn hack/cheat, kể cả những người đã bị BANNED trước đó sẽ quay trở lại để... phá game.

Tưởng rằng miễn phí thì ngon hơn, ai ngờ CS:GO phải nhận hàng chục nghìn gạch đá từ fan hâm mộ - Ảnh 4.

CS:GO tiếp tục thả cho hacker/cheater lộng hành?

Ngoài chế độ Battle Royale đang rất được mong chờ ra thì CS:GO cũng phải cố gắng đáp ứng và giải quyết hết những bức xúc lẫn nguyện vọng của những game thủ trung thành của tựa game này. Nếu không việc du nhập "trẻ trâu" và mất đi fan chân chính sẽ ngày càng khiến CS:GO đi xuống, trái với nguyện vọng của chính Valve và cả những người đã yêu quý tựa game này suốt nhiều năm qua.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang