Cùng nghía qua Fractured Space trong những ngày đầu mở cửa

Hiện tại, trò chơi này đang được phát hành miễn phí trên Steam dưới dạng Early Access Game, một dạng phát hành cho phép người chơi trả tiền để được chơi game trong giai đoạn phát triển.

Fractured Space là tựa game đấu đội lấy chủ đề khoa học viễn tưởng - không gian, được Edge Case Games phát hành miễn phí vào năm 2016. Trong game, các bạn sẽ được điều khiển những phi thuyền tối tân nhất để đánh bại đối phương. Nếu bạn đã chơi qua World of Tanks, Fractured Space sẽ rất dễ làm quen với một cơ chế tương tự. Tuy nhiên, trong một trận đấu cụ thể, chất MOBA / ARTS (giống như LMHT hoặc DOTA 2) cũng được thể hiện khá đậm nét.

Đánh giá Fractured Space - Nhiều năm rồi mới lại có 1 game online vũ trụ hay đến thế

Trong chế độ chiến đấu tiêu chuẩn (Conquest), không gian được chia thành năm khu vực: hai khu vực bên cạnh (tên là alpha và beta), một khu vực trung tâm (tên là gamma) và cuối cùng là hai khu vực base của mỗi đội. Mục tiêu chính là đánh chiếm khu vực nhà của đối phương. Tuy nhiên muốn thực hiện được điều này, trước tiên đội của bạn phải kích hoạt được những cánh cổng không gian ở hai side Alpha và Beta.

Tài nguyên chủ yếu được thu thập bằng cách kiểm soát các trạm khai thác ở nhiều khu vực. Trong số đó, khu vực trung tâm là nơi cung cấp nhiều năng lượng và buff mạnh nhất. Nó cũng tương tự như việc “ăn rồng” trong Liên Minh Huyền Thoại, đội nào chiếm được mỏ trung tâm, đội đó sẽ chiếm được lợi thế lớn trong trận đấu.

Đánh giá Fractured Space - Nhiều năm rồi mới lại có 1 game online vũ trụ hay đến thế

Mặc dù có nhiều hướng dẫn cụ thể trong trò chơi, tuy nhiên các bạn cũng phải mất một chút thời gian mới có thể nắm bắt được những yếu quyết trong Fractured Space. Đây là một trò chơi có tiết tấu chậm (tương tự World of Tank), tuy nhiên việc đưa ra những quyết định lại can hệ trực tiếp đến kết quả của trận đấu của bạn. Những bước di chuyển và thao tác sai lầm sẽ phải trả giá đắt bằng cả cuộc chơi.

Bạn có nhiều sự lựa chọn chiến thuật trong Fractured Space. Đây không phải là trò chơi duy nhất trong những game team-based mà cho phép tôi làm điều này. Tuy nhiên, đây là trò chơi 5vs5 duy nhất mà tôi cảm thấy mình như Đô đốc Adama (một nhân vật nổi tiếng trong game Battlestar Galactica Online).

Đánh giá Fractured Space - Nhiều năm rồi mới lại có 1 game online vũ trụ hay đến thế

Fractured Space giới thiệu đến người chơi nhiều loại tàu chiến khác nhau, tương ứng với các phong cách chơi khác nhau. Các loại tàu chiến được mang những tên gọi như Hunter, Flagship, Assassin, Brawler hay Sniper, tương ứng với mỗi vai trò mà các loại tàu chiến này trong trận đấu.

Các loại tàu chiến cấp cao hơn sẽ được mở khóa dần theo dạng cây, người chơi sẽ có thể lựa chọn các loại tàu chiến trên bảng công nghệ để nâng cấp theo ý muốn. Tất nhiên, lượng kinh nghiệm để nâng cấp tàu chiến sẽ được người chơi kiếm thông qua việc tham gia vào các trận đấu Co-op với game thủ khác.

Đánh giá Fractured Space - Nhiều năm rồi mới lại có 1 game online vũ trụ hay đến thế

Điều đáng chú ý rằng một số loại tàu chiến có tính khắc chế lẫn nhau, có tàu chiến sở hữu khả năng gây sát thương lớn, nhưng tầm bắn lại thấp và buộc phải di chuyển lại gần đối thủ. Chính vì vậy, các tàu chiến này dễ bị các tàu chiến có tầm tấn công xa hạ gục. Điều này khiến cho tính chiến thuật trong tựa game bắn súng này được tăng thêm.

Như bất kỳ tựa game chiến đấu đội nào khác, tính năng tương tác trong game luôn là phần được nhà sản xuất lưu ý nhất. Các bạn có thể tắt bật khung chat, có thể chat voice, hoặc thậm chí là có thể mute những đồng đội tiêu cực. Kết hợp với những tính năng report, Edge Case Games khẳng định sẽ tạo cho game thủ một môi trường tốt nhất có thể.

Đánh giá Fractured Space - Nhiều năm rồi mới lại có 1 game online vũ trụ hay đến thế

Hiện tại, trò chơi này đang được phát hành miễn phí trên Steam dưới dạng Early Access Game, một dạng phát hành cho phép người chơi trả tiền để được chơi game trong giai đoạn phát triển. Để tải game và tham gia vào trò chơi, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang