Đầu năm con chó, Riot bất ngờ lên kế hoạch làm lại "Thần Điêu Đại Hiệp" - Quinn

Việc làm lại Quinn một lần nữa trong tương lai hiện đang nằm trong danh sách dự tính của Riot.

Có thể nói, Quinn là một trong những vị tướng có thiết kế tệ nhất từng xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại. Đã gần 5 năm kể từ khi ra mắt, Quinn vẫn chưa thể tìm được một chỗ đứng vững chắc trong meta, dù đã được làm lại một lần trong đợt cập nhật Xạ Thủ vào tiền mùa giải 2016. Cũng vì vậy, việc làm lại cô ta một lần nữa trong tương lai hiện đang nằm trong danh sách dự tính của Riot.

Khi được ra mắt vào năm 2013, Quinn là một vị tướng Xạ Thủ với lối chơi có phần “anti Xạ Thủ”. Với khả năng gây mù từ Q – Không Kích cùng khả năng áp sát và dồn sát thương đến từ E – Đột Kích, Quinn có thể chiến thắng khi đối đầu 1v1 với bất kì xạ thủ nào, và thậm chí Quinn còn có thể chuyển thành Valor để vào tấp đối phương luôn!

Đầu năm con chó, Riot bất ngờ lên kế hoạch làm lại "Thần Điêu Đại Hiệp" - Quinn

Tuy nhiên, ý tưởng về một Xạ Thủ khiêm Đấu Sĩ của Quinn nhanh chóng lụi tàn, lý do thì ai cũng biết – độ liên quan của hai vị trí này tệ chẳng khác gì chó và mèo cả. Và Quinn chưa một lần bước vào meta trong suốt thời gian cô ta sở hữu bộ kĩ năng này.

Đợt cập nhật vào năm 2016 đã thổi một luồng gió mới dành cho Quinn và Valor. Riot đã phải chịu thừa nhận là việc cho một vị tướng vừa có thể làm Đấu Sĩ vừa có thể làm Xạ Thủ là một điều chẳng hay ho gì. Các kĩ năng của Quinn đều được giữ lại phần lớn, trừ việc R được thay đổi thành một kĩ năng hoàn toàn mới. Không còn khả năng “hóa chim” siêu vô dụng nữa, mà thay vào đó là một kĩ năng hỗ trợ đảo đường mạnh bậc nhất trò chơi ở thời điểm đó – Đi Qua Đồn Địch.

Đầu năm con chó, Riot bất ngờ lên kế hoạch làm lại "Thần Điêu Đại Hiệp" - Quinn

Điều này đã chính thức đẩy Quinn ra khỏi vị trí Xạ Thủ Đường Dưới, khi cô ta sẽ phù hợp với những vị trí có thể đảo đường và gank mạnh như Đường Giữa, Đi Rừng hay Đường Trên. Quinn nổi lên một khoảng thời gian ngắn sau đó ở vị trí Đường Giữa, bởi khả năng đảo đường cực mạnh của cô phù hợp với meta đánh nhanh ở thời điểm đó

Tuy nhiên, chỉ sau một vài đợt giảm sức mạnh và meta chuyển biến về lối chơi chậm với những Pháp Sư Kiểm Soát, cùng với đó là sự xuất hiện của Taliyah, Quinn lại hoàn toàn biến mất khỏi Đấu Trường Chuyên Nghiệp.

Hiện tại, Quinn vẫn đang vất vả trong việc tìm chỗ đứng cho mình, ngay cả trong Xếp Hạng Đơn – nơi mà một vị tướng có lối đánh nhanh và gank nhiều như cô phát huy được sở trường. Quinn vẫn đang nhập nhằng giữa vai trò của một Xạ Thủ và một Sát Thủ. Tầm bắn của cô quá ngắn và lượng DPS quá thấp so với các Xạ Thủ khác, trong khi độ cơ động và sát thương dồn trong giao tranh của Quinn cũng không thể sánh bằng những Sát Thủ chuyên nghiệp. Cách duy nhất để Quinn chiến thắng hiện tại là gank nhiều và trở nên cực xanh để bắt đầu lăn cầu tuyết, còn nếu không, Quinn sẽ cực kì yếu ớt với bộ kĩ năng nửa vời của mình.

Đầu năm con chó, Riot bất ngờ lên kế hoạch làm lại "Thần Điêu Đại Hiệp" - Quinn

Ở lần cập nhật tiếp theo, điều duy nhất mà chúng ta biết cho đến lúc này là Riot sẽ cho Quinn thêm sức mạnh trong giao tranh, điều mà cô ta đang rất cần ở hiện tại. Tuy nhiên liệu Quinn có còn giữ được khả năng đảo đường trứ danh của mình không? Liệu cô sẽ được sử dụng ở vị trí nào? Và bản chất thực sự của cô ta là Xạ Thủ hay Sát Thủ, hay lại là Đấu Sĩ? Chỉ Riot mới có thể trả lời được những câu hỏi này, và chúng ta cũng sẽ phải đợi khá lâu nữa để khám phá nó đấy…

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang