Destiny 1: Những câu chuyện không có hồi kết

Tựa game Destiny mang đến hàng loạt những câu chuyện với các bí ẩn chưa được giải đáp, kể cả khi đã ra mắt hàng loạt bản DLC. Và có lẽ chúng sẽ mãi mãi là bí ẩn

Với việc Destiny 2 được chính thức công bố, nhiều người thắc mắc không biết những câu chuyện trong game Destiny đầu tiên vẫn chưa hoàn toàn được trả lời trong các bản DLC sẽ đi về đâu. Ví dụ điển hình như The Exo Stranger, đã gần như biến mất vào cuối phần cốt truyện chính của game, hay số phận của Queen of the Reef vẫn còn một bí ẩn sau phần giới thiệu The Taken King, và ý nghĩa thật sự của The Darkness chưa bao giờ được giải thích. Theo như đạo diễn game Destiny 2, ông Luke Smith cho biết, một số câu chuyện có lẽ sẽ không bao giờ được kết thúc, và chắc chắn không được nhắc đến trong Destiny 2.

Mỗi bản mở rộng trong Destiny là một câu chuyện không hồi kết
Mỗi bản mở rộng trong Destiny là một câu chuyện không hồi kết

"Tôi nghĩ có một vài câu hỏi chúng ta đã lấy khỏi kệ và nhìn vào chúng, còn một vài câu hỏi khác chúng ta để lại trên kệ và có thể không bao giờ trả lời. Tôi không biết chúng tôi sẽ trả lời toàn bộ những nội dung từ phần 1, và cũng sẽ không cố gắng trả lời trong Destiny 2." Smith cũng đã giải thích rằng The Darkness sẽ không xuất hiện trong Destiny 2, và câu chuyện sẽ tập trung vào Light, và phản diện chính Dominus Ghaul. Ngoài ra, Smith cũng xác nhận khi Bungie đang thực hiện Destiny, các nhà phát triển thậm chí còn không biết phải làm gì với The Darkness.

Bungie cũng không biết nên làm gì với The Darkness
Bungie cũng không biết nên làm gì với The Darkness

" Tại một thời điểm, chúng tôi không biết phải làm gì với The Darkness. Nói thẳng ra là chúng tôi không có manh mối, không biết nó là gì. Trong một khoảng thời gian, chúng tôi chọn cách tập hợp tất cả các chủng tộc, và bạn nhìn thấy điều này trong công cụ lời khuyên trong game: "Minions of the Darkness". Và chúng tôi đã lấy toàn bộ chủng tộc và nói: "À, tất cả họ sẽ là The Darkness." Nhưng đó không phải điều xứng đáng với cái tên này, hoàn toàn không. Vì vậy, những gì chúng tôi đang làm với Destiny 2 là, chúng tôi kể về một câu chuyện về The Light, và ý nghĩa việc nó được chọn. Như vậy, chúng tôi đang trong quá trình xóa bỏ thuật ngữ "The Darkness" từ game, vì khi chúng tôi muốn nói tiếp về Darkness, chúng tôi phải biết nó là gì và có kế hoạch cho nó."

The Darkness là cái tên chung của nhiều chủng tộc khác nhau?
The Darkness là cái tên chung của nhiều chủng tộc khác nhau?

Như vậy có thể khẳng định rằng The Darkness sẽ không xuất hiện trong Destiny 2, nhưng có lẽ sẽ tìm cách quay trở lại thương hiệu này trong tương lai. Nhưng còn những nhân vật như Exo Stranger? Liệu người hâm mộ sẽ thấy cái kết câu chuyện cô ấy? Smith cho biết ngoài tất cả những câu hỏi chưa có lời giải đáp mà người hâm mộ nhắc đến, ông cân nhắc việc kết thúc câu chuyện của Exo Stranger"The Exo Stranger là một nhân vật luôn làm cho tôi cảm thấy vui, vì tôi cảm thấy đó là nhân vật chúng tôi thật sự có thể kết thúc chương. Cô đưa cho bạn một khẩu súng ngọt ngào và rồi sau đó phá hủy nó, chắc chắn là để làm một việc gì khác. Vậy nên tôi cảm giác như, trong tất cả những nhân vật chúng tôi đã giới thiệu, The Exo Stranger thực sự rất thú vị."

Exo Stranger sẽ trở lại ... vào một lúc nào đó thì chỉ có Bungie biết
Exo Stranger sẽ trở lại ... vào một lúc nào đó thì chỉ có Bungie biết

Khi được hỏi về số phận của Queen of the Reef (trước đây, Bungie cho biết cô đã sống sót sau trận chiến không gian chống lại Oryx, và sẽ được nhìn thấy trở lại), Smith cho biết The Awoken và The Reef đều sẽ không xuất hiện trong Destiny 2. Mặc dù như vậy không có nghĩa họ không thể xuất hiện trong các bản mở rộng hoặc phần tiếp theo. Người hâm mộ chắc chắn sẽ chia ra làm 2 phe dựa trên những bình luận này, khi mà ngày càng có nhiều khả năng Destiny 2 đang tái khởi động rất nhiều câu chuyện - hoặc ít nhất là định hướng câu chuyện - từ Destiny. Nhưng cân nhắc đến việc tiếp tục cốt truyện của Destiny là một hành trình nguy hiểm, không có gì ngạc nhiên khi Bungie muốn có một kiểu bắt đầu lại thương hiệu này để chuyển sang một định hướng mới. Bungie cho biết Destiny 2 sẽ tăng gấp đôi câu chuyện, vì vậy sẽ có rất nhiều thứ để người chơi khám phá. Người hâm mộ chắc chắn sẽ chờ để xem - và đánh giá nó - nếu Destiny 2 đáp ứng được mong đợi của họ.

Destiny 2 hứa hẹn sẽ có câu chuyện dài gấp đôi Destiny
Destiny 2 hứa hẹn sẽ có câu chuyện dài gấp đôi Destiny

Theo Gamerant

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang