Fortnite: Chi tiết những thay đổi cho sát thương và độ chính xác của súng

Trong thời gian tới, Epic Games sẽ có những chỉnh sửa nhất định dành cho súng trong Fortnite: Battle Royale, chủ yếu xoay quanh sát thương và độ chính xác

Kể từ khi Fortnite Battle Royale ra mắt, Epic Games đã nói rõ rằng trải nghiệm là một công việc đang trong tiến trình thực hiện. Mọi thứ sẽ thay đổi liên tục thông qua sự bổ sung của những vũ khí mới, và các nhà phát triển sẽ liên tục điều chỉnh các yếu tố trong game để giữ cho những trận đấu luôn vui nhộn và công bằng. Nhắc đến điều đó, Epic Games đang chuẩn bị một chế độ giới hạn thời gian gọi là Shooting Test #1, sẽ thực hiện một số thay đổi lớn với cách thức hoạt động của một số món vũ khí nhất định trong Fortnite Battle Royale. Thay vì giới thiệu những thay đổi sâu rộng và hủy hoại trải nghiệm. Epic đang sử dụng chế độ này như một cơ hội để xem người chơi phản ứng như thế nào, và rồi tiếp tục đi từ đó.

Fortnite: Chi tiết những thay đổi cho sát thương và độ chính xác của súng

Theo như Epic Games, có hai mục tiêu chính với đợt điều chỉnh đầu tiên. Mục tiêu đầu tiên là độ chính xác của cú bắn đầu tiền nên có mặt ở mọi lúc. Bloom vẫn có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo của đạn sau nhiều cú bắn, nhưng khi đứng yên, đang ngắm bắn, hoặc nếu bạn không bắn trong một lúc, thì viên đạn đầu tiên sẽ đến đúng chỗ. Mặc dù vậy, sẽ không có bất ki trò đoán mò nào với ý tưởng mới này; một dấu hiệu của người chơi sẽ phát sáng đỏ khi họ có thể bắn phát đầu tiên chính xác. Thứ hai, Epic đang thực hiện một số thay đổi quan trọng với giá trị sát thương trên những vũ khí lựa chọn để người chơi không phụ thuộc vào một hay hai món vũ khí ở bất kì khoảng cách nào.

Fortnite: Chi tiết những thay đổi cho sát thương và độ chính xác của súng 2

Điều chỉnh lớn đầu tiên là việc giảm sức mạnh cho sát thương vào đầu của shotgun đi 100%. Bình thường, shotgun sẽ gây ra 250% sát thương chí mạng khi trúng vào đầu của đối thủ, nhưng nay chúng sẽ chỉ chuyển đi 150% sát thương. Chưa rõ điều này có khiến cho một khẩu shotgun có thể ăn mạng ngay với một đối thủ đủ máu và giáp, nhưng nó sẽ làm cho những pha ăn mạng bằng shotgun ở khoảng cách xa hơn sẽ bớt xảy ra thường xuyên hơn. Bên cạnh shotgun, toàn bộ những vũ khí khác trong Fortnite Battle Royale sẽ có sát thương chí mạng 200% thay vì 250% như trước đây. Trên hết, sẽ có suy giảm sát thương cho súng trường tự động, súng lục, và tiểu liên, nhưng nó sẽ dựa trên lớp vũ khí. 

Fortnite: Chi tiết những thay đổi cho sát thương và độ chính xác của súng 3

Khoảng cách xa hơn mà một món vũ khí có thể có lúc này sẽ xa hơn khoảng cách một người chơi có thể nhận đầy đủ sát thương trước khi bị giảm. Ở độ suy giảm tối đa, mỗi vũ khí sẽ mang đến 70% của sát thương cơ bản. Nhìn chung, những thay đổi của chế độ Shooting Test #1 có lẽ sẽ mang đến cho người chơi Fortnite Battle Royale dày dạn kinh nghiệm nhiều sự tự tin hơn khi giao tranh với đối thủ. Những cuộc đấu súng cũng sẽ có sự công bằng hơn, ngay cả nếu vẫn còn một yếu tố RNG cho bất kì viên đạn nào bắn trúng các mục tiêu của chúng ở khoảng cách nhất định. Nhưng cần lưu ý đây chỉ là thử nghiệm, và sẽ không trở thành một phần của tựa game chính. Epic sẽ xem nó hoạt động như thế nào, và điều gì không dựa trên phản hồi từ chế độ giới hạn thời gian này, và rồi mọi thứ có thể thay đổi trong tựa game chính.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang