Gamer thế giới nổi giận trước "hàng nhái" Overwatch của Trung Quốc

Trước sự kiện ra mắt chính thức, công ty dám khẳng định sản phẩm của mình là sự kết hợp giữa game MOBA và FPS đầu tiên trên thế giới

Với sức hút đặc biệt của tựa game Overwatch, chúng ta cũng không bất ngờ lắm khi một nhà phát hành từ Trung Quốc nhái theo hoàn toàn và đặt tên game thành “Legend of Titan”. Hơn thế nữa, tựa game này có sự kiện giới thiệu chính thức tại Thâm Quyến, Trung Quốc vào giữa tháng 5 vừa rồi và tự giới thiệu mình là “tựa game kết hợp MOBA và FPS đầu tiên trên thế giới” trên dòng mobile.

http://mmoculture.com/wp-content/uploads/2016/05/Legend-of-Titan-image-0.png
Những hình ảnh giới thiệu trong buổi ra mắt game Legend of Titan khá giống ảnh được lấy từ Overwatch

Những chi tiết về nhà phát triển vẫn còn rất mơ hồ, nhưng công ty được biết đến với cái tên 西安火神网络科技有限公司, một nhà sản xuất webgame nhỏ từ 2014. Theo thông cáo báo chí, họ đã đầu tư hơn 2 triệu USD vào quá trình phát triển tựa game này (và chỉ có họ mới biết thật hay giả).

http://mmoculture.com/wp-content/uploads/2016/05/Legend-of-Titan-image-1.jpg

http://mmoculture.com/wp-content/uploads/2016/05/Legend-of-Titan-image-2.jpg

http://mmoculture.com/wp-content/uploads/2016/05/Legend-of-Titan-image-3.jpg

Không chỉ cộng đồng gamer quốc tế, mà chính ngay cả tại Trung Quốc cũng có hàng ngàn người nóng giận và bất ngờ khi tựa game này được xuất hiện chính thức trước báo chí với sự kiện riêng của mình. Việc Legend of Titan đến tay người dùng chắc chắn là không khả thi, và nếu có thì Blizzard cũng sẽ sẵn sàng “thăm hỏi” anh bạn ăn cắp bản quyền này.

http://mmoculture.com/wp-content/uploads/2016/05/Legend-of-Titan-news-report.jpg

Được biết, đây cũng không phải là lần đầu tiên mà một nhà phát hành game tại Trung Quốc bị khởi kiện do ăn cắp bản quyền của game nước ngoài, đặc biệt là Blizzard. Trong khoảng đầu năm nay, Blizzard đã cùng Valve khởi kiện công ty Lilith Games và Longtu Game vì sản phẩm webgame Moba mang tên Legend of Dota. Trước khoảng đền bù lên đến gần 4.200 tỷ USD, hai công ty Trung Quốc buộc phải đổi tên game lại thành Legend of Little Ice Ice để có thể tiếp tục vận hành game. Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại đây.

Legend-of-DOTA-screenshot

Gamer thế giới nổi giận trước hàng nhái Overwatch của Trung Quốc 7
Hình ảnh của Legend of Dota và Dota Mobile tại Việt Nam

Nhìn chung, có vẻ các nhà phát hành game tại Trung Quốc vẫn chưa sợ những kiện cáo từ nước ngoài dù chính phủ Trung Quốc đang trong giai đoạn phát triển bộ luật Sở Hữu Trí Tuệ của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang