Hầu hết những mô hình tòa nhà và xe cộ trong PUBG thực chất không phải do Bluehole thiết kế

Dù là một tựa game nổi tiếng và được đánh giá cao về mặt đồ họa nhưng ít ai biết rằng những mô hình trong PUBG thực chất không phải do Bluehole thiết kế

Playerunknown's Battlegrounds là một tựa game bắn súng sinh tồn mà khi nhắc tới thì không ai mà lại không biết từ năm 2017 cho đến thời điểm hiện tại. Không chỉ làm mưa làm gió ở những bảng xếp hạng game lớn trong ngành với hơn 30 triệu người chơi mà còn được rất nhiều nhà chuyên môn đánh giá cao về mặt đồ họa vô cùng xuất sắc nhờ công nghệ Unreal Engine 4.

Sự thật giật mình: Hầu hết các mô hình trong PUBG đều không phải do Bluehole thiết kế

Nhưng một điều có lẽ ít ai biết được đó là nhà phát triển PUBG không phải là người làm ra những mô hình nhân vật, tòa nhà hay cây cối hoặc xe cộ. Tất cả những thứ đó đều được họ mua lại trên của hàng Asset của Unreal.

Mới đây, một người dùng trên cửa hàng Unreal đã vô tình tìm thấy những bản packs tương tự như các mô hình trên bản đồ của PUBG. Từ mô hình nhân vật, tòa nhà, cây cối cho đến xe cộ,.. tất cả đều có chung phong cách thiết kế giống PUBG. Rất nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra vì các fan của PUBG không tin rằng nhà phát triển lại đi mua những bản Asset trên Unreal.

Hình ảnh có liên quan

Ngay lập tức, nhà phát triển PUBG Corp đã phản hồi ý kiến đó bằng tuyên bố trên diễn đàn subreddit. Đại diện Ryan Rigney của PUBG Corp giải thích:

"Điều đầu tiên mọi người cần hiểu rằng nếu chỉ mới bắt đầu tạo ra sudio thì bạn phải dựa vào Asset Store, đó là cách duy nhất để tạo ra một trò chơi một cách nhanh chóng với giá thành hợp lý. Thay vì thuê một nhóm thiết kế gồm 40 người để thử nghiệm trò chơi và xem nó có hoạt động tốt hay không. Đó là một cách làm việc kém hiệu quả. Những gì mà Asset Store mang lại giúp đội ngũ làm việc hiệu quả hơn với nguồn lực tuyệt vời"

"Khi đội ngũ thiết kế PUBG Corp xây dựng bản đồ Miramar, họ bắt đầu dựa vào Asset Store nhiều hơn là tự thiết kế. Nhưng họ đã sử dụng những tài nguyên của Asset Store một cách khôn ngoan bởi vì những mô hình này không thể xây dựng mọi thứ trong PUBG"

Bài đăng của PUBG kết thúc bằng một lời tuyên bố rằng những bản đồ mới của PUBG sẽ được chính tay nhà sản xuất này thiết kế chứ không chỉ đơn giản là mua lại từ Asset Store. PUBG Corp còn hứa hẹn đến người chơi rằng bản đồ Sanhok và bản đồ tuyết mới có tên là Adriatic sẽ được sử dụng các mô hình được pha trộn từ các bản Asset khác nhau.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang