Hơn 10.000 tài khoản Overwatch tại Hàn Quốc bị khóa vĩnh viễn vì sử dụng hack

Động thái này của Blizzard được cộng đồng game thủ Overwatch trên thế giới đặc biệt hoan nghênh.

Khởi đầu năm mới, Blizzard đã vừa thực hiện một đợt truy quét, thậm chí còn quy mô hơn cả những lần trước. Theo chúng tôi được biết, gần đây Overwatch xuất hiện một loại hack mới có tên "Nuking". Cách hack này dựa trên cơ chế DDoS. Cụ thể, khi game thủ chơi cùng hacker, bạn sẽ bị kẻ này spam truy cập IP của bạn liên tục, dẫn đến tình trạng mất kết nối với Overwatch, dẫn tới thua cuộc. Điều đáng nói nhất của kiểu hack này là nạn nhân không thể report ngay được và chỉ nghĩ rằng kết nối có vấn đề nên không thể vào được game.

Nhận ra được vấn đề này, mới đây Blizzard đã thông báo trên diễn đàn chính thức của Overwach, cấm vĩnh viễn hơn 10.000 tài khoản sử dụng "Nuking". Được biết, việc sử dụng phần mềm hack "Nuking" phần lớn là game thủ Hàn Quốc. Nguyên nhân là do tại Xứ Kim Chi, game thủ có thể dễ dàng tiếp cận với Overwatch hơn thông qua việc chơi ở PC Bang với giá khoảng $1/h.

Không thể tin nổi, 10.000 tài khoản Overwatch Hàn Quốc đã bị cấm vĩnh viễn vì hack

Động thái này của Blizzard được cộng đồng game thủ Overwatch trên thế giới hoan nghênh. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng lần này, Blizzard 'ra tay' hơi chậm khi các game thủ Hàn Quốc sang cụm server Mỹ quấy phá đã rất nhiều. Thậm chí lần ra tay còn được coi có phần hơi nặng tay khi có nhiều trường hợp do chơi cùng một máy tính ở PC Bang với hacker, trùng IP cũng bị Blizzard thẳng tay trừng trị.

Theo gameK

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang