5 tựa game online Việt sẽ chào tạm biệt game thủ sau Tết 2017

Trong khoảng tháng 1 - 3 năm 2017 này, chúng ta sẽ phải chào tạm biệt với 5 tựa game online và mobile Việt sau đây (và chuẩn bị đón chào hàng loạt game tương tự khác...)

Vạn Kiếm Quy Tông

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Ra mắt vào những ngày cuối tháng 11.2015, Vạn Kiếm Quy Tông trở thành "át chủ bài" của nhà phát hành Soha Game trong thời điểm cuối năm 2015. Ngoài việc sở hữu đầy đủ những tính năng cơ bản của một trò chơi kiếm hiệp truyền thống, Vạn Kiếm Quy Tông còn có khá nhiều tính năng "độc lạ" và gây tò mò. Đáng chú ý nhất là việc trò chơi không hề sở hữu môn phái, người chơi tự học, sắp xếp và phối hợp các kỹ năng với nhau

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Vạn Kiếm Quy Tông cũng là một trong số ít các sản phẩm game di động có được lượng lớn game thủ ủng hộ ngay từ những ngày đầu ra mắt cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên mới đây, Soha Game đã đăng tải thông báo đóng cửa sản phẩm này. Cụ thể, các cổng nạp thẻ/đăng ký của Vạn Kiếm Quy Tông đã được đóng vào ngày hôm qua (12.1), và sau khi trải qua các công đoạn cần thiết, các máy chủ của trò chơi chính thức ngưng hoạt động vào ngày 23.1, kết thúc hơn 1 năm vận hành tương đối suôn sẻ.

Phong Vân 3D

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Công phá thị trường Việt Nam vào tháng 5.2016 vừa qua, game di động Phong Vân 3D của VNG ngay tập tức thu hút được sự quan tâm của giới báo chí cũng như cộng đồng game thủ. Sản phẩm này còn được đánh giá là "bom tấn di động" trong khoảng thời điểm mùa hè 2016.

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Mặc dù vậy, trải qua nhiều lần dính lỗi cũng như chậm trễ trong việc đền bù game thủ, Phong Vân 3D Mobile đã mất điểm khá nhiều với cộng đồng. Và mới đây, nhà phát hành VNG đã buộc phải đưa ra thông báo đóng cửa sản phẩm khá chất lượng này. Cụ thể, Phong Vân 3D đã đóng các cổng nạp/đăng ký từ ngày hôm nay (13.1) và sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 28.2 sắp tới

Độc Bộ Thiên Hạ

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Bất ngờ được VNG cho ra mắt ở Việt Nam vào tháng 11.2014, Độc Bộ Thiên Hạ cũng là sản phẩm "già nhất" trong danh sách đóng cửa này. Trò chơi đã trải qua hành trình hơn 2 năm vận hành tương đối ấn tượng tại thị trường Việt Nam, và trước đó đã đạt được vô số thành công tại thị trường Trung Quốc.

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Tuy nhiên, hành trình nào rồi cũng đến lúc kết thúc, và Độc Bộ Thiên Hạ cũng sẽ ngừng toàn bộ hoạt động tại thị trường Việt Nam vào ngày 15.1 sắp tới.

Thiên Thư Online

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Thiên Thư Online là một webgame nhập vai hành động pha trộn chiến thuật, có bối cảnh cuối thời nhà Hán – Tam quốc phân tranh. Trò chơi được nhà phát hành VNG mở cửa vào tháng 9.2016 vừa qua và ngay lập tức trở thành cơn sốt trong làng game Việt bởi những điểm mới lạ cùng việc mời nữ ca sĩ Hải Băng làm đại sứ hình ảnh.

Hàng loạt game online đóng cửa đầu năm 2017

Naruto Truyền Kỳ

Ra mắt tại thị trường Việt Nam từ ngày 12.7.2016, Naruto Truyền Kỳ ngay lập tức trở thành một trong những sản phẩm hút khách của nhà phát hành VNG. Sản phẩm này thậm chí còn lọt vào danh sách top webgame ấn tượng nhất năm 2016 bởi lối chơi kết hợp khá tốt giữa hai thể loại chiến thuật thời gian thực và nhập vai theo lượt cực kỳ cuốn hút.

Naruto Truyền Kỳ thông báo đóng cửa

Naruto Truyền Kỳ thông báo đóng cửa

Tuy nhiên, vào ngày 09/01, nhà phát hành VNG đã đăng tải thông báo đóng cửa Naruto Truyền Kỳ trên trang chủ và fanpage chính thức của trò chơi này.

Naruto Truyền Kỳ thông báo đóng cửa

Theo đó, Naruto Truyền Kỳ sẽ đóng cửa các cổng nạp, đồng thời công bố các gói hỗ trợ cho cộng đồng game thủ chuyển đổi qua Gunny, MU Đại Thiên Sứ và Thông Thiên Tây Du từ ngày 12.1 sắp tới. Các máy chủ của Naruto Truyền Kỳ sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 9.3.2017, đồng nghĩa với việc những game thủ yêu thích trò chơi này sẽ chỉ còn đúng 2 tháng để gắn bó với webgame này.

Naruto Truyền Kỳ thông báo đóng cửa

Như vậy, chỉ trong giai đoạn đầu năm 2017, VNG đã "khai tử" tới 4 game online bao gồm Phong Vân 3D, Naruto Truyền Kỳ, Độc Bộ Thiên HạThiên Thư Online... (không ý kiến nhé). Mong rằng game thủ Việt sẽ được tận hưởng nhiều tựa game chất lượng hơn (và sống lâu hơn) trong năm 2017 này.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang