Sửa cáp quang APG đứt AAG, sửa AAG tiếp tục đứt cáp IA ngay tháng 1

Anh em nhà cáp quang tiếp tục chuẩn bị đón chào năm mới bằng màn đứt cáp liên tục và tập trung, mới nhất đây là cáp IA gặp sự cố vào ngày 10/01/2017 vừa qua...

Theo báo cáo từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trong nước, cáp quang biển Liên Á (Intra - Asia) được xác định bị đứt trong sáng 10/1, tại vị trí gần Hong Kong. Sự cố gây mất liên lạc trên tuyến theo hướng kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong.

Sửa cáp quang APG đứt AAG, sửa AAG tiếp tục đứt cáp IA ngay tháng 1
Vị trí tuyến cáp quang IA

Theo như tin đã đưa, vào ngày 8/1, tuyến cáp quang khác là Asia – America Gateway (AAG) cũng trục trặc, gây mất kênh truyền trên cả ba hướng kết nối đi Hong Kong, Singapore và Mỹ. Nguyên nhân được xác định do rò rỉ điện và dự kiến AAG sẽ được sửa xong vào ngày 18/1.

Mặc dù các ISP đã đưa ra các biện pháp khắc phục nhưng hai sự cố liên tiếp trên tuyến mạng vẫn ảnh hưởng tới kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế. Cụ thể, AAG là tuyến cáp quang quan trọng hàng đầu khi trong năm 2016 nó chiếm tới hơn 60% lưu lượng kết nối trong nước ra nước ngoài.

https://cdn.tgdd.vn/Files/2015/04/06/630079/khi-can-cap-quang-an-do.jpg
Tốc độ internet quốc tế có thể vẫn sẽ chậm hơn bình thường cho đến hết ngày 18/01

Trong khi đó, tuyến cáp mới được khai thác là APG (Asia Pacific Gateway) hoạt động còn giới hạn do vẫn trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, một nhà cung cấp Internet cho biết sau khi AAG và IA cùng gặp sự cố thì đơn vị này đã bổ sung dung lượng từ APG, giúp kết nối được ổn định (mặc dù cáp này cũng vừa gặp sự cố nhưng được sửa chữa khá nhanh chóng - xem thêm tại đây nhé)

Trong năm 2016, đã có bốn lần tuyến cáp quang biển AAG gặp trục trặc và phải tiến hành bảo trì, vào các tháng 3, 6, 8 và tháng 9. Trong năm 2017, nhiều nhà mạng sẽ mở rộng các kênh truyền khác, trong đó có tuyến cáp quang AAE-1 (Asia Africa Euro 1), nối các nước châu Á đến châu Âu và châu Phi. Với nhiều lựa chọn hơn về cáp quang biển, game thủ sẽ đỡ phải "thấp thỏm" hơn mỗi khi chiến game trong những ngày đứt cáp tương lai nhé...

Theo thanhnien.vn

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang