LMHT: 4 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản 8.16

Có một vài thay đổi trong phiên bản mới 8.16 trên máy chủ thử nghiệm PBE. Tuy nhiên, có một số thay đổi mà người chơi sẽ thấy vui hơn nếu không xảy ra.

Có một vài thay đổi trong phiên bản mới 8.16 trên máy chủ thử nghiệm PBE. Tuy nhiên, có một số thay đổi mà người chơi sẽ thấy vui hơn nếu không xảy ra.

4. Tăng sức mạnh các tướng AP Carry

AP Carry (APC) trong meta mới đang ngày càng trở nên mạnh mẽ. Các nhà vô địch như Brand và Vladimir có thể đối chọi kịch liệt với các AD Carry (ADC) ở khu vực đường dưới, đó là một điều tốt. Tuy nhiên, những nhà vô địch này không cần bất kỳ thay đổi hoặc điều chỉnh nào, làm rối tung mọi thứ có thể khiến chúng trở nên quá mạnh.

LMHT: 4 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản 8.16 - Ảnh 1.

Trong thời gian qua, các Xạ Thủ truyền thống hầu như không có đất chơi trên bản đồ Summoner's Rift. Khu vực đường dưới bị xâm lăng hoàn toàn bởi các Đấu Sĩ và Pháp Sư. Ở phiên bản 8.15, nhờ sự tăng sức mạnh của các trang bị chí mạng, chủ yếu là giảm giá tiền, các Xạ Thủ truyền thống mới có cơ hội hồi sinh. Meta mới là tốt, song nếu buff tiếp cho các APC thì có lẽ vai trò ADC sẽ biến mất hoàn toàn khỏi trò chơi và đây hoàn toàn là một điều không nên.

3. Giảm sức mạnh các tướng rừng Đỡ Đòn

LMHT: 4 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản 8.16 - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, vai trò Đỡ Đòn đang có xu hướng chuyển dịch từ vị trí đi rừng sang vị trí Hỗ Trợ, với việc hàng loạt tướng Hỗ Trợ hạng nặng quay trở lại meta như Alistar, Braum,… Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nên giảm sức mạnh các tướng rừng Đỡ Đòn và khiến chúng hoàn toàn bị loại khỏi meta. Các nhà vô địch như Sejuani và Trundle là những tướng chủ lực trong meta rừng Đỡ Đòn hiện tại và người chơi mong muốn giữ chúng ở lại lâu hơn một chút.

2. Thay đổi meta đa dạng hiện tại

LMHT: 4 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản 8.16 - Ảnh 3.

Riot Games tuyên bố họ muốn giữ lại sự đa dạng hiện có trong meta mới, song trong một trò chơi luôn thay đổi thì nó có thể rất khó phân phối. Người chơi được thưởng thức những lựa chọn độc đáo và những vị tướng có nguy cơ bị xóa sổ hoàn toàn khỏi trò chơi lại có cơ hội trở lại với ánh đèn sân khấu. Nó khiến cho LMHT trở nên thú vị hơn, vẫn giữ cho mình những nét đặc trưng vốn có song vẫn phát triển để phù hợp với người chơi mới. Meta mới có thể hỗn loạn, song nếu cho nó đủ thời gian thì đây sẽ là một hướng đi mới khá thủ vị cho người chơi.

1. Tăng sức mạnh Phong Thần Kiếm

LMHT: 4 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản 8.16 - Ảnh 4.

Trong phiên bản 8.15, Phong Thần Kiếm nhận được một vài điều chỉnh khi giá bán của nó được hạ xuống đôi chút cũng như các chỉ số cơ bản của nó. Ở thời điểm trước đó, trang bị này đơn giản là quá OP, nó khiến các vị tướng như Jhin, Quinn hay các Sát Thủ đường giữa trở nên quá mạnh. Giờ đây, trang bị này không còn quá mạnh như trước nữa, hy vọng những nhà vô địch này không thể lạm dụng nó và giúp trò chơi trở nên cân bằng hơn.

Có rất nhiều thay đổi khác mà người chơi không muốn thấy trong bản vá LMHT sắp tới. Tuy nhiên, bốn thay đổi trong danh sách trên là những điều sẽ giúp người chơi cảm thấy thú vị hơn nếu nó không được thực hiện.

Theo Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang