Rules of Survival: Cách sử dụng khiên hiệu quả để có thể 'gánh team'

Loại vũ khí khiên độ đáo trong Rules of Survival thực sự sẽ trở nên vô dụng nếu không biết sử dụng khéo léo, sau đây là một số lời khuyên nhỏ.

Khiên "Captain" là vũ loại vũ khí hỗ trợ đầu tiên xuất hiện trong dòng game bắn súng sinh tồn. Làm sao để có thể sử dụng hiểu quả loại vũ khí này 1 cách tốt nhất thì đây vẫn còn là vấn đề rất nan giải của cộng đồng Rules of Survival.

Rules of Survival: Cách sử dụng khiên hiệu quả để có thể gánh team - Ảnh 1.

Ngay sau khi ra mắt loại vũ khí được một thời gian, đã có những ý kiến xung quanh cho rằng việc sử dụng trang bị này như thế nào và trong trường hợp nào để phát huy được hiểu qua cao nhất vẫn đang là vấn đề được giới game thủ Rules of Survival đặt lên hàng đầu.

Khiên "Captain" là loại trang bị mới được cập nhật ở vị trí slot vũ khí cận chiến. Cụ thể thì đây là loại trang bị thay thế cho các loại vũ khí cận chiến như: chảo, dao, gà cao su ở giai đoạn mid game đến late game. Trang bị này cho phép người chơi có khả năng chống chọi với lượng sát thương lớn gây ra từ súng nếu chúng ta sử dụng đúng cách. Vậy đâu là chế độ phát huy hết được sức mạnh của khiên chúng ta cùng xem tiếp thông tin bên dưới:

Rules of Survival: Cách sử dụng khiên hiệu quả để có thể gánh team - Ảnh 2.

Không được sử dụng trong chế độ solo

Đúng là như vậy trong các trận solo thì khiên cũng sẽ giúp chúng ta có khả năng áp sát đối phương trong những pha càn quét và chuyển sang súng chính khi đã đến vị trí có thể bắn được. Nhưng trở ngại lớn nhất của chúng ta là bạn phải biết được chính xác vị trí của đối phương, nếu không thì với tốc độ vô cùng chậm chạp như rùa bò khi sự dụng khiên sẽ khiến bạn dễ bị đột tử khi có người tấn công phía sau. Vì trong chế độ solo bạn sẽ không có đồng đội hỗ trợ từ phía sau. Ngoài ra, sẽ khiến cho đối phương móc lốp cũng như phát hiện bạn vì cái khiên rất bự và dễ bị phát hiện.

Rules of Survival: Cách sử dụng khiên hiệu quả để có thể gánh team - Ảnh 3.

Chế độ solo sẽ gần như không bao giờ phát huy hết hiểu quả công dụng của khiên, vì khi đối phương sử dụng ngắm hoặc dùng AR,SMG có scope vẫn có thể tấn công vào các điểm hở tay, chân khi chúng ta di chuyển. Lúc đó, bạn chẳng khác nào là cái bia tập bắn cả.

Khiên "Captain" Rules of Survival thật sự "bá đạo" trong đấu đội

Rules of Survival: Cách sử dụng khiên hiệu quả để có thể gánh team - Ảnh 4.

Nếu như team bạn có khả năng đàm thoại, giao tiếp với nhau thường xuyên. Thì việc hiểu ý nhau là điều chắc chắn, đấy chính là mấu chốt quan trọng để giúp loại vũ khí hỗ trợ này phát huy tối đa sức mạnh của mình. Chỉ cần một thành viên cầm khiên đi về phía trước đối phương và báo cáo vị trí mà thôi. Với slot vũ khí cận chiến kèm theo khả năng chống chịu cực tốt trong các cuộc đấu súng đông người thì khiên luôn là một loại vũ khí hỗ trợ tuyệt vời để các sniper trong đội có thể rỉa máu địch trong khi người sử dụng khiến sẽ có trách nhiệm thu hút đối phương.

Rules of Survival: Cách sử dụng khiên hiệu quả để có thể gánh team - Ảnh 5.

Điểm yếu duy nhất của loại vũ khí này chính là chỉ chống chịu được sát thương từ 1 hướng trước mặt cho nên chắc chắn chúng ta phải thật cứng tay mới đảm nhiệm được chức vụ "tanker" này. Canh thời gian chuyển súng tấn công cũng như dùng khiên hợp lý ra vào để thu hút chú ý của kẻ địch.

Rules of Survival: Cách sử dụng khiên hiệu quả để có thể gánh team - Ảnh 6.

Do vậy, chắc chắn rằng khiên sẽ là loại trang bị cực kì hữu ích, có tác dụng thực chiến cao khi trong tay một party có dày dặn kinh nghiệp và biết cách phối hợp.

Còn nếu không đủ những yếu tố trên, không may chúng ta rơi vào tình trạng không quen biết ai, mỗi người nhảy một nơi thì việc sử dụng khiên sẽ y chang như bạn đang bắn solo vậy. Nó sẽ trở nên vô cùng "ăn hại".

Chắc chắn rằng, khiên "Captain" sẽ thay đổi hoàn toàn những chiến thuật có sẵn trong Rules of Survival. Có thể trong tương lai chúng ta sẽ đón thêm những ý tưởng điên rồ từ NetEase, nhưng như thế cũng 1 phần giúp game đa dạng hơn rất nhiều.

Theo GameK

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang