LMHT: Cả gan cấm tướng tủ của "Best Draven" Tyler1, 3 tuyển thủ FOX Academy bị Riot phạt tới 25 triệu đồng

3 tuyển thủ của đội tuyển FOX Academy - Đội hình dự bị của Echo Fox đã nhận phải những hình phạt khá nặng nề từ cha đẻ LMHT, do phát hiện có hành vi "toxic" trong game.

Cụ thể, 3 tuyển thủ Mingyi "Spica" Lu, Tristan "Cake" Côté-Lalumière cùng Joshua "Mabrey" Mabrey của FOX Academy đã bị phát hiện vi phạm quy tắc ứng xử khi tham ra một trận đấu Xếp hạng LMHT, khi cố tình cấm đi tướng tủ của 2 người cùng chơi khác là Tyler1 (Draven cùng Quinn) và Willie fkn P (Udyr).

LMHT: Cả gan cấm tướng tủ của Best Draven Tyler1, 3 tuyển thủ FOX Academy bị Riot phạt tới 25 triệu đồng - Ảnh 1.

Vấn đề ở đây là tất cả người chơi LMHT Bắc Mĩ đều hiểu 2 game thủ nói trên đều là dạng người chơi "one trick pony - bot 1 champ". Và việc bị cấm đi những tướng tủ của mình đã khiến cả 2 nổi giận và có lời qua tiếng lại với bộ 3 của FOXA.

Sự việc sau đó nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán trên Reddit và Riot Games cũng phát hiện ra vấn đề sau đó không lâu. Hành vi của Spica, Cake và Mabrey đã bị kết luận là một động thái phá game và có cách ứng xử không chuẩn mực đối với 1 game thủ chuyên nghiệp.

LMHT: Cả gan cấm tướng tủ của Best Draven Tyler1, 3 tuyển thủ FOX Academy bị Riot phạt tới 25 triệu đồng - Ảnh 2.

Những hình ảnh cho thấy 3 tuyển thủ của FOX Academy cố tình cấm tướng tủ của đồng đội

3 tuyển thủ này sau đó có lý giải rằng việc cấm những tướng tủ của đồng đội là nhằm mục đích giúp những người chơi này trải nghiệm các vị tướng khác cũng như mở rộng "pool-champ" của mình. Tuy nhiên, lời giải thích này không thỏa đáng và không được Riot chấp nhận.

Kết quả, cả Spica, Cake và Mabrey đều bị phạt quản chế 1 năm, mất quyền đăng ký tài khoản LMHT mới, và các tài khoản hiện tại sẽ bị đưa vào danh sách "theo dõi thường xuyên".

Ngoài ra Spica bị phạt cảnh cáo, trong khi Cake thì phải nộp phạt 500USD (~11,6 triệu đồng), còn Mabrey thì phải nộp phạt tới 1000 USD (~23,3 triệu đồng), tổng số tiền phạt mà bộ 3 này phải nộp cho hành vi "nhỡ tay" của mình lên tới gần 25 triệu đồng.

LMHT: Cả gan cấm tướng tủ của Best Draven Tyler1, 3 tuyển thủ FOX Academy bị Riot phạt tới 25 triệu đồng - Ảnh 3.

Thậm chí, Echo Fox - Tổ chức chủ quản của 3 tuyển thủ cũng bị liên đới và Riot Games đã yêu cầu tổ chức này đệ trình một bản kế hoạch "giáo dục tuyển thủ" trong vòng 45 ngày.

Chắc hẳn chúng ta cũng đã quá quen với trường hợp "cấm tướng tủ của đồng đội", chẳng hạn như việc có một người chơi trong đội chat rằng: "Tao Yasuo gank tem!" thì ngay lập tức 4 thành viên còn lại cũng không ngần ngại gì mà cấm đi Yasuo đầu tiên.

Vấn đề này không được quan tâm nhiều ở các bậc xếp hạng thấp, nhưng đối với các mức rank Cao Thủ, Thách Đấu - là nơi tiệm cận với môi trường thi đấu chuyên nghiệp, thì điều này bị Riot hết sức ngăn cấm do lo ngại sẽ tạo ra những tình huống tranh cãi trong game.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang