LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9

Cùng đến với hướng dẫn toàn tập cho Rakan hỗ trợ trong mùa 9 này, từ cách xây dựng bảng ngọc bổ trợ, cách lên trang bị, hướng dẫn đi đường, phép bổ trợ đến các combo cao thủ hay sử dụng.

LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9

Đọc thêm:

1. Ưu nhược điểm

Ưu điểm: 

  • Kỹ năng khống chế diện rộng đầy đủ.
  • Có khả năng tạo đột biến, lật kèo cao.
  • Kết hợp tốt với nhiều Xạ Thủ khác, đặc biệt là Xayah.
  • Độ cơ động cao.

Nhược điểm:

Phụ thuộc vào kỹ năng, đánh thường không nhiều tác dụng.

Bảo kê xạ thủ không mạnh.

Đòi hỏi kỹ năng ra vào giao tranh tốt.

2. Phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 2 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 3 / LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 4

Tốc Biến kết hợp Thiêu Đốt chính là 2 phép bổ trợ thích hợp nhất cho một Rakan chơi hổ báo đầu trận. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng Kiệt Sức thay cho Thiêu Đốt nếu muốn chơi an toàn.

3. Kỹ năng

Nội tại - Bộ Cánh Ma Thuật

Rakan nhận một lá chắn theo chu kỳ.

Phi Tiêu Lấp Lánh - Q:

Bắn một lông vũ ma thuật gây sát thương phép. Bắn trúng tướng hoặc quái khủng cho phép Rakan hồi máu cho đồng đội.

Phóng ra một phi tiêu gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Nếu phi tiêu trúng tướng địch hoặc quái khủng, Rakan hồi lại (+) máu cho mình và đồng minh xung quanh sau 3 giây hoặc khi anh chạm vào một đồng minh.

Xuất Hiện Hoành Tráng - W:

Lướt tới một vị trí, hất tung kẻ địch xung quanh khi đến nơi.

Lướt tới một vị trí. Khi đến nơi, Rakan xoay người nhảy lên không, gây sát thương phép và hất tung kẻ địch trong 1 giây.

Điệu Nhảy Tiếp Viện - E:

Bay đến bên tướng đồng minh, cho họ lá chắn. Có thể dùng lần nữa mà không tiêu hao năng lượng trong một khoảng thời gian ngắn.

Bay đến chỗ tướng đồng minh, cho họ lá chắn trong 3 giây.

Có thể sử dụng lại một lần nữa mà không tốn năng lượng trong 5 giây.

Tầm sử dụng Điệu Nhảy Tiếp Viện tăng khi dùng lên Xayah.

Chiêu cuối - Bộ Pháp Thần Tốc

Nhận thêm tốc chạy, mê hoặc và gây sát thương phép lên kẻ địch chạm phải.

Nhận 50% tốc chạy trong 4 giây.

Chạm vào kẻ địch gây sát thương phép và mê hoặc chúng trong 1/1.25/1.5 giây trong lần đầu trúng phải. Tướng địch đầu tiên bị mê hoặc tăng cho Rakan 150% tốc chạy giảm dần.

Cách tăng kỹ năng:

Max Q > E > W

LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 5

Rakan là một Hỗ Trợ khá linh hoạt nên ở 3 cấp độ đầu bạn có thể nâng kỹ năng tùy vào đối phương là ai. Nếu bình thường thì sẽ ưu tiên nâng tối đa Q đầu tiên để hồi phục cho bản thân và đồng đội nhiều nhất cũng như cấu rỉa đối phương đau hơn. E nâng tối đa tiếp theo để lấy chỉ số giảm thời gian hồi chiêu và W nâng cuối cùng. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

4. Bảng Ngọc

LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 6
Bảng Ngọc Rakan Hỗ Trợ phổ biến nhất hiện nay.

LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 7
Bảng Ngọc Rakan Hỗ Trợ chống chịu.

LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 8
Bảng Ngọc Rakan dồn sát thương.

5. Cách lên trang bị

Trang bị cơ bản cho Rakan Hỗ Trợ:

LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 9 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 10 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 11

Trang bị tình huống cho Rakan Hỗ Trợ:

LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 12 LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 13 LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 14 LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 15 LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 16 LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 17

Bộ trang bị đầy đủ cho Rakan Hỗ Trợ:

LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 18 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 19 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 20 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 21 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 22 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 23

hoặc

LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 24 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 25 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 26 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 27 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 28 + LMHT: Hướng dẫn Ngọc và lên đồ Rakan hỗ trợ mùa 9 29

6. Lối chơi

Q Phi Tiêu Lấp Lánh vừa cấu rỉa kẻ địch, vừa hồi máu cho bản thân và Rakan nên sẽ cực kỳ có lợi trong giao tranh tay đôi đầu trận. Hãy tận dụng kỹ năng này khi đi đường để tạo lợi thế cho đội bạn:

 GIF

Combo cơ bản của Rakan Hỗ Trợ: Lướt tới đồng đội bằng E > Lướt lên lần nữa để hất tung kẻ địch bằng W > E về với đồng đội, trở về nơi an toàn:

 GIF

R Bộ Pháp Thần Tốc có thời gian niệm chứ không tác dụng ngay, chính vì thế hãy sử dung R trước khi dùng W hay Tốc Biến vào đội hình đối phương để mê hoặc đối phương ngay lập tức trước khi chúng sử dụng các kỹ năng trốn thoát hoặc Tốc Biến đi:

 GIF

Trong thời gian R có hiệu lực Rakan vẫn có thể sử dụng các kỹ năng khác như bình thường đồng thời mê hoặc những kẻ địch trên đường lướt E và W:

 GIF

Chúc các bạn thực hiện thành công và chơi game vui vẻ.

Đọc thêm:

Jelly Donuts

Nguồn: smokba

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang