LMHT: Lửa Hồ Ly của Ahri sẽ được Riot cập nhật trong những phiên bản tới

Riot đang nỗ lực đưa Ahri trở lại vị trí đường giữa khi rất khó thấy cô nàng này xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý ở những bậc xếp hạng cao

Việc thay đổi hàng loạt những trang bị SMPT trong phiên bản 8.4 sẽ khiến cho meta đường giữa biến chuyển rất nhiều trong thời gian sắp tới, và kèm theo đó chắc chắn sẽ là những thay đổi dành cho các vị tướng đường giữa. Dù phiên bản 8.4 vẫn chưa cập bến, và chúng ta vẫn chưa được chứng kiến sức mạnh của những món trang bị mới, nhưng Riot đã bắt đầu chuẩn bị những chỉnh sửa cho các vị tướng đường giữa, với vị tướng đầu tiên trong danh sách là Ahri.

Hình ảnh có liên quan

Trường hợp của Ahri sẽ khá đặc biệt, vì về mặt cân bằng, cô nàng vẫn đang làm hoàn toàn tốt. Trái lại, vấn đề của cô nàng hồ li này khá cụ thể và không liên quan nhiều lắm đến việc cân bằng: W – Lửa Hồ Li của Ahri thiếu chiều sâu để kết hợp với các kĩ năng còn lại của cô ta.

Bên cạnh đó, Meddler cũng đã nói về một vấn đề nữa của Ahri, đó là “tăng tiến sức mạnh của Ahri hiện tại quá bằng phẳng so với vai trò của cô ta”. Điều này có nghĩa là khi Ahri xanh, tăng tiến sức mạnh của cô nàng vẫn rất khó để gánh đội, và khi cô ta thọt thì cũng không quá phế do có khống chế và lượng sát thương cơ bản không tồi.

Ahri-League-Of-Legends-Wallpaper-HD-1920x1080-3-768x432

Điều này khá không phù hợp với một vị tướng Pháp Sư thiên hướng Sát Thủ như Ahri, và Riot muốn cô ta trở nên khỏe hơn khi xanh, đồng thời là yếu đi nhiều hơn nếu như bị bỏ lại phía sau.

Cụ thể hơn, Q và E của Ahri sẽ không có quá nhiều thay đổi, bởi chúng mang tính đặc trưng trong bộ kĩ năng của Ahri. Có thể tỉ lệ SMPT của các kĩ năng này sẽ được nâng cao hơn, và sát thương cơ bản sẽ thấp đi để khiến cho Ahri phải phụ thuộc nhiều vào trang bị hơn, phần nào khiến cho việc tăng tiến sức mạnh của Ahri được đẩy nhanh khi cô dẫn trước, và chậm đi nếu cô bị bỏ lại phía sau.

LMHT: Lửa Hồ Ly của Ahri sẽ được Riot cập nhật trong những phiên bản tới 3

Còn đối với W, đây sẽ là một thay đổi lớn. Lửa Hồ Li hiện tại rất đơn giản và không có nhiều điểm nhấn – việc duy nhất bạn cần làm là bấm W và các tia lửa sẽ tự động bắn một cách khá ngẫu nhiên. Có thể Lửa Hồ Li sẽ bị thay bởi một kĩ năng hoàn toàn mới với những cơ chế mới, hoặc tốt hơn là Riot có thể đưa những cơ chế mới vào chính Lửa Hồ Li, khiến nó trở nên thú vị và kết hợp tốt hơn với các kĩ năng còn lại.

Cập nhật của Ahri sẽ diễn ra sớm nhất là ở phiên bản 8.5, và trễ nhất là ở 8.7. Tuy nhiên phiên bản chính xác của những chỉnh sửa này thì vẫn chưa được thông báo.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang