LMHT: Năm 2019 sắp tới Fiddlesticks và Nocturne có thể sẽ là hai vị tướng đầu tiên được cập nhật

Riot đã chuẩn bị để hoàn tất kế hoạch cập nhật của năm nay và chuẩn bị danh sách những vị tướng cần chỉnh sửa trong năm 2019

Theo như thường lệ ở giai đoạn cuối mùa giải thì cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lại rộng ràng với một loạt những câu hỏi, thắc mắc để thỏa mãn được sự tò mò của mình về kế hoạch phát triển tiếp thep của Riot Games trong năm kế tiếp như thế nào.

Không để người hâm mộ phải chờ đợi lâu, mới đây thì Ryan "Reav3" Mireles - Giám đốc sản xuất của LMHT đã có dịp trả lời truyền thông về dự định phát triển hệ thống tướng (Champions) LMHT trong năm 2019.

"Theo khảo sát mới nhất, có 50% lượng người chơi trả lời rằng họ thích ra mắt tướng mới, trong khi 50% còn lại thì muốn chúng tôi tập trung chỉnh sửa các vị tướng cũ đã lỗi thời. Nhìn chung thì tỉ lệ này là khá cân bằng, và vì vậy Riot đã đi đến kế hoạch rằng trong năm tới, tỉ lệ các dự án tướng mới và làm lại tướng cũ sẽ là 50/50, nghĩa là cân bằng nhau.

Trong năm nay thì chúng tôi mới chỉ ra mắt có 2 vị tướng là Pyke và Kai'sa thôi, trong khi dự án làm lại tướng thì có khá nhiều: Swain, Aatrox, Akali, Nunu & Willump... và cuối năm lại thêm 3 dự án nữa (Ezreal, Morgana, Kayle).

LMHT: Fiddlesticks và Nocturne có thể sẽ là những vị tướng đầu tiên được làm lại trong năm 2019 - Ảnh 1.

Lý do là bởi việc làm lại tướng thì luôn dễ dàng hơn, các vị tướng cũ vốn đã sở hữu một bộ khung và chủ đề riêng biệt rồi, việc của chúng tôi sẽ là cải thiện chúng hơn nữa thôi. Tuy nhiên thì điều này cũng khiến một bộ phận game thủ yêu thích những vị tướng mới cảm thấy không hài lòng. Bản thân chúng tôi cũng cảm thấy cần phải cân bằng lại, bởi những vị tướng mới ra mắt luôn mang đến nhiều sức hút hơn cho LMHT."

Ryan "Reav3" Mireles cũng chia sẻ rằng sau 3 dự án làm lại tướng cuối cùng của năm nay là Ezreal, Kayle và Morgana thfi Riot cũng đang bắt đầu lên danh sách của những cái tên sẽ được nhào nặn lại và cải tiến về lối chơi cho năm sau 2019, trong đó có 2 vị tướng đã được biểu quyết rất nhiều đó là Fiddlesticks và Nocturne.

LMHT: Fiddlesticks và Nocturne có thể sẽ là những vị tướng đầu tiên được làm lại trong năm 2019 - Ảnh 2.

Fiddlesticks là vị tướng được Riot nhắm tới để chỉnh sửa trong giai đoạn đầu năm 2019

Fiddlesticks là cái tên đã có thể dự đoán từ trước, bởi như chúng tôi đã phân tích trong một bài viết trước đây, tạo hình và bộ kỹ năng của gã bù nhìn rơm này đã trở nên khá cũ kỹ so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, việc Nocturne trở thành ứng cử viên "bị" làm lại thì quả thật cũng khá bất ngờ.

Fiddlesticks là một vị tướng được rất nhiều game thủ dự đoán từ trước bởi tạo hình và bộ kĩ năng của gã bù nhìn rơm này đã quá cũ kỹ so với mặt bằng chung của game. Tuy nhiên việc Nocturne được làm lại thì quả là một điều khá là bất ngờ bởi lối chơi của hắn ta vẫn khá được ưa chuộng trong Đấu Trường Chuyên Nghiệp lẫn SoloQ.

Không để người hâm mộ tò mò, Reav3 cũng đã nhấn mạnh rằng đây chỉ là những dự định ban đầu và chưa có gì chắc chắn rằng những đề xuất này sẽ xảy ra, giống như việc Riot Hàn Quốc nói rằng Zoe sẽ bị chỉnh sửa trong bản 8.17 nhưng sau đó Riot Games là nói "không" vậy.

LMHT: Fiddlesticks và Nocturne có thể sẽ là những vị tướng đầu tiên được làm lại trong năm 2019 - Ảnh 3.

Dù không bị rơi vào tình trạng "thất sủng" nhưng Nocturne cũng đang bị Riot Games nhăm nhe "sờ gáy"

Dù sao đi chăng nữa, năm 2019 cũng sẽ trở thành một năm đầy hứa hẹn với lời khẳng định sẽ cho ra mắt những sự thay đổi lớn trong LMHT. Nhưng hi vọng rằng những thay đổi này sẽ không "quá nhanh quá nguy hiểm" như trong giai đoạn vừa qua.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang