Daemonical - Game sinh tồn chưa bao giờ kinh dị và hãi hùng như thế này

Dù mới chỉ là Early Access, tuy nhiên Daemonical lại tạo nên vẻ rùng rợn mà ngay cả tựa game sinh tồn kinh dị Friday The 13th trước đó không thể mang lại được.

Daemonical - Game sinh tồn chưa bao giờ kinh dị và hãi hùng như thế này

Nếu bạn chưa biết, Daemonical là một tựa game online nhiều người chơi sinh tồn theo phong cách kinh dị "hack não". Trên hòn đảo hoang này, những người sống sót sẽ bị săn lùng bởi một quái vật với sức mạnh siêu nhiên. Mọi người sẽ có 2 lựa chọn chính: Bỏ mặc số phận dưới tay quái vật, hoặc chống lại và kết thúc nghi lễ khát máu của nó.

Daemonical - Game sinh tồn chưa bao giờ kinh dị và hãi hùng như thế này 2

Khi bắt đầu game, sẽ có tổng cộng 5 người chơi trên hòn đảo vào buổi sáng. Tuy nhiên, khi trời sập tối thì một trong năm người sẽ random biến thành quái vật và đi tìm giết 4 người còn lại. Đối với đội sống sót, bạn cần đi tìm các bộ phận xương bị mất trên bàn nghi lễ để phong ấn con quỷ này lại - hoặc cố gắng sống sót cho đến khi trời sáng. Theo lối chơi này, chúng ta có thể liên tưởng đến tựa game Thứ 6 Ngày 13 (Friday The 13th) nhưng với không khí u ám hơn rất nhiều.

Daemonical - Game sinh tồn chưa bao giờ kinh dị và hãi hùng như thế này 3

Đối với người sống sót, bạn sẽ điều khiển nhân vật của mình ở dạng góc nhìn người thứ nhất. Bạn có thể dùng các loại súng được đặt rải rác xung quanh hoặc đốt lửa để làm quái vật bị thương và làm chậm nó - nhưng không giết được nhé. Đối với quái vật, bạn sẽ là một cỗ máy giết người "thu nhỏ" ở góc nhìn người thứ ba với khả năng "nhận biết" vị trí của con người ở khoảng cách rất xa, nhưng càng tiến lại gần thì bạn phải tự nhìn thấy và săn đuổi con mồi để tránh trường hợp biết được các vị trí ẩn nấp của con người.

Daemonical - Game sinh tồn chưa bao giờ kinh dị và hãi hùng như thế này 4

Do quái vật nhanh hơn con người rất nhiều, do đó mọi người sẽ mạnh hơn nếu đi cùng nhau và giúp đỡ lẫn nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tách nhỏ ra để tìm cách vật phẩm nhanh hơn - nhưng cũng nguy hiểm hơn rất nhiều. Một hướng chơi khác là mọi người có thể cố thủ, lẩn trốn đề chờ đến trời sáng và quái vật sẽ thua cuộc. Mọi quyết định đều nằm trong tay bạn.

Daemonical - Game sinh tồn chưa bao giờ kinh dị và hãi hùng như thế này 5

Đặc biệt, nếu bạn bị quái vật giết, bạn sẽ biến thành một linh hồn soi sáng đường cho người chơi khác. Linh hồn có thể đeo bám theo quái vật, đánh dấu hắn nổi bật giữa rừng để người chơi khác có thể nhận biết và tránh hắn.

Do cả 5 người đều là...con người vào lúc bắt đầu game, do đó hệ thống voice chat cũng sẽ được kết nối cho cả 5 người - kể cả khi nếu có người biến thành quỷ rồi! Có lẽ trong tương lai NPH sẽ điều chỉnh thêm về khoảng cách mà quái vật có thể nghe voice của người chơi khác - cứ như ở đời thật thôi.

Daemonical - Game sinh tồn chưa bao giờ kinh dị và hãi hùng như thế này 6

Hiện tại, Daemonical vẫn còn đang trong giai đoạn Early Access với giá khá hợp lý. Chắc chắn rằng game sẽ hứa hẹn còn nhiều update mới hơn về sức mạnh của quỷ cũng như các loại vũ khí, bẫy dành cho con người. Hãy tham khảo game thêm ngay trên cửa hàng Steam tại đây nhé.

Daemonical - Game sinh tồn chưa bao giờ kinh dị và hãi hùng như thế này 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang