LMHT: Nhiều người chơi thắc mắc rằng tại sao sau 6 năm Urgot vẫn chưa có được một bộ trang phục mới

Không chỉ Urgot mà còn nhiều vị tướng khác cũng nằm trong cảnh không có trang phục mới để dùng

Ai cũng biết rằng việc thiết kế trang phục cho những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại là một công việc kinh doanh nghiêm túc mà Riot Games đã và đang thực hiện. Dễ hiểu bởi việc LMHT là một tựa game miễn phí nên nguồn doanh thu của Riot đều nằm ở việc kinh doanh những trang phục nhằm làm đẹp những vị tướng trong game.

Nhưng có một thực tế mà ai cũng có thể thấy được đó là số lượng trang phục của những vị tướng là không đồng đều với nhau, một số tướng sở hữu số lượng trang phục vượt trội hơn so với những người còn lại. Trong khi đó thì có một số tướng gần như vô vọng trong việc sở hữu cho mình một trang phục mới.

Riot Games hé lộ lý do vì sao suốt 6 năm trời, Urgot vẫn chưa có thêm bất kỳ trang phục mới nào - Ảnh 1.

Tuy nhiên điều này cũng tạo những phán ứng đến cộng đồng mạng khi nhiều người chơi đã cảm thấy chán với việc ra mắt những trang phục mới của những vị tướng đã quá đỗi quen thuộc như Lux, đồng thời những game thủ này yêu cầu một trang phục mới cho Urgot nhưng điều đó chưa bao giờ thành hiện thực.

Và mới đây, Giám đốc nhóm Sáng tạo trang phục của Riot đã lên tiếng giải đáp về vấn đề này, trong bài phỏng vấn trên Newsweek. Theo đó, việc một vị tướng sở hữu số lượng trang phục nhiều hay ít, phụ thuộc khá nhiều vào phản ứng của cộng đồng game thủ.

Số lượng trang phục phụ thuộc vào tầm ảnh hưởng của mỗi vị tướng

Nếu áp dụng tiêu chí này vào vị tướng Aurelion Sol, theo những thống kê của mùa 8 thì chúng ra có thể thấy được Aurelion Sol sở hữu tỉ lệ chọn chưa đến 2% trong số những ván đấu. Trên đấu trường chuyên nghiệp thì con số này cũng không cải thiện được bao nhiêu, ngoại trừ việc vị tướng này thường xuyên xuất hiện dưới tay của tuyển thủ Đường giữa Huhi của CLG, còn lại thì Sol cũng không xuất hiện nhiều trong các giải đấu.

Riot Games hé lộ lý do vì sao suốt 6 năm trời, Urgot vẫn chưa có thêm bất kỳ trang phục mới nào - Ảnh 2.

Aurelion Sol sở hữu tỉ lệ chơi rất khiêm tốn

Trong khi đó thì việc thiết kế một trang phục cho vị tướng này lại vô cùng phức tạp. Riot cũng đã từng chia sẻ rằng họ rất đau đầu trong việc phải làm như thế nào để tạo ra một hình hài của một con rồng phương Đông nhưng vẫn tuân thủ những giới hạn đồ họa của game. Trang phục mặc định của Sol đã thế nên những trang phục còn lại cũng phải đòi hỏi rất nhiều công sức của những người thiết kế. Với tỉ lệ chơi khiêm tốn như thế, Riot cũng không dám tin tưởng vào việc một trang phục của Sol sẽ đem lại nguồn lợi nhuận tương đương với công sức mà họ bỏ ra.

Riot Games hé lộ lý do vì sao suốt 6 năm trời, Urgot vẫn chưa có thêm bất kỳ trang phục mới nào - Ảnh 3.

Đó cũng là lý do mà dù ra mắt đã gần 2 năm rưỡi, nhưng đến bây giờ, Aurelion Sol mới được sở hữu cho mình bộ trang phục thứ 2.

Trường hợp của Urgot cũng tương tự, trước khi được làm lại thì vị tướng này sở hữu tỉ lệ chơi cực thấp (<2%) trong suốt nhiều năm trời, ngoài ra tạo hình cũ kĩ của hắn cũng khiến cho Riot cảm thấy ngám ngẩm, và đây cũng chính là lý do khiến cho Urgot suốt 6 năm trời không có một bộ trang phục mới nào.

Riot Games hé lộ lý do vì sao suốt 6 năm trời, Urgot vẫn chưa có thêm bất kỳ trang phục mới nào - Ảnh 4.

Những vị tướng dạng người sẽ sở hữu nhiều trang phục hơn

Trong danh sách 5 vị tướng sở hữu nhiều trang phục nhất LMHT (11 trang phục) bao gồm: Annie, Alistar, Ezreal, Twisted Fate và Miss Fortune. Chỉ có duy nhất Alistar là không phải hình dạng con người.

Riot Games hé lộ lý do vì sao suốt 6 năm trời, Urgot vẫn chưa có thêm bất kỳ trang phục mới nào - Ảnh 5.

Việc này cũng vô cùng dễ hiểu khi những tương dạng người lại rất dễ thể thiết kế trang phục cũng như đem lại sự đẹp mắt cho người chơi. Những người thiết kế chỉ cần khoác lên cho những vị tướng đó một bộ quần áo mới và thay đổi hiệu ứng kĩ năng là đã có một trang phục mới rồi. Suy cho cùng là vẫn dễ làm việc hơn là so với những vị tướng như Aurelion Sol, Cho'Gath, Malphite hay Urgot...

Bên cạnh đó thì những bộ trang phục dạng người cũng được yêu thích hơn. Bởi vẻ đẹp của chúng thì rất dễ cảm nhận, và dù người chơi có sở thích như thế nào thì những bộ trang phục này cũng có thể dễ dàng đáp ứng được.

Riot Games hé lộ lý do vì sao suốt 6 năm trời, Urgot vẫn chưa có thêm bất kỳ trang phục mới nào - Ảnh 6.

Phiên bản 8.16 sẽ mang đến 5 bộ trang phục mới nữa, nhưng ngoại trừ Aurelion Sol thì còn lại vẫn là những cái tên quen thuộc đã sở hữu rất nhiều trang phục như Lulu hay Ashe. Và có vẻ như với nội dung của bài phỏng vấn vừa rồi thì Riot Games cũng chẳng có ý định cân bằng lại số lượng trang phục cho các vị tướng trong LMHT.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang