Tổng hợp những thuật ngữ vị trí cơ bản cho game thủ mới chơi PUBG

Nhiều game thủ khi mới tham gia PUBG thường không hiểu các thuật ngữ trong game khiến cho việc trải nghiệm game bị hạn chế khá nhiều

Thuật ngữ là những thứ vô cùng hữu ích giúp cho những người chơi PUBG chơi chung một đội có thể nhận biết được vị trí và chiến thuật để có thể phối hợp tốt hơn, phán đoán tình huống chuẩn xác hơn khi cùng hợp tác với những người đồng đội của mình. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều game thủ vẫn chưa biết được những thuật ngữ này và thường gặp những rắc rối khi đấu đội. Dưới đây là những thuật ngữ mà nhiều game thuể Việt thường sử dụng khi chơi PUBG mà những người chơi mới cần biết.

1. Nhà thờ

Tiếng lóng của những địa điểm quen thuộc trong PUBG mà ai cũng phải thuộc - Ảnh 1.

Đây là hình ảnh quen thuộc, và gần như không có chút khó hiểu nào. Nhìn vào hình dưới các bạn cũng hiểu tại sao nó được gọi là như vậy rồi nhé.

2. Nhà 2 tầng chết

Tiếng lóng của những địa điểm quen thuộc trong PUBG mà ai cũng phải thuộc - Ảnh 2.

Đây được các game thủ xem là căn nhà của thần chết vì nó chỉ có đúng 1 lối lên duy nhất, tất cả 4 mặt của ngôi nhà đều có cửa sổ và dễ dàng bị kẻ địch ném bom liên tục công nhà. Rõ ràng chỉ có 1 đường xuống duy nhất hoặc phải nhảy ra bên ngoài. Chính vì điều đó đã khiến cho ngôi nhà 2 tầng này dính tới cái mác "chết chóc".

3. Nhà Doraemon

Tiếng lóng của những địa điểm quen thuộc trong PUBG mà ai cũng phải thuộc - Ảnh 3.

Trong số những thuật ngữ cơ bản thì khu vực này nhận được rất nhiều sự quan tâm nhất của game thủ. Nhiều người thắc mắc rằng tại sao khu vực này được gọi là Doraemon. Theo như những chia sẻ của nhiều người chơi lâu ngày cho biết thì khu vực này giống với căn nhà Huyền Thoại của gia đình Nobita. Ngoài ra 1 số game thủ PUBG cho biết thì streamer khá nổi tiếng Tik đã thủ trên lan can nhà này và vừa đọc truyện Doraemon. Kết quả là anh ta dễ dàng lấy top 1.

4. Nhà tổ chim

Tiếng lóng của những địa điểm quen thuộc trong PUBG mà ai cũng phải thuộc - Ảnh 4.

Hay còn được gọi với cái tên khá vui nhộn "nhà sida". Bởi vì căn này tuy có 2 tầng nhưng nó lại khá ít đồ và khó có thể phòng thủ.

5. Nhà Mê Cung

Tiếng lóng của những địa điểm quen thuộc trong PUBG mà ai cũng phải thuộc - Ảnh 5.

Thật sự khi bước vào căn nhà này, nếu lên lầu 2 loot thì chúng ta chỉ toàn thấy cửa với cửa. Rất dễ lẫn lộn từ phòng này sang phòng khác nên cái tên được gắn liên với nó cũng rất liên quan.

6. Quán cà phê đèn mờ

Tiếng lóng của những địa điểm quen thuộc trong PUBG mà ai cũng phải thuộc - Ảnh 6.

Đây có lẽ là điểm đến đầu tiên cho các game thủ khi bung dù xuống Primorsk, Severny hay Mylta. Bởi vì căn nhà ở đây khá là dễ loot và lại có rất nhiều đồ, khá dễ chịu cho những thanh niên muốn có con đường sống dễ dàng và xa hoa đầu game.

7. Nhà Đá

Tiếng lóng của những địa điểm quen thuộc trong PUBG mà ai cũng phải thuộc - Ảnh 7.

Khu vực này thường xuyên xuất hiện Kar98 và Scope 8x theo như lời đồn của nhiều game thủ PUBG.

8. Nhà Gạch

Tiếng lóng của những địa điểm quen thuộc trong PUBG mà ai cũng phải thuộc - Ảnh 8.

Đúng với tên gọi khi có rất nhiều gạch đá xuất hiện ở trên tầng.

9. Nhà chữ L

Tiếng lóng của những địa điểm quen thuộc trong PUBG mà ai cũng phải thuộc - Ảnh 9.

Khu khách sạn nghĩ dưỡng tại Pecado, một chuỗi những căn phòng gần nhau được xếp thành hình chữ L khá đẹp mắt. Và đây cũng là địa điểm loot đồ lý tưởng để khởi đầu cuộc chiến tại Pecado.

10. Nhà bánh mì

Tiếng lóng của những địa điểm quen thuộc trong PUBG mà ai cũng phải thuộc - Ảnh 10.

Đây là ổ bánh mì vừa nghĩa đen cũng vừa nghĩa bóng. Bởi vì căn nhà này vô cùng giống ổ bánh mì và lại còn chứa rất nhiều items cho dân chuyên loot đồ.

11. Đấu trường

Tiếng lóng của những địa điểm quen thuộc trong PUBG mà ai cũng phải thuộc - Ảnh 11.

Đây chính là địa điểm quen thuộc và thường xuyên xảy ra những cuộc chiến để tranh dành địa bàn ở đây.

12. Nhà Xuka

Tiếng lóng của những địa điểm quen thuộc trong PUBG mà ai cũng phải thuộc - Ảnh 12.

Căn biệt thự 2 tầng này trông đơn sơ nhưng mỗi khi vào luôn luôn chứa đựng một lượng tài nguyên dồi dào. Ngoài ra căn nhà khá tiện phòng thủ. Refund Gaming cũng đã có kỷ niệm đẹp với căn nhà này tại PGI 2018 vừa qua tại Berlin.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang