LMHT: 4 thay đổi không mà game thủ cảm thấy không cần thiết nhất trong bản 8.16

Những thay đổi trong bản 8.16 tại máy chủ PBE khiến cho người chơi cảm thấy lo lắng khi nó đem lại một số bất ổn có thể tháy trước được

Mảy chủ PBE của LMHT đã có một số thay đổi nhỏ nhằm chuẩn bị cho phiên bản 8.16.  Tuy nhiên trong số những thay đổi đó thì có một số thứ khiến người chơi cảm thấy nó không xảy ra thì có thể sẽ tốt hơn. Những thay đổi đó là gì, cùng điểm qua nhé.

4. Tăng sức mạnh các tướng Pháp Sư

Những vị tướng Pháp sư trong meta mới đang càng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn với những cái tên sáng giá như Brand và Vladimir gần như có thể đối đầu trực tiếp với những siêu Xạ Thủ đường dưới, ngày trước đó là một điều tốt. Tuy nhiên những vị tướng Pháp Sư này hiện tại không cần bất kì điều chỉnh nào về sát thương cả vì căn băn chúng đã quá mạnh mẽ rồi.

LMHT: 4 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản 8.16 - Ảnh 1.

Cũng như hiện trạng trong meta hiện này thì những vị tướng Xạ Thủ gần như không có đất diễn trên Đấu Trường Công Lý. Khu vực đường dưới giờ đây trở thành sân chơi giành cho những Đấu Sĩ và Pháp Sư. Tại phiên bản 8.15 thì nhờ vào sự thay đổi của những trang bị chí mạng, chủ yếu là giảm giá tiền nên các Xạ Thủ truyền thống mới có được cơ hội để quay trở lại. Tuy nhiên nếu tiếp tục buff cho những Pháp Sư trong thời gian tới thì sợ ràng Xạ Thủ có thể phải giải nghệ một thời gian, đây là điều không ai muốn cả.

3. Giảm sức mạnh các tướng rừng Đỡ Đòn

LMHT: 4 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản 8.16 - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, vai trò Đỡ Đòn đang có xu hướng chuyển dịch từ vị trí đi rừng sang vị trí Hỗ Trợ, với việc hàng loạt tướng Hỗ Trợ hạng nặng quay trở lại meta như Alistar, Braum,… Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nên giảm sức mạnh các tướng rừng Đỡ Đòn và khiến chúng hoàn toàn bị loại khỏi meta. Các nhà vô địch như Sejuani và Trundle là những tướng chủ lực trong meta rừng Đỡ Đòn hiện tại và người chơi mong muốn giữ chúng ở lại lâu hơn một chút.

2. Thay đổi meta đa dạng hiện tại

LMHT: 4 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản 8.16 - Ảnh 3.

Riot đã từng nói rằng họ muốn giữ lại sự đa dạng về lối chơi như trong meta mới hiện nay, song một tựa game luôn thay đổi thì rất khó để phân phối một cách tốt nhất. Việc cân bằng trò chơi giúp cho người chơi có thể thử nghiệm những lựa chọn độc đáo và giúp cho những vị tướng đang có nguy cơ biến mất khỏi game có thể quay lại với sân khấu riêng của mình. Việc cân bằng cũng như giữ sự đang dạng của game giúp cho LMHT trở nên thú vị hơn, vẫn giữ cho mình những nét đặc trưng vốn có song vẫn phát triển để phù hợp với người chơi mới. Meta mới có thể hỗn loạn, song nếu cho nó đủ thời gian thì đây sẽ là một hướng đi mới khá thủ vị cho người chơi.

1. Tăng sức mạnh Phong Thần Kiếm

LMHT: 4 thay đổi người chơi không muốn thấy nhất trong phiên bản 8.16 - Ảnh 4.

Trong phiên bản 8.15, Phong Thần Kiếm nhận được một vài điều chỉnh khi giá bán của nó được hạ xuống đôi chút cũng như các chỉ số cơ bản của nó. Ở thời điểm trước đó, trang bị này đơn giản là quá OP, nó khiến các vị tướng như Jhin, Quinn hay các Sát Thủ đường giữa trở nên quá mạnh. Giờ đây, trang bị này không còn quá mạnh như trước nữa, hy vọng những nhà vô địch này không thể lạm dụng nó và giúp trò chơi trở nên cân bằng hơn.

Có rất nhiều thay đổi khác mà người chơi không muốn thấy trong bản vá LMHT sắp tới. Tuy nhiên, bốn thay đổi trong danh sách trên là những điều sẽ giúp người chơi cảm thấy thú vị hơn nếu nó không được thực hiện.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang