9 điều thú vị xuất hiện trong No Man's Sky Next khiến người chơi cảm thấy vô cùng thích thú

No Man's Sky Next sở hữu rất nhiều cập nhật thú vị khiến cho người chơi khó có thể rời mắt khỏi game

Ngay từ những ngày đầu khi phiên bản No Man' Sky Next được phàn hành thì rất nhiều người chơi đã quay lại với tựa game này để khám phá nhiều hơn một vũ trụ rộng lớn với những hành tinh kì lạ và những sinh vật ngoài hành tinh mới, kèm theo đó là việc khai thác thêm nhiều tài nguyên mới nữa. Càng đi xa vào thiên hà thì người chơi càng khám phá ra được những điều mới mẻ hơn khiến người chơi không thể nào rời mắt khỏi tựa game này được.

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 1.
 

Trong số những lần khám phá của bạn thì có rất nhiều những điều thú vị xuất hiện, trong đó có rất nhiều thứ vô cùng đặc biệt khiến người chơi phải bất ngờ. Dưới đây là 9 điều kì lạ được người chơi No Man's Sky khám phá ra khiến ai cũng phải cảm thấy thích thú.

The Xenomorrer – Sinh Vật Kinh Dị

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 2.
 

Bản cập nhật này thì game cũng giới thiệu thêm những sinh vật mới mẻ, dữ cũng có mà hiền cũng có. Nhưng điều bất ngờ đó là việc nhà phát triển đã bổ sung vào danh sách nhưng còn quái vật kinh dị. Một người chơi có Twitter là Xalavier Nelson Jr. đã cho thấy được một sinh vật có phần giống Xenomorph trong các tựa phim aliens, và chúng sinh ra chỉ để giết chóc. Đồng thời trên nhiều hành tinh cũng có sự xuất hiện của những quả trứng của Xenomorphs. Do vậy, nếu có lỡ rớt xuống hành tinh này, bạn nên thật cẩn trọng để tránh đụng độ.

Trạm Không Gian Bỏ Hoang

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 3.
 

Trong thiên hà rộng lớn thì nhiều người chơi có thể phát hiện được những trạm không gian tuy vẫn còn tồn tại nhưng lại bỏ hoang và không có người ở trong đó. Những trạm không gian này thường xuất hiện bất kì trên còn đường khám phá không gian rộng lớn của bạn. Do không phải lúc nào cũng được thấy những trạm không gian này nên người chơi hãy tranh thủ khám phá nó, dù không chứa đựng nhiều tài nguyên, nhưng vẫn sẽ có phần thưởng hậu hĩnh khi bạn đi xuyên suốt hàng lang của trạm không gian đó.

Đảo Donut

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 4.
 

Rất nhiều người chơi No Man's Sky cảm thấy vô cùng ngạc nhiên với hình thù vô cùng kì lạ của hòn đảo này. Ở một nơi xa xăm trong vũ trụ cũng có một hành tinh mà ở đó nước dường như bao phủ, chỉ có một vùng đất nhỏ với hình thù trông giống như một chiếc donut nổi giữa đại dương mênh mông. Hòn đảo này lần đầu tiên được tìm thấy bơi Lunitari696, theo mô tả thì không quang cảnh mà anh thấy giống chiếc bánh rán nhúng chocolate, và thực sự rất kích thích vị giác.

Chiến Hạm Của Những Con Ma

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 5.
 

Bạn có thể mua một chiếc tàu khu trục bằng cách tiến gần sát và gọi radio cho nó. Sau đó bạn có thể kiểm tra một số thông số đặc biệt của con tàu và xem thử bạn có muốn mua nó hay không. Theo người dùng Reddit phoisgood495, một số nhân viên gác trên tàu thay vì là người đến từ những hành tinh cụ thể, thì chúng chính là những con ma, thậm chí còn là những con ma đói đang lang thang trên chiếc tàu đó. Dẫu có nhiều thứ quý giá vẫn còn ở trên con tàu, nhưng đừng cố gắng đụng độ với nó.

Hành Tinh Xám

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 6.
 

Dù trong phiên bản mới thì những hành tinh trong game đã được khoác lên cho mình những diện mạo mới và đang dạng hơn vè màu sắc lẫn cảnh quan. Thế nhưng vẫn có một số hành tinh cực kì khác biệt so với những hành tinh còn lại. Một người chơi đã tình cờ lạc vào một hành tinh chỉ có mỗi một màu xám xịt. Điều kì lạ là ở chỗ, khi bạn đáp xuống hành tinh này, gần như quang phổ trong mắt bạn biến mất, và dù bộ đồ bạn đang mặc hay con tàu bạn đang đi có ‘màu mè’ kiểu gì đi nữa, bạn vẫn chỉ thấy một sắc xám duy nhất chung quanh mọi thứ mà thôi.

Hũ Mật Khổng Lồ

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 7.
 

Nếu chưa đủ lạ với hành tinh donut, thì một tài khoản reddit có tên ezeekiel lại khám phá ra một thứ kì lạ hơn rất nhiều – những hũ mật khổng lồ. Tất nhiên những hũ này đều không có mật nhưng ít ra cũng làm cho hành tinh này trở thành một nơi hạnh phúc cho chú gấu Winnie the Pooh nếu nó ở đây.

Côn Trùng Giống Mực

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 8.
 

Trong hành trình chúng tôi tìm kiếm những sinh vật lạ khác, có một sinh vật chắc chắn sẽ khiến bạn ngẩn ngơ vì không biết nó thuộc chủng loại nào. Với thân hình giống như côn trùng nhưng tứ chi lại là những xúc tu bạch tuộc. Với thân hình khá to lớn, nhưng chúng lại cực kì hiền và không cớ tính hiếu chiến và chúng trôi nổi khắp nơi. Do vậy người chơi không cần quá bận tâm đến chúng trong hành tình của mình.

Alien Trộm Tàu Không Gian

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 9.
 

Đụng độ với alien trong No Man’s Sky quả thật chẳng phải chuyện vui chút nào, bởi không những bạn bị thương, mà tài sản của bạn có thể cũng không còn mấy lành lặn. Tuy nhiên một số khác alien lại không muốn giết bạn mà muốn chiếm trọn tàu không gian của bạn một cách hợp pháp. Theo mô tả của một tài khoản Reddit có lên Seek87, đó là một giống loại cao, mảnh khảnh, có sừng đã nắm lấy tàu của người chơi đó và nhanh chóng rút lui. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ không gặp phải điều quái đảng như anh chàng đó, vì không ai muốn mắt kẹt trên 1 hành tinh mà không có con tàu.

Chú Báo Hồng

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 10.
 

Một người dùng Twitter có tên tài khoản là kimisaru đã đăng tải lên reddit của mình một hình ảnh về một sinh vật kì lạ với vẻ ngoài rất giống với chú báo hồng trong loạt phim hoạt hình rất được trẻ em yêu thích. Mặc dù sinh vật này có những chỉnh sửa nhất định để trông giống với người ngoài hình tinh nhưng với bộ da hồng, đôi mắt to vàng khiến nhiều người không khỏi liên tưởng đến Báo Hồng. Chắc những chuyên viên thiết kế cũng rất thích hình tượng nhân vật này nên đã đem vào No Man's Sky

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang