Bethesda tiết lộ một số thông tin về Fallout 76, cả tin vui lẫn tin buồn

Mới đây, một số thông tin liên quan đến Fallout 76, bao gồm đợt Beta sắp tới cùng với nền tảng phát hành game, đã được Bethesda tiết lộ, và một trong số đó không thật sự hấp dẫn với các game thủ cho lắm

Theo thông tin từ Bethesda, đợt Beta của Fallout 76 sẽ bắt đầu tương đối muộn so với sự mong chờ từ người hâm mộ - chỉ một tháng trước khi game chính thức ra mắt - nhưng điều này cũng không thể ngăn cản sự hào hứng về đợt thử nghiệm sắp tới. Và như Bethesda đã tiết lộ, đợt Beta của Fallout 76 sẽ bao gồm toàn bộ game thay vì chỉ là một phần của miếng bánh. Cụ thể, hãng đã cập nhật phần FAQ của trang web Fallout 76, bao gồm mọi thứ về đợt thử nghiệm multiplayer sắp tới, trong đó có một câu trả lời cho việc đợt Beta sẽ bao gồm tựa game hoàn chỉnh. "Kế hoạch hiện tại của chúng tôi dành cho B.E.T.A. là nó sẽ bao gồm tựa game hoàn chỉnh, và toàn bộ tiến trình của người chơi sẽ được lưu lại. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi."

Đợt Beta của Fallout 76 sẽ cung cấp cho người chơi toàn bộ game
Đợt Beta của Fallout 76 sẽ cung cấp cho người chơi toàn bộ game

Rõ ràng người chơi sẽ không thể trải nghiệm toàn bộ những gì Fallout 76 cung cấp trong đợt Beta - chắc chắn sẽ có những giới hạn - nhưng chi tiết này hứa hẹn rất nhiều điều. Có thể là người chơi chỉ có một lượng thời gian để khám phá game, hoặc những giới hạn cấp độ sẽ giữ cho họ không tiến quá xa. Hoặc khi Bethesda nói rằng đợt Beta sẽ là đầy đủ toàn bộ game, đồng nghĩa rằng người chơi có thể đi đến mọi nơi trên bản đồ. Thật khó để tưởng tượng Bethesda sẽ cho những người tham gia quyền truy cập toàn diện vào game mà không có bất kỳ giới hạn nào. Có game bản hoàn chỉnh là một chuyện, nhưng có thể trải nghiệm toàn bộ nội dung lại là một vấn đề khác. Với việc tham gia Beta giới hạn chỉ dành cho những người đặt mua game, có thể Bethesda đang cố thử điều gì đó khác biệt một chút. Đây có thể là cơ hội cho người chơi trải nghiệm trọn vẹn Fallout 76 để xem liệu có bất kỳ lỗi nào xuất hiện hay không.

Rất có thể điều này ám chỉ việc khám phá toàn bộ bản đồ Fallout 76
Rất có thể điều này ám chỉ việc khám phá toàn bộ bản đồ Fallout 76

Dù thế nào đi nữa, việc toàn bộ tiến trình của người chơi trong đợt Beta đều được mang qua phiên bản chính thức là một tin tốt thật sự. Người chơi sẽ không phải lo việc đầu tư quá nhiều vào nhân vật của mình để rồi phải bắt đầu lại từ đầu chỉ một tháng sau đó. Chưa có thời điểm cụ thể cho đợt Beta, nhưng Bethesda cho biết đợt thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng 10. Để tham gia, người chơi chỉ cần làm một việc cực kì đơn giản là ... đặt mua trước Fallout 76, và nhập mã tham gia vào trang chủ của game. Bên cạnh tin vui nói trên, người hâm mộ Fallout cũng phải đón nhận một tin buồn. Khi truy cập vào trang bán game của Bethesda, chúng ta có thể nhìn thấy logo các nền tảng của game, bao gồm Xbox One, PS4 và PC Game. Không có bất kì logo nào liên quan đến Steam, và nay Bethesda đã xác nhận cả đợt Beta lẫn phiên bản chính thức của Fallout 76 đều sẽ không phát hành thông qua Steam.

Trong số các nền tảng ra mắt Fallout 76 ... sẽ không có Steam
Trong số các nền tảng ra mắt Fallout 76 ... sẽ không có Steam

"Phiên bản PC của Fallout 76, với cả đợt B.E.T.A. và khi phát hành chính thức, sẽ chỉ phát hành thông qua Bethesda.net, không phải trên Steam," một email phản hồi của Bethesda cho biết. Đây là một thông tin khá bất ngờ: Bethesda rõ ràng muốn đẩy mạnh việc áp dụng rộng rãi nền tảng của chính mình, nhưng việc bỏ qua nền tảng phân phối game PC kĩ thuật số lớn nhất và phổ biến nhất thật sự là một bước đi dũng cảm. Dù vậy, cũng chưa chắc rằng game sẽ không phát hành trên Steam - Fallout Shelter đã ra mắt trên Bethesda.net vào tháng 7 năm 2016, nhưng phải tới tháng 3 năm 2017 mới ra mắt trên SteamFallout 76 sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 11 năm 2018 trên PC, PS4 và PS4.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang