Dota 2: Tổng hợp 5 vị tướng đường giữa mạnh tới mức chỉ cần vào tay Gosu là gánh team kinh hoàng

5 vị tướng dưới đây có bộ kỹ năng không chỉ nguy hiểm trong solo 1 vs 1 và vào các trận giao tranh lớn cũng sẽ tạo nên sự ảnh hưởng đáng sợ khi có khả năng thay đổi cục diện trận đấu trong chớp mắt.

Outworld Devourer

Là 1 vị tướng có 1 thời làm mưa làm gió điên cuồng trên chiến trường xếp hạng và đánh thường nhưng sau đó bị Nerf mạnh, OD lần này đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa khi mà giờ đây Lane mid trở thành 1 cuộc chiến 1v1 đơn thuần, đây có thể xem là tình huống giúp phát huy điểm mạnh nhất của vị tướng này. Khi đối mặt với các tướng Intel, OD có thể cướp đi intel của chúng giúp giảm thương tay và đem lại lợi thế cho mình, nếu đối đầu với các tướng Agi và Stre thì việc cướp đi Intel sẽ khiến cho chúng không thể dùng thêm được kỹ năng do thiếu hụt năng lượng trầm trọng.

Chính vì thế mà nếu đơn đả độc đấu trực diện ở mid, hầu như OD luôn trên kèo nếu không muốn nói là thắng áp đảo.

Top 5 hero Solo Mid đáng chơi nhất phiên bản DOTA 2 7.19 - Ảnh 1.

1 VS 1 với OD full đồ, nếu bạn bị nó hex thì cứ xác định là lên bảng đếm số.

Ngoài khả năng solo tốt trên đường giữa thì với bản cập nhật 7.19, OD còn được gia tăng thêm sức mạnh của Ulti Sanity’s Eclipse khiến cho tầm ảnh hưởng của OD trong team fight cũng cực kỳ quan trọng. Ngoài ra khả năng hồi mana của Essence Aura cũng được gia tăng nên sát thương của OD dù không còn quá bá nhưng rất đều và đáng sợ.

Zeus

Xét về các nuker ở mid thì khó thể bỏ qua vị thần Zeus của chúng ta khi mà trong khoảng 2 tuần vừa rồi, hero này luôn luôn giữ vững vị trí là hero có khả năng gây sát thương cao nhất khi giữ tới con số gần 1000 sát thương mỗi phút. 

Zeus không phải là một hero để thắng đường và hero này hầu như chỉ farm cầm chừng ở mid mà thôi, animation tệ cũng như tầm đánh ngắn làm cho hero này khó kiểm soát được creep nhưng chỉ cần một vài item cơ bản và đặc biệt là cấp độ, Zeus có thể gây được lượng sát thương khổng lồ.

Top 5 hero Solo Mid đáng chơi nhất phiên bản DOTA 2 7.19 - Ảnh 2.

Zeus cực khỏe ở giữa game với sát thương mạnh và liên tục.

Với lối tăng điểm kĩ năng bỏ qua skill Static Field, Zeus giờ đây Zeus sẽ gây được sát thương không chỉ mạnh mà còn liên tục với việc Arc Lightning gây 145 sát thương phép và cooldown chỉ có 1,6s mà thôi. 

Bên cạnh đó thì với skill Nimbus có được từ Aghanim’s Scepter, Zeus có thể gây sát thương khổng lồ dù ở rất xa combat khi skill này quá imba khi cho tầm nhìn, sát thương, true sight cùng cast range là toàn bản đồ.

Puck

Puck là một hero vô cùng khó chơi khi mà bộ kĩ năng đòi hỏi người chơi phải có trình độ nhất định và sở hữu khả năng tính toán hợp lí. Tuy nhiên khi thuần thục vị tướng này thì gần như bạn sẽ trở nên bất tử nhờ khả năng né sát thương và bay nhảy vô cùng tuyệt vời của hero này. 

Puck trong những phiên bản trước thường xuyên bị đẩy xuống Offlane do không phù hợp với lối chơi dual mid ngày đó, tuy nhiên meta hiện giờ khuyến khích solo mid thì Puck trở lại vị thế vốn có của hero này.

Top 5 hero Solo Mid đáng chơi nhất phiên bản DOTA 2 7.19 - Ảnh 3.

Puck được buff mạnh ở 7.19 với 3.5s Silence từ Warning Rift.

Điểm mạnh nhất của Puck đó là khả năng đảo gank và di chuyển rộng với bộ skill vừa cho khả năng truy đuổi, né sát thương và disable cũng như không chế đối thủ khó chịu. Puck là một hero playmaker điển hình khi mà vào giai đoạn cuối game hero này không còn nhiều sát thương nữa mà chỉ còn khả năng disable mạnh và lượng sát thương sẽ phụ thuộc phần lớn vào Carry của team bạn.

Invoker

Sau bao ngày bị out meta khi bị các team chuyên nghiệp bỏ xó, cuối cùng Invoker cũng có cơ hội trở lại với việc những top player như Suma1l, Miracle hay w33 liên tục sử dụng hero này ở những trận đấu vòng loại hay khi bay pub nhằm tập luyện cho TI8. Invoker không được buff gì nhiều tuy nhiên meta game là thứ khiến cho bậc thầy pháp sư trở lại khi mà xét riêng về khoản farm và kiểm soát lane mid thì Invoker làm vô cùng tốt.

Bên cạnh khả năng đi lane ở mức ổn định, Invoker có thể tùy biến bộ skill của mình theo diễn biến của trận đấu khi mà nếu combat nhiều thì lối chơi Lửa – Sét với những skill nuke damage mạnh được lựa chọn, đẩy lẻ và tấn công công trình thì lối chơi Lửa – Băng với khả năng gọi đệ tạo tường băng disable đối thủ là cực kì hữu dụng. Tiềm năng của Invoker là vô hạn, có chăng game thủ khai thác hero này tới mức nào mà thôi.

Top 5 hero Solo Mid đáng chơi nhất phiên bản DOTA 2 7.19 - Ảnh 4.

Tiềm năng của Invoker là vô hạn.

Sniper

Sniper là một trường hợp khá thú vị ở thế giới DOTA 2 hiện giờ khi mà một trào lưu khá hay ho đươc các game thủ có mức rank cao hay các streamer áp đụng đó là lên Necromicon cho hero này. Một số người sẽ cảm thấy cực kì lạ hay khó hiểu khi mà một hero thuần về bắn tay như Sniper lại lên item này, tuy nhiên lối lên trang bị này khai thác tối đa một talent cực kì imba ngay ở level 10 đó là 25% giảm thời gian hồi chiêu. 

Xét về khoản đi đường thì Sniper khá là ổn với animation tốt cùng skill Shrapnel zone đối thủ khá tốt, tuy nhiên với 25% giảm thời gian hồi chiêu khi kết hợp với Necromicon thì Sniper trở thành hero cực kì khó chịu .

Top 5 hero Solo Mid đáng chơi nhất phiên bản DOTA 2 7.19 - Ảnh 5.

25% giảm cooldown ở level 10 là thứ cực kì imba của Sniper.

Với lượng giảm cooldown lớn kia thì Cooldown của cuốn sách quỷ kia chỉ còn là khoảng 67s trong khi thời gian tồn tại của những con đệ là 60s, điều này đồng nghĩa với việc Sniper luôn có 2 con đệ đi bên cạnh giúp hero này farm vừa nhanh, combat và hỗ trợ team tốt với những con đệ có skill hữu dụng mà vẫn đảm bảo lượng item lategame ổn định. 

Nếu bạn là một player micro tốt và muốn thử lối chơi mới thì Sniper với Necromicon là một sự lựa chọn thú vị để thử.

Tổng hợp Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong khi bom tấn điện ảnh "Người Nhện: Khởi đầu mới" đang làm mưa làm gió và liên tục xô đổ các kỷ lục phòng vé tại nhiều thị trường quốc tế từ Á sang Âu — bao gồm cả Việt Nam, thì tại thị trường Nhật Bản, diễn diễn phòng vé lại ghi nhận một kịch bản hoàn toàn trái ngược. Hiện tượng văn hóa đại chúng "Chiikawa: Bí mật đảo người cá" (Eiga Chiikawa: Ningyo no Shima no Himitsu) đã xuất sắc bứt phá, đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ để chễm chệ chiếm lĩnh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé xứ sở hoa anh đào.

Giải trí
Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

quânQuân Kít

Một modder đang biến Steam Deck thành chiếc máy chơi game cầm tay có kích thước gần bằng Game Boy, bằng cách đưa gần như toàn bộ phần cứng của Valve vào một bộ vỏ in 3D tùy chỉnh. Dự án SteamBoy hiện đã hoạt động với bo mạch chủ, pin, loa và hệ thống điều khiển, chỉ còn màn hình là mảnh ghép lớn cuối cùng.

Công Nghệ
Marvel Rivals “quay xe” với trang phục Storm sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng

Marvel Rivals “quay xe” với trang phục Storm sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

NetEase đã lên tiếng về những phản hồi xoay quanh skin mùa hè Sacred Skies của Storm trong Marvel Rivals. Sau khi trang phục được ra mắt và nhận nhiều ý kiến cho rằng chưa tương xứng với cấp độ Legendary, nhà phát triển xác nhận sẽ điều chỉnh skin và bổ sung một số nội dung mới.

Game Online
Lên đầu trang