Tin vắn: PUBG lại tiếp tục tuột dốc, người chơi giảm liên tiếp trong 6 tháng

Vẫn chưa biết NPH PUBG có động thái gì hay không nhưng nếu không có biện pháp thì việc PUBG thua thiệt so với những đối thủ của mình là điểu hoàn toàn có thể xảy ra

Theo như những thống kê mới nhất của Steamcharts thì PUBG lại tiếp tục cho thấy phong độ xuống dốc trầm trọn của mình với mức sụt giảm mới lên đến 13,99%. Với số liệu này thì đây là tháng thứ 6 liên tiếp  lượng người chơi PUBG tiếp tục thuyên giảm.

Nhà phát hành bất lực, PUBG xuống dốc không phanh tháng thứ 6 liên tiếp - Ảnh 1.

Nhìn vào bảng thống kê ngập trong sắc đỏ này, Bluehole có lẽ cũng đang cảm thấy bất lực

Nếu nhìn vào bảng số liệu trên thì bạn có thể thấy được rằng lượng người chơi trung bình trong tháng 7 của PUBG chỉ còn vỏn vẹn ở mức 688.620 (chưa bằng một nửa so với giai đoạn đỉnh cao vào tháng 1/2018). Không chỉ thế mà số lượng người chơi cao nhất (CCU) của PUBG cũng vẫn đang tuột dốc đáng kể khi chỉ còn 1,35 triệu người (chưa bằng một nửa tháng 1 với 3,2 triệu người chơi). Con số này còn thấp hơn cả thời kì tựa game này mới ra mắt không lâu (1,55 triệu trong tháng 9).

Nhà phát hành bất lực, PUBG xuống dốc không phanh tháng thứ 6 liên tiếp - Ảnh 2.

Có vẻ như sau giai đoạn bùng nổ cuối năm 2017, đầu năm 2017 thì PUBG dần lộ rõ ra những điểm yếu của mình, từ đó quay trở lại giá trị thực của mình khi không thể nào cạnh tranh nổi với những tựa game cùng thể lại, chưa kể game vẫn còn quá nhiều lỗi vẫn chưa được khắc phục, khiến game thủ đã chán nản lại càng chán hơn. Liệu rằng thời gian tới, PUBG có vực dậy và tiếp tục trở thành tựa game Battle Royale hot nhất thế giới nữa hay không? Chỉ còn biết đợi vào tương lai cũng như những chính sách mới của PUBG mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang