LMHT: Những thể loại tướng mà bạn không nên sử dụng khi tham gia chế độ Một Cho Tất Cả

Việc chọn tướng trong chế độ Một Cho Tất Cả rất quan trọng và dưới đây là những loại tướng cần cân nhắc trước khi chọn

Loại đặc biệt - Yasuo

Yasuo tính ra không phải là một vị tướng quá yếu trong chế độ Một Cho Tất Cả cũng như hắn có thể chơi tốt ở nhiều vị trí như Đường Trên, Đường giữa... cũng như khi phối hợp cả 5 tường gió có thể là một cách khắc chế cứng hầu hết các Xạ Thủ hoặc Pháp Sư trong game.

Hình ảnh có liên quan

Những vấn đề nằm ở chỗ Yasuo không phải là một vị tướng dễ chơi và sẽ có người không thể chơi được vị tướng này. Đa phần những người pick Yasuo thường có cái tôi khá cao và việc xung đột giữa 5 thành viên khi chơi Yasuo là một điều khó tránh khỏi (nếu như không muốn nói là không thể).

Dù sau thì sau 5 năm chinh chiến trên Đấu Trường Công Lý, ăn biết bao nhiêu loại hình thì chắc chúng ta cũng phải cho Đấng một thời gian nghỉ ngơi chứ phải không?

https://j.gifs.com/qYr68D.gif

Nhìn Đấng bị nện sướng cả mắt

Pháp Sư Kiểm Soát

Không phải Pháp sư kiểm soát nào cũng yếu thế trong chế độ này, điển hình như Brand khi luôn bị cấm mọi lúc mọi nơi dù team bạn không có ý định pick. Tuy nhiên khi sử dụng các pháp sư tầm xa, có lẽ bạn sẽ phải hối hận đôi phần.

Kết quả hình ảnh cho azir mem

Đầu tiên những vị tướng này quá dễ để khắc chế vì sát thương của các Pháp sư không thể tăng tiến vô tận như những Xạ thủ và những vị tướng Đỡ đòn là phương án khắc chế tốt nhất. Khi đối phương lên max kháng phép thì những trang bị bạn dùng để nâng sát thương phép cũng chỉ như những món đồ bỏ đi.

Điều thứ hai khiến cho các trải nghiệm đối với các Pháp Sư Kiểm Soát bị hạn chế đó là do họ quá phụ thuộc vào các kĩ năng định hướng tầm xa. 5 kĩ năng định hướng nghe thì có vẻ ghê, nhưng chỉ là trong ARAM thôi. Nếu đối phương là 5 vị tướng có khả năng lao vào và tấp thẳng mặt bạn, thì bạn sẽ cảm nhận được độ hiệu quả của các kĩ năng định hướng tầm xa tụt một cách không phanh.

Hỗ Trợ thiếu sát thương

Những vị tướng Hỗ trợ mạnh mẽ luôn được trọng dụng trong Một Cho Tất Cả. Những cái tên nổi bật thường là Blitz hoặc Sona luôn nằm trong danh sách bị cấm liên tục bởi nhiều người chơi.

Lulu hypercarry

Đây là Lulu khi lên hướng Xạ Thủ

Tuy nhiên thì không phải vị tướng hỗ trợ nào cũng có thể chơi được trong chế độ này. Ví dụ như Thresh sẽ không có đủ thời gian để nhặt hồn tăng sức mạnh cho mình trong một trận đấu vỏn bẹn 30 phút cả và chuyện ăn hành là chuyện bình thường. Bard cũng không khá khẩm hơn là bao khi phải nhặt chuông liên tục để có được sát thương không quá nhiều từ nội tại của mình.

Braum, Rakan và Alistar tuy là những vị tướng có khả năng giao tranh mạnh và khống chế cực tốt, nhưng bạn sẽ rất khó để bạn giao tiếp và phối hợp với đồng đội để tạo ra những giao tranh trong mơ. Và khi đánh lẻ thì họ sẽ “tù trưởng” chẳng khác gì… quái to cả.

taric_rework_by_alphastars-d9xyrgm

Taric cũng là một lựa chọn "cho vui" hồi máu cực nhiều, bất tử 12.5 giây, nhưng phải chơi chung cả đội cơ!

Tướng cần cộng dồn để tăng sức mạnh

Tốc độ tăng kinh nghiệm và vàng của bạn sẽ được tăng đáng kể khi tham gia chế độ Một Cho Tất Cả nhằm rút ngắn thời gian của mỗi trận đấu. Như thế những vị tướng phải phụ thuộc vào những trang bị như Nước Mắt Nữ Thần hay Trượng Trường Sinh sẽ không có nhiều lợi thế trong chế độ này khi phải sạc khá lâu so với tiến độ của trận đấu càng được rút ngắn.

Hình ảnh có liên quan

Tương tự, những vị tướng có kĩ năng cần phải “sạc dần” để tăng sức mạnh sẽ gặp rất nhiều bất lợi trong chế độ này, đặc biệt là với những vị tướng có sát thương phụ thuộc vào cộng dồn. Bên trên chúng ta đã có Thresh và Bard, ngoài ra thì Kindred, Nasus hay Veigar cũng sẽ đối mặt với tình trạng tương tự.

Tướng quá dễ để khắc chế

Nhìn chung thì Một Cho Tất Cả là một trận chiến giữa 2 vị tướng với nhau và từ đó sự khắc chế trong chất tướng sẽ thể hiện một cách rõ ràng nhất, khắc hẳn với khi bạn chiến đấu với nhiều vị tướng khác nhau ở chế độ bình thường. Những trận đấu khi vừa bắt đầu thì bạn có thể thấy rõ được kết quả thắng thua ngay từ khi chọn tướng và nếu bạn không may mắn nằm ở kèo dưới thì tốt nhất là AFK hoặc cứ đánh chơi chơi để kiếm hi vọng cũng được.

blitzcrank_in_flames__fan_art__by_lionsketch-d8huaj8

Blitz có thể khắc chế hầu hết những Xạ thủ máu giấy.

Vì vậy tốt nhất nếu không muốn gặp những tính huống tương tự thì tốt nhất nên tham khảo khả năng chọn tướng của đội bạn để tìm hướng khắc chế hoặc ít nhất cũng có thể ngang kèo để tìm cơ hội thắng.

Thay vì chọn một tướng chống chịu siêu tù như Tahm Kench – và rồi toàn W trúng… hành với tỏi từ Lux hay Vayne, hãy tìm những Đấu Sĩ vừa có cơ bắp, vừa có một chút cơ động để áp sát những đối phương ở tầm xa. Thay vì chọn một Xạ Thủ kém cơ động và máu giấy như Kog’Maw và tập đếm liên tục khi gặp Zed, hãy chọn Vayne để vừa có sức mạnh để chống lại Sát Thủ, lại vừa có thể bán hành cho các Chống Chịu/Đấu Sĩ.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Với việc điều chỉnh kỹ năng của Ảnh Vũ, Thiện Xạ, Kiếm Sĩ và Thuật Sĩ nhằm tối ưu hóa cách thức thi triển; cùng với đó là sự ra mắt của tính năng Chuyển Hệ, cho phép người chơi thoải mái chuyển đổi Class đã lập lại cán cân mới trong hệ thống Nghề nghiệp của Cloud Song VNG.

Game Mobile
Lên đầu trang