Fortnite: Kiếm tiền nhiều hơn PUBG, người chơi nhiều hơn GTA V

Mặc dù "sinh sau đẻ muộn", nhưng Fortnite: Battle Royale đã khiến cho những bậc "tiền bối" phải e dè, khi không chỉ vượt qua PUBG về mặt kinh doanh, mà còn vượt cả GTA V về lượng người chơi hàng tháng

Tựa game mang phong cách Battle Royale có sức phổ biến đáng kinh ngạc của Epic Games và People Can Fly là Fortnite đã đạt được một số thành tựu khổng lồ trong vài tuần qua. Trên PC và các hệ máy giả lập, game đã kiếm được nhiều tiền hơn mỗi tháng so với PlayerUnknown's Battlegrounds, bất kể chế độ Battle Royale của game ra mắt sau.

Và thành tựu ấn tượng kế tiếp đáng được nhắc đến, là việc game đã đánh bại một đối thủ nặng ký khác trong mảng game multiplayer. Cụ thể, theo như trang SuperData Research cho biết, Fortnite: Battle Royale trên PC xếp hạng thứ sáu trong số 10 tựa game phát triển mạnh nhất, xếp sau các tựa game như PlayerUnknown's Battlegrounds (Thứ 5) và League of Legends (đứng thứ nhất). Còn trên hệ máy giả lập, Fortnite Battle Royale xếp thứ ba, sau FIFA 18 và Call of Duty: WWII.

Fortnite: Kiếm tiền nhiều hơn PUBG, người chơi nhiều hơn GTA V

Nhưng vị trí trên bảng xếp hạng những tựa game phát triển nhanh nhất không phải thứ duy nhất khiến đội ngũ Fortnite cảm thấy hài lòng. SuperData còn xác nhận game "kiếm được nhiều doanh thu từ nội dung bổ sung trên hệ máy giả lập hơn bất kỳ tựa game nào khác ngoài Call of Duty: WWII." Hơn nữa, Fortnite còn có nhiều người dùng tham gia hơn cả GTA Online, chế độ multiplayer của Grand Theft Auto 5. Hãng Rockstar Games nhận thức được thành công của Fortnite và PUBG, cũng là lý do vì sao hãng giới thiệu chế độ Battle Royale, nhưng vẫn chưa đủ để đánh bại đối thủ cạnh tranh như Fortnite.

GTA V là một trong những tựa game sinh lợi nhất trong năm 2017, làm ra nửa tỷ đô-la doanh thu, mà phần lớn nhờ vào GTA Online, bao gồm cả việc mọi người mua game để chơi trực tuyến lẫn microtransactions. Nhiều người có thể sẽ thắc mắc liệu Fortnite có thể bảo toàn vị trí của mình trong vị thế game sinh lợi nhất năm 2018 hay không, và liệu nó có thể tiếp tục  thu hút nhiều người dùng hàng tháng hơn tựa game của Rockstar Games hay không. Nhưng có một điều chắc chắn là Fortnite đã sẵn sàng cho nhiều thành công hơn trong năm nay, vì đây không phải những số liệu thống kê ấn tượng duy nhất mà tựa game này đã sinh ra. 

Fortnite: Kiếm tiền nhiều hơn PUBG, người chơi nhiều hơn GTA V 2

Gần đây, Fortnite: Battle Royale đã thiết lập một kỷ lục mới trên Youtube, theo như trang chia sẻ video và livestream lớn này cho biết, khi trở thành tựa game có nhiều video liên quan được tải lên nhất trong vòng một tháng. Fortnite cũng đạt được thành công rực rỡ trên nền tảng livestream Twitch. Những thành công này có thể góp phần giúp cho Fortnite ngày một phát triển hơn nữa, đồng nghĩa GTA Online không phải là đối thủ duy nhất trong mảng multiplayer cần phải nhìn lại phía sau lưng mình.

Fortnite: Kiếm tiền nhiều hơn PUBG, người chơi nhiều hơn GTA V 3

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang