LMHT: Top những vị tướng bỗng chốc trở nên bá đạo trong phiên bản 9.3

Tưởng chừng như bị ghẻ lạnh bởi những người chơi LMHT, những vị tướng này đã bất ngờ trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong phiên bản 9.3

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 9.3 đã đem lại rất nhiều những thay đổi, từ việc tăng sức mạnh cho những trang bị chí mạng cho đến nerf đi những vị tướng đang hoành hành trên Đấu Trường Công Lý. Ngoài ra những thay đổi trong phiên bản 9.3 cũng đã là bàn đạp để giúp cho khá nhiều vị tướng tưởng chừng như bị người chơi hắt hủi có thể quay trở lại với tỉ lệ thắng vô cùng khả quan. Những vị tướn đó là ai, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử nhé:

Vayne

Với sự trở lại của Vô cực kiếm trong LMHT khi mà công thức cũng như tác dụng được hoàn trả gần như cũ thì những xạ thủ chí mạng quay trở lại khá mạnh mẽ và Vayne, vị tướng được coi là khắc chế những vị tướng kém cơ động, cũng vì thế mà quay trở lại cực kì mạnh mẽ.

Đầu tiên đó là việc Ma vũ song kiếm giờ thay đổi theo thiên hướng vừa cho cả chỉ số tấn công lẫn phòng thủ một cách trực tiếp, tạo khiên khi bạn quá thấp máu, thay vì một cách không rõ ràng như giảm sát thương của Ma vũ song kiếm cũ.

LMHT Những vị tướng hưởng lại trong bản 9.3 1

Vayne mạnh lên trông thấy dù bản thân vị tướng này không chỉnh sửa gì (nguồn ảnh: Riot Games)

Hơn thế nữa thì Vayne thuộc dạng Xạ thủ hiệu ứng đòn đánh nên càng về late thì Vayne càng mạnh, cộng với độ cơ động sẵn có cùng sự thay đổi của Ma vũ song kiếm, Vayne hứa hẹn sẽ là xạ thủ vô cùng hot trong phiên bản này.

Nhóm Xạ thủ chí mạng

Ở vị trí này không phải một vị tướng cụ thể nào mà là nhóm những vị tướng xạ thủ chí mạng đang trở lại vô cùng mạnh mẽ trên đấu trường LMHTvới những thay đổi liên quan tới Vô cực kiếm và những trang bị update từ Song kiếm.

Đầu tiên nhóm xạ thủ này không tương thích với Phong Thần Kiếm cũ nhưng vì đây là trang bị gây sát thương tốt nhất ở đầu trận nên buộc phải mua nếu không thì lên Vô cực kiếm cũ luôn cũng dở vì không có chí mạng mà lên nhóm Song kiếm luôn thì càng yếu. 

LMHT Những vị tướng hưởng lại trong bản 9.3 2

Những vị tướng xạ thủ Chí mạng đang dần lấy lại vị thế của mình (nguồn ảnh: Riot Games)

Vì thế với sự trở lại của Vô cực kiếm cùng những trang bị update từ Song kiếm, nhóm xạ thủ chí mạng như Jinx, Caitlyn, Tristana v.v đều tăng tỉ lệ thắng và dần đẩy bộ ba Lucian, Ezreal, Kai'sa về sau trong những sự lựa chọn ở vị trí đường dưới.

Sivir

Sivir quay trở lại đấu trường Công lý tại phiên bản 9.3 với một sự thay đổi vô cùng quan trọng khi mà Lưỡi hái linh hồn được trả lại dạng cũ và trong nhóm tướng sử dụng trang bị này thì Sivir là vị tướng sử dụng trang bị này tốt nhất. Đầu tiên thì những chỉ số cơ bản của Lưỡi hái linh hồn như Giảm thời gian hồi chiêu, sức mạnh công kích đều phù hợp với Sivir khi mà vị tướng này kết hợp đòn đánh tay với kĩ năng khá nhiều ở đầu trận.

LMHT Những vị tướng hưởng lại trong bản 9.3 3

Sivir hứa hẹn là xạ thủ mạnh nhất phiên bản 9.3 (nguồn ảnh: Riot Games)

Hơn nữa nội tại hồi năng lượng trên đòn đánh cơ bản là thứ mà Sivir rất thích khi vị tướng này dùng rất nhiều năng lượng ở giai đoạn giữa trận. Điểm mạnh cuối cùng khiến cho Sivir vượt trội hơn nhóm xạ thủ chí mạng đó là việc vị tướng này có thể lên thẳng Vô cực kiếm sau Lưỡi hái linh hồn mà không cần lên trang bị update từ Song kiếm khi mà Chiêu cuối cùng chiêu W Nảy bật đã cho vị tướng này tốc độ đánh lẫn tốc độ di chuyển rất lớn rồi.

Riven

Riven mặc dù được xuất hiện nhiều nhưng hiệu quả thì không bao nhiêu bởi trước phiên bản 9.3 thì vị tướng này gặp rất nhiều vấn đề ở khâu đi đường và lựa chọn trang bị khi mà lên những item thuần sát thương thì không đủ cứng cáp để lao vào combat mà lên quá nhiều đồ thủ thì lại thiếu sát thương. Và vấn đề đó đã được giải quyết với trang bị mới Ngọn giáo Shojin vừa được cập nhật khi trang bị này tương thích rất mạnh với Riven.

LMHT Những vị tướng hưởng lại trong bản 9.3 4

Riven đang tung hoành với trang bị mới Ngọn giáo Shojin (nguồn ảnh: Riot Games)

Ngọn giáo của Shojin tăng cho người sử dụng 60 SMCK cùng 20% giảm thời gian hồi chiêu và đó đều là những chỉ số mà Riven cần ở giai đoạn 15 phút đầu trận đấu. Hơn thế nữa với nội tại cũ của Lưỡi hái Linh hồn được chuyển sang, Ngọn giáo của Shojin rất thích hợp với những tướng sử dụng chiêu cuối sớm, dùng chiêu thức kết hợp với đòn đánh thương như Jax, Renekton và đặc biệt là Riven.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang