Nữ streamer Overwatch bị Twitch khóa stream 30 ngày khi miệt thị người xem trên kênh stream

Một nữ streamer Overwatch đã khiến cho cộng đồng game thủ vô cùng tức giận khi đã có những lời lẽ mang tính miệt thị và phân biệt chủng tộc đối với một bộ phận game thủ Nam Mỹ

Fareeha Andersen được cộng đồng game thủ biết đến như một game thủ chuyên chơi tựa game Overwatch và hiện đang ở mức Rank Grand Master và lọt Top 500, và mới đây thì cô nàng này đã nhận một án phạt từ Twitch với lệnh cấm stream 30 ngày sau khi cô nàng này đã có những phát ngôn không chuẩn mực khi gọi game thủ Nam Mỹ là “phân”.

Fareeha thốt ra từ này vào hôm 07/02 vừa qua, thời điểm mà cô đang đối đầu với một team nghiệp dư gồm toàn những người chơi tới từ Nam Mỹ. Trong suốt trận đấu, người xem có thể nghe thấy Fareeha nói rằng, “ổn thôi, chúng tôi có thể đánh bại bọn chúng, người chơi Nam Mỹ đúng là phân mà.

Sau khi trận đấu này kết thúc, nữ streamer đã không ngại ngần tiếp tục thóa mạ những người chơi mà cô không hề quen biết.

Chúng vẫn cứ là phân thôi”, Fareeha nói với những người đang xem stream. “Bạn gom sáu người Bắc Mỹ đấu với sáu tên Nam Mỹ và sẽ thấy được điều gì sẽ xảy ra.

Sau đó, Fareeha đã đáp lại những lời chỉ trích trên kênh chat. “10 người vào kênh chat của tôi (và) nói rằng tôi là loại rác rưởi”, nữ streamer tỏ vẻ bực tức. “Các bạn đang chứng minh quan điểm của tôi rằng đây đúng là một hố (chứa đầy người chơi) toxic.

Ngày hôm sau, Fareeha đã viết một tweet dài trên TwitLonger với mục đích xin lỗi. “Góc nhìn mà tôi muốn thể hiện ở đây như kiểu là ‘giống với châu Âu, nơi có ít người chơi hơn, ít quan trọng hóa vấn đề hơn và cũng thiếu hụt sự hỗ trợ về esports”, trích lược bài viết của Fareeha. “Do đó tính cạnh tranh của nó cũng ít khốc liệt hơn như những gì bạn thấy ở các servers Hàn Quốc.

Nữ streamer Overwatch bị Twitch khóa stream 30 ngày khi miệt thị người xem trên kênh stream

Fareeha đã đăng lời xin lỗi lên Twitter nhưng vẫn bị Twitch phạt cấm stream 30 ngày (nguồn ảnh: DOT Esports)

Dù đã đưa ra lời xin lỗi nhưng Twitch vẫn mạnh tay đưa ra án phạt và cấm cô nàng Fareeha này stream 30 ngày vì sử dụng những từ ngữ không đúng chuẩn mực với một nhóm game thủ.  Fareeha hiện đang sở hữu khoảng 50,000 followers trên Twitch nhưng tài khoản của nữ streamer này sẽ bị gỡ bỏ khỏi nền tảng streaming của Amazon trong khoảng thời gian dính án phạt.

Nam Mỹ cũng có riêng một giải đấu Overwatch Contenders gồm toàn những pro players thi đấu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, João Pedro “Hydration” Goes Telles cùng Renan “alemao” Moretto, những players người Brazil, chuẩn bị xuất hiện tại giải đấu cấp cao nhất của OverwatchOverwatch League Season 2, trong màu áo Los Angeles Gladiators và Boston Uprising tương ứng.

(Theo Dot Esports)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang