Nguyên nhân khiến nhiều game bom tấn không trụ lâu được trên thị trường Việt Nam

Nguyên nhân vì đâu mà các game online bom tấn liên tục thất bại tại mảnh đất hình chữ S? Có phải vì nhìn thấy game thủ nước ta là sợ hãi mà... chạy mất dép khỏi thị trường Việt Nam?

Thực tế chúng ta đã quá quen với việc một game online bom tấn được quảng cáo rầm rộ trước khi về Việt Nam, khiến cho mọi người háo hức mong chờ, server đông tới nghẹt thở ngày mở cửa... những tín hiệu ban đầu vô cùng khả quan! Song điều bất ngờ là chỉ sau một khoảng thời gian ngắn ban đầu đông vui, các trò chơi này nhanh chóng rơi vào tình trạng 'sống dở chết dở' chẳng còn mấy ai chơi rồi tuyên bố đóng cửa sau khi các nỗ lực vực dậy bất thành của NPH.

Vậy thì, nguyên nhân vì đâu mà các game online bom tấn liên tục thất bại tại mảnh đất hình chữ S? Có phải vì nhìn thấy game thủ nước ta là sợ hãi mà... chạy mất dép khỏi thị trường Việt Nam?

Lối chơi quá tốn thời gian

Thông thường, các game online bom tấn đồ hoạ 3D non-target thời thượng đều hỗ trợ auto rất ít, hầu hết chỉ có chạy chỗ tự tìm đường, tìm NPC mà thôi (thậm chí còn có nhiều game bắt người chơi phải tự làm tất cả mọi thứ). Điều này đồng nghĩa với việc game thủ sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian cũng như công sức trong thế giới ảo, khác xa so với những webgame hay game mobile thường gặp tại Việt Nam.

Vì sao game bom tấn nhìn thấy game thủ Việt là 'chạy mất dép'

Thực tế thì gameplay hay thì tất nhiên game thủ sẽ phải tốn công, mất thời gian ngồi canh me sự kiện, đánh quái, tìm hiểu các bí mật. Thế nhưng hiện nay thì cộng đồng gamer nước ta thứ nhất là quá lười, thứ hai là quá bận, chẳng thể chăm chút cho đứa con ảo trong thời gian dài như vậy được.

Đây chính là lý do game thủ Việt Nam nhanh nản chí khi chơi các game online, kết cục là các webgame nhàn nhã luôn được đông người chơi hơn là game cài đặt hàng khủng, đơn giản bởi khi đang đi làm, đi học vẫn chơi được đều đều mà không ảnh hưởng nhiều.

Game khủng yêu cầu cấu hình cũng phải cao

Rõ ràng các game online 3D bom tấn đồ hoạ đẹp tuyệt mỹ thì luôn yêu cầu cấu hình máy tính mạnh mẽ. Đây chính là rào cản lớn đối với rất nhiều game thủ đến với thế giới ảo. Mặc dù mặt bằng chung phần cứng của những chiếc PC tại thành phố lớn như Hà Nội, T.P. Hồ Chí Minh... đều thừa đủ để chạy mượt những trò chơi này, nhưng các game thủ tại các vùng nông thôn - chiếm một lượng cực lớn người chơi lại chẳng thể đáp ứng được.

Vì sao game bom tấn nhìn thấy game thủ Việt là 'chạy mất dép'

Tất nhiên, chơi một game hàng khủng đồ hoạ đẹp mà lại phải giảm cấu hình xuống mức thấp nhất để chơi mượt được thì độ 'sướng' sẽ giảm đi rất nhiều. Và rõ ràng như vậy thì thà chơi game xấu mà mượt mà, để thiết lập cao còn hơn!

Bắt đóng tiền trước khi được chơi

Có rất nhiều game online khủng bắt game thủ phải bỏ tiền mua hoặc đóng phí tháng duy trì để tạo độ cân bằng trong thế giới ảo, ai cũng như ai và không bao giờ bị trường hợp "tiền đè chết người". Nhưng thể loại kinh doanh này không được lòng game thủ Việt Nam, họ luôn muốn chơi miễn phí từ đầu và nạp thẻ để trở nên vượt trội so với người khác.


Game thu phí tháng hoặc bắt mua chẳng thể sống được tại Việt Nam.

Game thu phí tháng hoặc bắt mua chẳng thể sống được tại Việt Nam.

 

Đây chính là lý do mà các trò chơi dù khủng đến mấy nhưng kinh doanh theo kiểu thu phí giờ chơi hay mua để chơi chẳng thể nào thành công tại Việt Nam, thậm chí còn chẳng có mấy ai chơi cả.

Hack vô tội vạ

Bất kỳ game online nào hay đến mấy nhưng hack tràn lan thì vẫn sẽ 'nát' nhanh chóng và người chơi sẽ bỏ đi. Kết hợp với trình độ quả lý chẳng mấy chuyên nghiệp của nhiều NPH Việt Nam cùng với tinh thần chia sẻ hack vô cùng tận tâm của game thủ nước nhà thì điều này càng nhanh xảy ra...

Vì sao game bom tấn nhìn thấy game thủ Việt là 'chạy mất dép'

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang