PUBG: Nguồn gốc xuất xứ và một số sự thật thú vị về chiếc xe UAZ

Cùng tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ và một số sự thật thú vị về chiếc UAZ, một phương tiện di chuyển đặc trưng của bản đồ Erangel qua bài viết sau nhé.

PUBG: Nguồn gốc xuất xứ và một số sự thật thú vị về chiếc xe UAZ

Đọc thêm:

UAZ (hay được gọi là U-oát) là một phương tiện di chuyển khá phố biến ở hòn đảo Erangel, một trong 2 bản đồ chính thức của PUBG hiện nay. UAZ là một chiếc xe địa hình đa dụng, một biểu tượng của Đông Âu cũ được sản xuất tại Ulyanovsk, Liên Xô cũ. Nhà sản xuất Ulyanovsk Automobile Plant không chỉ sản xuất ra chiếc UAZ huyền thoại mà còn sinh ra nhiều phương tiện đặc trưng của chế độ Xô Viết cũ như xe tải, xe bus,... Tuy nhiên hiện tại thì nhà sản xuất này không còn nữa do đã sát nhập với Sollers, một nhà sản xuất xe khác của nước Nga hiện đại.

UAZ là 3 chữ viết tắt của Ulyanovsk Automobile Plant và phương tiện đặc trưng đó chính là chiếc UAZZ-469 mà mọi người hay gọi là UAZ cho gọn. Chiếc xe này được sử dụng rộng rãi trong quân đội ở khối Đông Âu khi ấy và cả ở những quốc gia thân cận với Xô Viết, trong đó có cả Việt Nam.

PUBG: Nguồn gốc xuất xứ và một số sự thật thú vị về chiếc xe UAZ 2

Sự ra đời của UAZ liên quan mật thiết đến thế chiến thứ 2 do nhà máy sản xuất xe cho quân đội phải dời đến Ulyanovsk trước sự xâm lược của quân đội Đức Quốc Xã. Sau đó nhà máy này phát triển độc lập và đạt đến thời kỳ hoàng kim khi đi đâu cũng thấy UAZ, đặc biệt là chiếc UAZ-469 huyền thoại. Đây là chiếc xe địa hình rất được yêu thích với dung tích xy-lanh đến 2500cc, công suất 75 mã lực. Sự thành công của mẫu xe này lớn đến nỗi Trung Quốc cũng có một nhà máy sản xuất là Beijing Jeep chuyên ra lò những chiếc xe y hệt như UAZ nhưng chỉ có hộp số 3 cấp.

PUBG: Nguồn gốc xuất xứ và một số sự thật thú vị về chiếc xe UAZ 3

Trong PUBG, UAZ chỉ xuất hiện ở Erangel và rất được ưa chuộng do tốc độ vừa phải (nhanh hơn Buggy), leo đồi cũng khá (khỏe hơn Dacia) và an toàn hơn những chiếc xe máy (trừ bản không có mái che). Cả Squad 4 người có thể cùng di chuyển trên một chiếc UAZ và chạy bo khỏe re hoặc tạo ra những "highlight" cười ra nước mắt. Chiếc xe cũng khá trâu khi có thể chịu được gần 1500 sát thương trước khi bốc cháy và phát nổ nên cũng khá hữu ích để làm cover bắn nhau những lúc cần thiết. Thậm chí với tốc độ cao 90km/h bạn có thể dùng chiếc UAZ này tông thẳng vào đối thủ để kiếm kill thay vì chỉ đứng hứng đạn mà thôi.

PUBG: Nguồn gốc xuất xứ và một số sự thật thú vị về chiếc xe UAZ 4

Có đến 3 phiên bản UAZ trong PUBG: Phiên bản mui trần không che chắn nên bạn sẽ dẽ dính đạn hơn khi ngồi trong đó; một phiên bản che chắn đầy đủ và thông dụng nhất; phiên bản còn lại chỉ có trong sự kiện Metal Rain, đó là một chiếc UAZ bọc thép đầy đủ như hình trên.

Một số sự thật thú vị về UAZ:

  • UAZ mà các bạn hay gọi là phiên bản UAZ-469 phổ biến nhất, đặc trưng nhất.
  • Ngoài biểu tượng ấy, UAZ-469 còn có các phiên bản khác độc đáo hơn như UAZ 3907 (thường gọi là Jaguar) có khả năng chạy trên nước với tốc độ 10km/h; UAZ-469B sau này được nâng cấp thành chiếc thợ săn Hunter khá được giới chơi off-road ưa chuộng do ngoại hình hào nhoáng khá giống Mercedes-Benz G55 AMG.
  • UAZ-469 chỉ được trang bị cho lực lượng quân đội. Nếu là một người dân bình thường bạn sẽ phải sử dụng xe cũ dưới hình thức thanh lý.
  • UAZ tại Việt Nam khi xưa là một chiếc xe dùng để đưa đón các lãnh đạp cao cấp, thậm chí nó còn được dùng làm xe hoa cho nhiều đám cưới từ thành thị đến nông thôn.
  • Trên đây là một số thông tin thú vị về chiếc UAZ - chiếc xe đặc trưng của Đông Âu và bản đồ Erangel trong PUBG. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang