LMHT: Meta game thay đổi, những Siêu Xạ Thủ phải nhường ngôi cho Xạ Thủ Đè Đường

Những vị tướng Xạ Thủ đã có nhiều sự thay đổi và thứ hạng của những Xạ Thủ Đè Đường đã có một sự thay đổi vượt bậc

Sau một loạt những chỉnh sửa với nhóm Xạ Thủ, kèm theo đó là một loạt những thay đổi cũng như trang bị mới ra mắt dành cho Xạ Thủ mà meta đường dưới dường như đã có một số thay đổi vô cùng lớn. Những cái tên Siêu Xạ Thủ như Caitlyn, Tristana,...lại bất ngờ tuột dốc thê thảm khi meta Xạ Thủ đè đường nhanh chóng lên ngôi.

Theo những thống kê đến từ Champion.gg thì trong những ngày qua đã xảy ra một điều khiến cho game thủ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên. Bốn trong 6 vị tướng Xạ thủ có tỉ lệ thắng cao nhất đều là những vị tướng có khả năng đè đường cao. Miss Fortune đứng đầu bảng với tỉ lệ thắng lên đến hơn 53%, trong khi xếp cuối bảng xếp hạng này đề là những vị tướng được mệnh danh là Siêu Xạ Thủ.

Meta Xạ Thủ đè đường lên ngôi trong phiên bản 8.11, hàng loạt siêu Xạ Thủ late game đứng bét bảng

Trong phiên bản 8.11 này chỉ có Kalista là may mắn không nằm ở vị trí chót bảng trong nhóm tướng Xạ thủ, thay vào đó là những cái tên có sức gánh đội siêu khủng như Tristana hay Caitlyn, những vị tướng này đã nhận lấy một tỉ lệ thắng vô cùng thê thảm từ đầu mùa giải tới giờ khi mà tỉ lệ thắng của Tristana còn thua của Kalista khi chỉ đạt 46,96%, Caitlyn còn đáng thương hơn khi đứng cuối bảng với tỉ lệ thắng chỉ ngót nghét 46,55%.

Meta Xạ Thủ đè đường lên ngôi trong phiên bản 8.11, hàng loạt siêu Xạ Thủ late game đứng bét bảng

Sau tất cả, có vẻ như Riot Games đã thực hiện được ý đồ của mình. Mục tiêu của họ là giảm thiểu sự thống trị của những Xạ Thủ phụ thuộc vào tỉ lệ chí mạng, những người đã điều hành meta trong gần một năm qua. Kể từ sau thảm họa Lư Hương Sôi Sục hồi mùa hè năm ngoái, tất cả mọi thể loại người chơi đều nhận ra rằng: có một làn đường dưới mạnh mẽ là cách chắc chắn nhất để giành được chiến thắng.

Meta Xạ Thủ đè đường lên ngôi trong phiên bản 8.11, hàng loạt siêu Xạ Thủ late game đứng bét bảng

Những thay đổi đến từ Riot khiến cho những xạ thủ phụ thuộc vào sát thương chí mạng, điển hình như Lucian gặp nhiều khó khăn. Lucian trong thời điểm hiện tại không còn mấy được sử dụng và chỉ xuất hiện khi được đưa vào Đấu Trường Công Lý với vai trò Đường Giữa năm ngoái. Nhưng khi có sự xuất hiện của Bão Kiếm hay Lưỡi Hãi Linh Hồn “mới” thì Lucian lại như được hồi sinh và mạnh từ đầu trận kéo dài đến cuối trận.

Meta Xạ Thủ đè đường lên ngôi trong phiên bản 8.11, hàng loạt siêu Xạ Thủ late game đứng bét bảng

Dù thay đổi nhiều là thế nhưng những vị tướng Xạ thủ tầm trung như  Varus và Kog’Maw lại không có quá nhiều thay đổi về tỉ lệ thắng sau 2 phiên bản vừa qua. Nguyên nhân vẫn nằm ở Cuồng Đao Guinsoo khi món đang bị này vẫn đem đến cho người chơi một lợi thế đáng kinh ngạc, những tướng sở hữu trang bị này có thể bắt kịp những Xạ Thủ thiên hướng đè đường từ đầu game và vẫn có thể tạo được những đột biến đáng kể vào cuối game.

Điểm tuyệt vời nhất mà những thay đổi trong phiên bản 8.11 này mang lại đó là người chơi Xạ Thủ giờ đây có rất nhiều sự lựa chọn tướng. Chỉ sáu trong số 18 Xạ Thủ truyền thống ở làn đường dưới có tỉ lệ thắng thay đổi nhiều hơn 2% tính từ mốc trung bình 50%. Một số tướng Xạ Thủ sát thương chí mạng như Jinx hay Ashe vẫn xoay xở khá tốt trong phiên bản này.

Mặc dù có một số lộn xộn trong game ở những phiên bản gần đây nhưng sự cân bằng đến từ Riot vẫn còn rất ổn định, điển hình là ở phiên bản cập nhật lần này. Nhưng chắc rằng Miss Fortune sẽ bị điều chỉnh lại trong thời gian tới (đứng lo, cô ấy vẫn mãi là vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng như hiện tại) và một vài Xạ Thủ sát thương chí mạng có thể sẽ được buff một vài chỉ số. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là thời điểm tốt để thử nghiệm những vị tướng và phong cách chơi mới cho làn đường dưới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang