2K Games sẽ ngừng hỗ trợ tựa game Evolve vì quá ít người chơi

Dù là tựa game được đánh giá rất cao ngay từ những ngày đầu game ra mắt nhưng Evolve lại không được người chơi trao quá nhiều cảm tình với lối chơi 1 chấp 4 không mấy cân bằng

Sau 3 năm kể từ ngày Evolve được đội ngũ Turtle Rock Studio cho ra mắt với hy vọng đây là một sản phẩm đầy tiềm năng. Ngay từ khi được công bố thì đã có nhiều game thủ đã rất kỳ vọng vào một tựa game mới lạ trước một dàn những tựa game theo phong trào lúc bấy giờ.

Bom tấn một thời Evolve bị khai tử vì chẳng còn ai chơi - Ảnh 1.

Dù nhận được rất nhiều lời khen ngợi đến từ phía những chuyên gia đánh giá game nhưng tựa game độc đáo này lại không được nhiều game thủ đón nhận. Lượng người chơi của tựa game này không hề ổn định kể từ khi tựa game này ra mắt và luôn có xu hướng giảm dần theo thời gian. Để cứu vãn tựa game này thì Turtle Rock Studio và 2K Games đã phải đưa ra quyết định đưa tựa game này sang hình thức chơi miễn phí vào năm 2016 với tên gọi mới là Evolve Stage 2.

Bom tấn một thời Evolve bị khai tử vì chẳng còn ai chơi - Ảnh 2.

Ngay sau đó số lượng người chơi đón nhận tựa game này đã có những chuyển biến tích cực khi đã tăng lên đến 73 lần trong tháng đầu tiên. Nhưng đáng tiếc thay chừng đó vẫn chưa thể cứu vãn được tựa game này, lối chơi 4 đánh 1 dường như không hề được game thủ đón nhận nhiệt tình như những thời gian đầu game ra mắt.

Bom tấn một thời Evolve bị khai tử vì chẳng còn ai chơi - Ảnh 3.

Điều gì đến cũng phải đến, Evolve đã không còn nhận được sự hỗ trợ từ nhà phát hành 2K Games nữa. Dù vậy, họ vẫn duy trì server để các game thủ có thể trải nghiệm tựa game này. Và mới đây, 2K Games cũng đã tuyên bố sẽ đóng cửa server vào đầu tháng 9 tới, đồng thời loại bỏ hoàn toàn phiên bản PC của trò chơi. Quả là một kết cục đáng buồn cho một tựa game được đánh giá có tiềm năng sẽ là esport của tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang