Fortnite: Thống trị meta game một thời gian, cuối cùng shotgun cũng đã bị nerf

Nhà nhà Shotgun, người người Shotgun do sát thương khủng ở tầm gần, phá hủy công trình nhanh chóng. Tuy nhiên tất cả những điều đó sắp đi vào dĩ vãng khi Epic Games quyết định giảm sức mạnh của Shotgun khá nặng nề.

Fortnite: Thống trị meta game một thời gian, cuối cùng shotgun cũng đã bị nerf

Shotgun trong Fortnite đã thống trị meta game trong một thời gian khá dài và Epic Games quyết định thay đổi điều đó qua bản cập nhật mới nhất ngày hôm nay bao gồm cả việc giảm sức mạnh các khẩu Shotgun lại và tăng sức sát thương của các loại bẫy lên. À! Jetpack cũng sẽ sớm được đưa vào game đấy.

Hệ số nhân sát thương khi headshot đối thủ của 2 khẩu pump và tactical Shotgun sẽ giảm từ 2.5 xuống còn 2.0, khá là nặng nề. Chưa hết, sát thương trực tiếp của cùng còn bị giảm 10, từ 90/95 xuống còn 80/85. Chính vì thế mà bạn sẽ yên tâm hơn khi ăn một cú headshot từ pump Shotgun mà không nằm xuống nếu có đủ máu và giáp.

Tuy nhiên không ảnh hưởng mấy đến khẩu pump Shotgun cho lắm vì những ai sành sõi các vũ khí trong Fortnite sẽ biết được kỹ thuật bắn 2 viên cùng lúc trên khẩu súng này, qua đó có thể kết liễu đối thủ đầy máu và giáp chỉ với 1 viên vào đầu và 1 viên vào mình một cách nhanh chóng.

Fortnite: Thống trị meta game một thời gian, cuối cùng shotgun cũng đã bị nerf 2

Epic Games cũng cho biết sẽ khiến Shotgun trở nên đồng nhất hơn: "Chúng tôi muốn tách bạch giữa việc bắn hút và trúng mục tiêu hơn. Và để làm được điều đó chúng tôi phải cải thiện độ chính xác cho đồng nhất hơn nữa và cải thiện những hành vi khác của khẩu súng này, đó sẽ là những ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi đã nhân thấy một số lỗi nhất định và đang tích cực sửa lỗi này trong tương lai gần nhất".

Trong khi Shotgun bị yếu đi một chút thì bạn nên để mắt đến các loại bẫy đi vì chúng đã được tăng sát thương lên gấp đôi, từ 75 lên 150 đấy. Đây là một thay đổi sau thử nghiệm nerf bẫy xuống từ 125 sát thương. Epic Games muốn tăng sự hiệu quả của các loại bẫy và cải thiện chúng hơn nữa.

Chưa hết, giờ đây đi đường, chạy bo thì hãy ngó lên trời nữa nhé vì jetpack đã tiếp tục xuất hiện (tất nhiên là có giới hạn thời gian), người chơi sẽ mặc sức bay nhảy với chúng cho đến hết ngày 11 tháng 6 này.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang